Trang chủ » Có bầu ăn bánh cam được không?

Có bầu ăn bánh cam được không?

(15/03/2024)

Có bầu ăn bánh cam được không? Bánh cam là loại bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm kiến thức bổ ích nhé!

Rate this post

Có bầu ăn bánh cam được không?

Bánh cam hay còn gọi là bánh rán là loại bánh có vỏ được làm từ bột gạo tẻ, gạo nếp hoặc dùng chung cùng khoai tây xay để có hương vị thơm ngon hơn. Bạn sẽ nặn bột thành hình tròn nhỏ, tương tự quả cam rồi chiên chín đến khi lớp vỏ chuyển sang màu vàng.

Thông thường, nhân bánh cam có 2 loại là nhân mặn và nhân ngọt. Trong đó, nhân mặn được làm từ thịt lợn, mộc nhĩ, hành, tiêu,… Ngược lại, nhân ngọt gồm đậu xanh cùng nước cốt dừa. Lớp vỏ ngoài phủ lớp mật hoặc đường vàng óng, rắc thêm vừng rang.

Có bầu ăn bánh cam được không?

Bà bầu vẫn có thể ăn được bánh cam

Nhiều người thắc mắc có bầu ăn bánh cam được không? Theo các chuyên gia, mẹ hoàn toàn có thể ăn bánh cam trong thai kỳ. Tuy nhiên, chỉ nên ăn với số lượng nhỏ và không nên ăn thường xuyên. Bởi bánh cam chứa đường và được chiên bằng nhiều dầu. Do đó, việc tiêu thụ nhiều sẽ dễ gây ra tăng cân, tiểu đường không mong muốn cho mẹ.

Hơn nữa, bánh cam bán tại các hàng quán có thể chứa chất bảo quản hoặc hương liệu nhân tạo, sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần, … Khi mua bánh cam, mẹ nên chọn lựa những nơi bán uy tín, đảm bảo vệ sinh hoặc tự làm tại nhà để có thể đảm bảo an toàn nhất!

Cách làm bánh cam tại nhà cho bà bầu

Bánh cam nhân ngọt

Nguyên liệu:

  • Bột nếp: 200gr
  • Khoai tây: 1 củ
  • Khoai lang: 1 củ
  • Đường: 50gr
  • Dầu ăn: 10ml
  • Nước: 150ml
  • Đậu xanh bóc vỏ: 150gr
  • Dừa nạo: 100gr
  • Mè trắng: 100gr
  • Chảo sâu lòng, chống dính

Có bầu ăn bánh cam được không?

Bánh cam nhân ngọt (nhân đậu xanh)

Cách làm:

Bước 1: Làm vỏ bánh cam

– Luộc chín khoai lang, khoai tây rồi tán nhuyễn.

– Nhào bột cho mịn

– Trộn đều cả bột nếp đã nhào và bột khoai lang, khoai tây rồi để bột nghỉ 2 tiếng.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn.

– Cho dừa nạo và đường trộn đều cùng đậu xanh, bắc lên bếp. Khi hỗn hợp nhuyễn, bạn tắt bếp và chờ hỗn hợp nguội bớt thì nặn thành viên nhân nhỏ.

Bước 3: Nặn bánh cam

– Chia phần bột và đậu thành viên tròn nhỏ đều nhau, vo tròn rồi ấn dẹt, đặt viên nhân đậu xanh vào giữa rồi miết cho bột áp sát vào nhân bao trọn viên nhân bên trong sau đó lăn bánh qua mè vo tròn lại.

Bước 4: Rán bánh cam

– Đổ ngập dầu vào chảo, chờ dầu nóng già rồi thả bánh vào rán.

– Khi bánh đã vàng đều thì bạn vớt ra để ráo dầu.

Bánh cam nhân mặn

Có bầu ăn bánh cam được không?

Bánh cam nhân mặn

Nguyên liệu

  • 50gr bột gạo tẻ
  • 300gr bột gạo nếp
  • 300gr thịt nạc vai (đã xay)
  • 1 cuộn miến
  • 1 củ cà rốt tươi
  • 3 củ hành khô
  • 10 mộc nhĩ khô
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 ít mè trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm miến cho nở rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Mang mộc nhĩ nấu chín rồi băm nhỏ.
  • Cà rốt và hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Cách làm vỏ bánh cam mặn

  • Trộn đều bột gạo tẻ và bột gạo nếp với nhau vào một cái tô hoặc nồi. Sau đó đổ nước nóng vào đến khi hỗn hợp bột sệt lại.
  • Lấy hỗn hợp ra, nhào đến khi thấy hỗn hợp mềm.

Bước 3: Làm nhân 

  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế vào một tô hoặc chảo sạch, thêm hạt nêm, hạt tiêu, mì chính và chút xíu mắn trộn đều tay tất cả.
  • Sau khi trộn trong 5-10 phút thì để hỗn hợp nghỉ 30 phút để thấm gia vị.

Bước 4: Nặn bánh cam

  • Lấy bột, chia ra thành phần bằng nhau rồi vo thành từng viên.
  • Sau đó bạn dàn mỏng, đặt nhân bánh vào giữa rồi vo từng viên lại thành hình tròn
  • Nặn bột rồi đặt bánh vào khay, dùng khăn đậy kín mặt và để bánh nghỉ tầm 1-2 giờ.

Bước 5: Chiên (rán) bánh cam

  • Bạn bắc chảo dầu, để thật sôi
  • Sau khi dầu nóng sôi cho bánh vào chiên đến khi bánh nở tròn, vàng đều là xong.

Ngoài ra mẹ có thể tham khảo các loại bánh cho bà bầu tiểu đường để bổ sung hàng ngày, vừa giúp thay đổi khẩu vị, vừa đảm bảo sức khỏe.

Bên cạnh đó, mẹ cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hàng ngày thật đầy đủ dinh dưỡng giúp bé yêu có thể phát triển toàn diện nhất. Với các vi chất thiết yếu: sắt, axit folic, canxi, DHA,…  mẹ nên bổ sung qua cả chế độ ăn và viên uống để đảm bảo cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể.

Viên bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Viên bổ sung canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng Châu Âu

** Lưu ý: mẹ nên lựa chọn sản phẩm bổ sung uy tín, chính hãng, chọn sắt, canxi hữu cơ cho bà bầu,… để mang lại hiệu quả bổ sung tối ưu!

Bài viết đã giải đáp có bầu ăn bánh cam được không và gợi ý cho mẹ cách làm bánh cam tại nhà. Mẹ hãy xây dựng cho mình một thực đơn khoa học để có thai kỳ luôn khỏe mạnh và đủ chất nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn