Trang chủ » Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

(21/12/2023)

Lá hẹ không chỉ là loại rau gia vị vô cùng quen thuộc mà đây là loại rau có công dụng chữa bệnh rất tốt. Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không và ăn như thế nào để an toàn cho thai kỳ.

Rate this post

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Lá hẹ được biết đến là một trong những loại rau gia vị rất phổ biến. Hẹ góp mặt trong nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không? Câu trả lời là có. Mẹ bầu có thể ăn lá hẹ trong 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ vẫn có thể sử dụng được loại rau này.

Lá hẹ có chứa những thành phần dinh dưỡng giá trị cao và phong phú như vitamin C, vitamin A, vitamin B, vitamin K, canxi, sắt, chất xơ, đồng, photpho, mangan, pyridoxine, thiamine, magie, riboflavin, axit folic. Đây đều là những dưỡng chất mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Lá hẹ là loại rau an toàn, lành tính cho bà bầu 3 tháng đầu. Bà bầu ăn hẹ hoàn toàn an toàn trong giai đoạn đầu thai kỳ. Hẹ có tác dụng chống táo bón, ngăn ngừa thiếu máu do sắt và giúp xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, trong hẹ có chứa axit folic là chất dinh dưỡng rất quan trọng cần thiết trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Mang thai 3 tháng đầu có thể ăn lá hẹ trong bữa ăn hằng ngày

Những lợi ích khi ăn lá hẹ trong 3 tháng đầu

Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lá hẹ có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

  • Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Lá hẹ có hàm lượng cao vitamin B9 hay acid folic, góp phần sản xuất tế bào máu và hỗ trợ ống thần kinh của thai nhi phát triển tốt. Bổ sung đủ axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi hiệu quả.
  • Phòng chống táo bón thai kỳ: Hàm lượng chất xơ cao trong lá hẹ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, kích thích ruột co bóp, làm mềm phân và chống lại táo bón rất tốt.
  • Tăng cường hệ miễn dịch: Chất sulfide còn là chất có tác dụng trong việc kháng viêm, diệt khuẩn và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Bà bầu ăn hẹ giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Cơ thể mẹ khỏe mạnh đồng nghĩa việc bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi cũng tốt hơn.
  • Giúp xương chắc khỏe: Ăn lá hẹ cung cấp cho cơ thể một lượng canxi tự nhiên cho bà bầu rất tốt, giúp hỗ trợ duy trì hoạt động của cơ bắp, kích thích lưu thông máu cũng như giúp hệ xương khớp chắc khỏe.
  • Tăng cường sức khỏe cho làn da: Do lá hẹ có thành phần với đặc tính diệt nấm, kháng viêm, chống khuẩn khá tốt cho da nên thai phụ ăn hẹ có công dụng cải thiện các vấn đề về da trong quá trình mang thai.

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Ăn lá hẹ giúp phòng ngừa táo bón cho bà bầu

Cách chế biến lá hẹ tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Trứng rán lá hẹ

Trứng rán là món ăn rất quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản. Trứng rán với lá hẹ tạo nên một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu khi mang thai.

Cách làm: 

  • Đập 4 trứng gà vào tô. Hành tím bóc vỏ, cắt lát mỏng.
  • Hẹ nhặt lá vàng, lá úa rồi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay.
  • Dùng đũa khuấy tan 4 quả trứng, sau đó nêm vào 1/2 muỗng canh nước mắm, cho hẹ đã cắt khúc vào, khuấy đều.
  • Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 củ hành tím cắt lát vào phi thơm. Khi hành hơi xém vàng, cho toàn bộ hỗn hợp trứng hẹ vào.
  • Dùng đũa và muỗng dàn đều để lá hẹ trải khắp mặt trứng và chiên trứng trên lửa nhỏ 3 – 5 phút đến khi mặt trứng cứng lại.
  • Lât trứng lại cho mặt còn lại của trứng xuống chảo rồi bật bếp ở lửa nhỏ, chiên thêm 2 – 3 phút nữa là đạt.

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Trứng rán lá hẹ thơm ngon

Hẹ hấp đường phèn

Những mẹ bầu 3 tháng đầu bị ho không muốn dùng thuốc có thể sử dụng hẹ hấp đường phèn để trị ho vô cùng hiệu quả nhé. Mẹ bầu có thể thực hiện theo cách sau.

Cách làm:

  • Chuẩn bị 100g lá hẹ tươi, 3 muỗng đường phèn giã nhuyễn.
  • Hẹ rửa sạch, ngâm nước muối loãng, cắt từng hẹ thành từng khúc và cho vào tô.
  • Sau đó cho đường phèn đã nghiền vào và cho lên bếp chưng cách thuỷ/hấp.
  • Đun nhỏ lửa trong 30 phút, tắt bếp và ăn hỗn hợp lá hẹ.
  • Chia lá hẹ chưng ăn 2 lần trong ngày giúp giảm các triệu chứng ho, đau rát cổ họng.

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không?

Hẹ hấp đường phèn trị ho cho mẹ bầu hiệu quả

Lá hẹ là loại rau bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ nên sử dụng các viên uống vi chất khi mang thai đặc biệt là viên sắt và canxi cho bà bầu. Uống sắt và canxi với liều lượng phù hợp giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển xương cho thai nhi và ngăn ngừa loãng xương ở mẹ bầu.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ cần chú ý chọn những loại rau phù hợp để bổ sung khi mang thai. Những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu như tía tô, rau ngải cứu, rau ngót, rau sam, chùm ngây…Đây đều là những loại rau có thể gây co bóp tử cung, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi non nớt trong bụng. Chúc mẹ ăn uống hợp lí đúng cách để có thai kỳ khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn