Trang chủ » Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không?

Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không?

(14/02/2024)

bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không? Giá đỗ là thực phẩm xuất hiện nhiều trong các món ăn và được nhiều người yêu thích bởi vị mát, dễ ăn và tốt cho tiêu hoá.

Rate this post

Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không?

Giá đỗ là thực phẩm thanh mát, dễ ăn, dễ chế biến và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Vậy có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không? Mẹ mang thai 12 tuần đầu thì không nên ăn giá đỗ, nhất là giá đỗ sống bởi khi ăn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn có hại.

Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), mẹ mang thai không nên ăn các mầm của những loại hạt như đậu xanh – giá đỗ, vừng, cải xanh, củ cải trắng, cải củ, cỏ ba lá, cỏ đinh lăng,… Nguyên nhân bởi trong các loại rau mầm chứa các loại vi khuẩn có hại sinh sôi trong điều kiện môi trường ấm ướt. Khi các loại hạt này nảy mầm thì phần vỏ sẽ bị nứt ra, các loại vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong và phát triển song song với hạt mầm.

Hơn nữa, các loại vi khuẩn này cũng không biến mất ngay khi các hạt nảy mầm trong điều kiện sạch hoặc được rửa bằng nước sạch. Salmonella, Listeria, E.coli- đây là những loại vi khuẩn gây bệnh thường thấy nhiều trong các loại rau mầm, khiến cơ thể gặp các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.

Mẹ bầu cũng không nên ăn các loại giá đỗ được bày bán bởi khi ăn sẽ có nguy cơ bị nhiễm các hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc kích thích nảy mầm hoặc các chất khử khuẩn. Những chất hóa học này sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của bà bầu dẫn đến tình trạng đau đầu, ngộ độc. Đối với em bé trong bụng thì có thể gây ra những dị tật bẩm sinh.

Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không?

Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không? Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn giá đỗ sống

Có bầu 12 tuần nên ăn và không nên ăn những loại rau gì?

Lưu ý những loại rau mẹ bầu 12 tuần không nên ăn

Như đã biết, mẹ bầu 12 tuần không nên ăn giá đỗ, sau đây là một số loại rau mẹ cũng không nên ăn khi mang thai 12 tuần đầu:

  • Khoai tây mọc mầm: do khoai tây mọc mầm có chứa độc tố solanine có thể làm kích thích niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương khiến mẹ bị tiêu chảy, đau bụng, nôn, thậm chí là co giật, hôn mê, tử vong. Mẹ bị nhiễm độc solanine còn có thể khiến bé bị dị tật bẩm sinh.
  • Rau ngót: theo kinh nghiệm dân gian, mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn rau ngót bởi loại rau này có thể gây sảy thai. Hơn nữa,trong rau ngót còn chứa chất glucocorticoid cản trở cơ thể hấp thụ hai vi chất canxi và photpho.
  • Ngải cứu: chứa chất thujone làm kích thích tử cung gây co bóp, tác động tới bào thai nhi ở giai đoạn đầu chưa ổn định dẫn đến sảy thai. Chất này còn có thể gây ảnh hưởng tới thận khiến mẹ bị suy thận ở trong 12 tuần đầu mang thai.
  • Rau chùm ngây: chất alpha-sitosterol ở trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung dẫn đến sảy thai.
  • Rau răm: đây là một trong những loại rau gây kích thích tử cung co bóp nhiều hơn, làm ảnh hưởng tới bào thai trong quá trình làm tổ và bám vào thành tử cung dễ khiến sảy thai.
  • Khổ qua: các chuyên gia khuyến cáo mẹ trong thời gian mang thai, đặc biệt mang thai 3 tháng đầu thì không nên ăn quá nhiều khổ qua bởi ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không?

Mẹ không nên ăn rau ngót trong thời gian mang thai

Những loại rau mẹ bầu 12 tuần nên ăn

Vậy mẹ bầu 12 tuần nên ăn gì? Bên cạnh tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không và những loại rau không nên ăn, sau đây là những loại rau mẹ bầu 12 tuần nên ăn:

  • Bí đỏ: chứa lượng lớn canxi, góp phần bổ sung canxi cho cơ thể mẹ bầu, giảm thiểu tình trạng loãng xương, xốp xương cho mẹ ở tuổi mãn kinh. Bí đỏ còn chứa hàm lượng kali cao gúp cân bằng điện giải; các loại vitamin, nhất là vitamin C, vitamin A giúp nâng cao hệ miễn dịch.
  • Bắp cải: chứa sắt và canxi- hai vi chất thiết yếu mẹ cần bổ sung đủ trong thời gian mang thai. Ngoài ra, lượng magie trong rau bắp cải còn tốt cho hệ tim mạch của mẹ, từ đó giúp mẹ bầu ổn định huyết áp.
  • Rau cải xanh: bao gồm các loại rau cải ngồng, cải chíp, cải thìa, cải đắng,… đều tốt cho sức khỏe của mẹ, những loại rau này chứa nhiều magie, vitamin K, vitamin C, vitamin E,…
  • Rau bí xanh: ngọn bí xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu. Ngọn bí xanh chứa lượng canxi tốt cho hệ xương, vitamin C giúp nâng cao hệ miễn dịch và lượng chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho mẹ bầu

Viên sắt và canxi cho mẹ bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu có bầu 12 tuần ăn giá đỗ được không, những loại rau nên ăn và không nên ăn khi mang thai 12 tuần đầu. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần bổ sung đầy đủ các vi chất thiết yếu: sắt và canxi cho bà bầu , axit folic, DHA, … qua chế độ ăn và viên uống uy tín để đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu của cơ thể. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn