(02/12/2023)
Trà xanh là thức uống nổi tiếng với thành phần oxy hóa mạnh, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc ung thư, bảo vệ tim mạch hiệu quả. Tuy nhiên các bà bầu 3 tháng đầu uống trà được không? Liệu có nên sử dụng trà xanh hay không? Bài viết sau sẽ giúp mẹ giải đáp ngay những thắc mắc này.
Trước khi tìm hiểu bà bầu 3 tháng đầu uống trà được không, mẹ nên biết những tác dụng của trà với sức khỏe của phụ nữ mang thai:
Trà là thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai
Mặc dù trà xanh là thức uống mang tới nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng bà bầu 3 tháng đầu uống trà được không? Mẹ bầu 3 tháng đầu nên hạn chế uống trà hết mức có thể và sang tới tháng thứ 4 mẹ có thể uống một chút. Nguyên nhân là bởi uống trà nhiều có thể gây ra tình trạng thiếu hụt axit folic, làm tăng nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh như nứt đốt sống ở thai nhi, trong khi axit folic là vi chất rất quan trọng với thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ.
Sau khi trải qua 3 tháng đầu mang thai, bà bầu có thể uống trà nhưng cần đảm bảo lượng trà sử dụng trong ngày thấp hơn mức caffeine được khuyến nghị là 200mg/ngày.
Mẹ bầu 3 tháng đầu nên hạn chế uống trà mà hãy bắt đầu sử dụng từ tháng thứ 4 mang thai
Ngoài việc quan tâm bầu 3 tháng đầu uống trà được không, các mẹ cũng cần lưu ý loại trà nào dùng được và loại nào nên tránh sử dụng. Dưới đây là một số loại trà nên dùng bà bầu có thể tham khảo:
Trà là thức uống phổ biến và được rất nhiều bà bầu ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên các mẹ nên nhớ khi uống trà cần tránh sử dụng cùng lúc với viên uống bổ sung vi chất như viên sắt cho bà bầu để không làm cản trở sự hấp thu vi chất của cơ thể.
Viên sắt cho bà bầu chính hãng, nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu
Với những thông tin như trên, hy vọng mẹ đã hiểu rõ bầu 3 tháng đầu uống trà được không và biết các loại trà nên dùng để tốt cho sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Để sử dụng trà hiệu quả, tối ưu các lợi ích mà trà mang lại cho sức khỏe bà bầu, các mẹ nên sắp xếp thời gian sử dụng sắt uống trước hay sau ăn để đảm bảo khả năng hấp thu các vi chất tối ưu cho cơ thể.