Trang chủ » Bầu ăn nem chua được không?

Bầu ăn nem chua được không?

(24/11/2023)

Nem chua là món ăn lạ miệng và được nhiều người yêu thích trong đó có các chị em phụ nữ. Bầu ăn nem chua được không là thắc mắc của nhiều mẹ cần được giải đáp.

Rate this post

Giá trị dinh dưỡng của nem chua

Nem chua là món ăn có hương vị đặc trưng độc đáo không lẫn với bất kì món ăn nào khác. Vị chua chua ngọt ngọt dịu đi kèm với các loại gia vị như tỏi ớt hòa quyện tạo nên một món ăn rất hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu chính để làm nem chua là thịt lợn, bì lợn xay nhuyễn và thêm các gia vị như tỏi, ớt… được gói trong lá chuối. Nem chua được làm từ thịt lợn sống và những vi sinh vật sống có trong thịt sẽ thúc đẩy quá trình lên men, giúp nem chín một cách tự nhiên mà không trải qua bất kỳ khâu xử lý hoặc nấu chín bằng nhiệt độ cao nào, tạo ra mùi vị đặc trưng trong lá gói.

Trong nem chua chứa nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, nước, tinh bột, chất béo, chất sắt, chất xơ, kẽm và nước. Đặc biệt trong thực phẩm lên men như nem chua có chứa lợi khuẩn và enzyme giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn. Lợi khuẩn lactic có trong thức ăn lên men giúp ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh tiêu chảy, viêm loét dạ dày,… Trong quá trình lên men còn tạo ra kháng thể, ức chế hại khuẩn.

Bầu ăn nem chua được không?

Nem chua là món khoái khẩu của nhiều người

Giải đáp bà bầu ăn nem chua được không

Là món ăn hấp dẫn do đó nem chua được rất nhiều chị em yêu thích trong đó các mẹ bầu khi mang thai cũng rất thích món ăn này. Tuy nhiên, bà bầu ăn nem chua được không là băn khoăn của rất nhiều chị em bởi các mẹ lo sợ món ăn này sẽ ảnh hưởng tới thai kỳ.

Thực tế, mẹ bầu không nên ăn nem chua chưa qua chế biến khi mang thai. Nếu ăn nem chua mẹ nên chế biến chín kĩ bằng các rán hoặc nướng chứ không nên ăn sống các mẹ nhé.  Theo các nghiên cứu, nem chua được làm chủ yếu từ việc lên men để làm chín thịt. Vì thế, tỉ lệ các vi khuẩn nguy hiểm còn sống là rất cao. Bà bầu sử dụng nem chua rất dễ mắc các vi khuẩn như: Listeria, E.coli… Đây là những thủ phạm gây ra bệnh tiêu chảy và một số bệnh khác về tiêu hóa.

Ngoài ra, món nem chua hầu như được chế biến theo phương pháp thủ công. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt là kiểm soát nhiễm khuẩn còn nhiều rủi ro. Sự xâm nhập của vi khuẩn hay nhiễm bẩn từ nhiều yếu tố như dụng cụ chế biến, tay người sản xuất và cả lá gói… Kể cả thịt lợn sống được để trong thời gian dài và tiếp xúc với môi trường ẩm ướt cũng dễ sinh ra nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho cơ thể.

Bầu ăn nem chua được không?

Mẹ bầu chỉ nên ăn nem chua đã được làm chín

Cách làm nem chua ngon, đảm bảo chất lượng cho mẹ bầu

Các mẹ có thể tự làm nem chua tại nhà và chế biến đúng cách để vẫn có thể thưởng thức món ăn khoái khẩu vừa đảm bảo an toàn cho thai kỳ. Các mẹ có thể làm món nem chua rán thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà theo cách sau đây.

Nguyên liệu

  • 500gr thịt nạc mông
  • 200gr bì lợn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 thìa tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê tiêu.

Cách làm

  • Thịt rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ
  • Cho thịt vào tô, bọc màng thực phẩm để trong ngăn đá khoảng 2h
  • Rửa sạch bì, cho vào nồi luộc, không nên luộc bì quá lâu vì sẽ làm mất độ giòn.
  • Bì luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Để thật ráo nước vì nếu bì không ráo thì nước bì tiết ra khiến nem bị nhão. Mang thái mỏng, chiều dài khoảng 2cm.
  • Lấy thịt từ tủ lạnh đi xay, đảm bảo thịt vẫn còn lạnh thì nem mới dai và giòn.
  • Thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh 1h, sau đó xay tiếp lần 2 khoảng 1 phút. Cho 1 thìa nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột năng, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu vào thị rồi trộn đều.
  • Cho bì vào trộn cùng. Dùng thìa quết thêm 2-3 phút để hỗn hợp quyện lại thành khối dẻo.
  • Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thon dài. Nên gói chặt tay, lăn qua lăn lại để nem được chắc như vậy món nem sẽ dai, giòn hơn.
  • Cho nem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nem cứng lại có thể mang đi rán. Có thể cho nem lăn qua bột rồi rán cho đến khi vàng đều là được.

Để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, mẹ bầu nên ăn nem chua có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm và đã được làm chín bằng cách chiên, rán, hấp… Bên cạnh đó mẹ nên chú ý bổ sung dưỡng chất cho thai kỳ bằng những viên uống phù hợp như sắt, canxi, axit folic, DHA, magie B6…

Bà bầu uống 2 viên canxi mỗi ngày khi nào? Đối với những mẹ được chuẩn đoán thiếu canxi có thể uống 2 viên canxi mỗi ngày. Tuy nhiên khi sử dụng mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng và thời điểm uống nhé.

Viên uống bổ sung canxi va vitamin D cho bà bầu

Viên uống bổ sung canxi va vitamin D cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Như vậy bầu ăn nem chua được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp mẹ có cách ăn nem chua đúng cách khi mang thai và lựa chọn thức ăn tốt nhất để đảm bảo sức khỏe. Ăn uống đúng cách kết hợp uống các viên vi chất như sắt, canxi hữu cơ cho bà bầu, DHA giúp các mẹ đáp ứng nhu cầu dưỡng chất ngày càng cao của cơ thể. Chúc mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn