(14/02/2024)
Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không? Giá đỗ là thực phẩm xuất hiện nhiều trong các món ăn và được nhiều người yêu thích bởi vị mát, dễ ăn và tốt cho tiêu hoá.
Giá đỗ là thực phẩm thanh mát, dễ ăn, dễ chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Vậy có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không? Mẹ mang thai 12 tuần đầu thì không nên ăn giá đỗ, nhất là giá đỗ sống bởi khi ăn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn có hại.
Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), mẹ mang thai không nên ăn các mầm của những loại hạt như đậu xanh – giá đỗ, vừng, cải xanh, củ cải trắng, cải củ, cỏ ba lá, cỏ đinh lăng,… Nguyên nhân bởi trong các loại rau mầm chứa các loại vi khuẩn có hại sinh sôi trong điều kiện môi trường ấm ướt. Khi các loại hạt này nảy mầm thì phần vỏ sẽ bị nứt ra, các loại vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong và phát triển song song với hạt mầm.
Hơn nữa, các loại vi khuẩn này cũng không biến mất ngay khi các hạt nảy mầm trong điều kiện sạch hoặc được rửa bằng nước sạch. Salmonella, Listeria, E.coli- đây là những loại vi khuẩn gây bệnh thường thấy nhiều trong các loại rau mầm, khiến cơ thể gặp các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.
Mẹ bầu cũng không nên ăn các loại giá đỗ được bày bán bởi khi ăn sẽ có nguy cơ bị nhiễm các hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích nảy mầm hoặc các chất khử khuẩn. Những chất hóa học này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bà bầu dẫn đến tình trạng đau đầu, ngộ độc. Đối với em bé trong bụng thì có thể gây ra những dị tật bẩm sinh.
Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không? Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn giá đỗ sống
Lưu ý những loại rau mẹ bầu 12 tuần không nên ăn
Như đã biết, mẹ bầu 12 tuần không nên ăn giá đỗ, sau đây là một số loại rau mẹ cũng không nên ăn khi mang thai 12 tuần đầu:
Mẹ không nên ăn rau ngót trong thời gian mang thai
Những loại rau mẹ bầu 12 tuần nên ăn
Vậy mẹ bầu 12 tuần nên ăn gì? Bên cạnh tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không và những loại rau không nên ăn, sau đây là những loại rau mẹ bầu 12 tuần nên ăn:
Viên sắt và canxi cho mẹ bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bài viết trên đã giúp tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không, những loại rau nên ăn và không nên ăn khi mang thai 12 tuần đầu. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt và canxi cho bà bầu , axit folic, DHA, … qua chế độ ăn và viên uống uy tín để đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ