(21/12/2023)
Lá hẹ không chỉ là loại rau gia vị vô cùng quen thuộc mà đây là loại rau có công dụng chữa bệnh rất tốt. Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không và ăn như thế nào để an toàn cho thai kỳ.
Lá hẹ được biết đến là một trong những loại rau gia vị rất phổ biến. Hẹ góp mặt trong nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn và có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Vậy mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không? Câu trả lời là có. Mẹ bầu có thể ăn lá hẹ trong 3 tháng đầu và trong suốt thai kỳ vẫn có thể sử dụng được loại rau này.
Lá hẹ có chứa những thành phần dinh dưỡng giá trị cao và phong phú như vitamin C, vitamin A, vitamin B, vitamin K, canxi, sắt, chất xơ, đồng, photpho, mangan, pyridoxine, thiamine, magie, riboflavin, axit folic. Đây đều là những dưỡng chất mang đến khá nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Lá hẹ là loại rau an toàn, lành tính cho bà bầu 3 tháng đầu. Bà bầu ăn hẹ hoàn toàn an toàn trong giai đoạn đầu thai kỳ. Hẹ có tác dụng chống táo bón, ngăn ngừa thiếu máu do sắt và giúp xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, trong hẹ có chứa axit folic là chất dinh dưỡng rất quan trọng cần thiết trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Mang thai 3 tháng đầu có thể ăn lá hẹ trong bữa ăn hằng ngày
Mẹ bầu 3 tháng đầu ăn lá hẹ có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời như:
Ăn lá hẹ giúp phòng ngừa táo bón cho bà bầu
Trứng rán lá hẹ
Trứng rán là món ăn rất quen thuộc trong các bữa ăn gia đình, nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản. Trứng rán với lá hẹ tạo nên một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng và tốt cho mẹ bầu khi mang thai.
Cách làm:
Trứng rán lá hẹ thơm ngon
Hẹ hấp đường phèn
Những mẹ bầu 3 tháng đầu bị ho không muốn dùng thuốc có thể sử dụng hẹ hấp đường phèn để trị ho vô cùng hiệu quả nhé. Mẹ bầu có thể thực hiện theo cách sau.
Cách làm:
Hẹ hấp đường phèn trị ho cho mẹ bầu hiệu quả
Lá hẹ là loại rau bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu cho thai kỳ. Bên cạnh đó, mẹ nên sử dụng các viên uống vi chất khi mang thai đặc biệt là viên sắt và canxi cho bà bầu. Uống sắt và canxi với liều lượng phù hợp giúp mẹ ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phát triển xương cho thai nhi và ngăn ngừa loãng xương ở mẹ bầu.
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Mang thai 3 tháng đầu ăn lá hẹ được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ cần chú ý chọn những loại rau phù hợp để bổ sung khi mang thai. Những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu như tía tô, rau ngải cứu, rau ngót, rau sam, chùm ngây…Đây đều là những loại rau có thể gây co bóp tử cung, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi non nớt trong bụng. Chúc mẹ ăn uống hợp lí đúng cách để có thai kỳ khỏe mạnh.