(29/12/2023)
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Rau đay là loại rau được nhiều người ưa thích. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?
Rau đay còn được gọi là rau nhớt ở một vài địa phương. Rau đay có 2 loại là rau đay đỏ và rau đay trắng. Dù chỉ là một loại rau dân dã nhưng rau đay mang đến cho người sử dụng giá trị dinh dưỡng rất cao. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: Trong tất cả các loại rau, rau đay là loại rau có hàm lượng sắt cao, giàu thành phần vitamin C và canxi cùng thành phần tiền chất vitamin A – betacaroten.
Trong rau đay có chứa nhiều dinh dưỡng
Theo kết quả thống kê của các nghiên cứu dinh dưỡng, trong rau đay có chứa nhiều dinh dưỡng như các loại vitamin như vitamin K, vitamin B6, vitamin A, vitamin C cùng các loại khoáng chất thiếu yếu: sắt, đồng,… cùng các loại acid amin cần thiết: acid amin tryptophan, Threonine, Leucine, Lysine, Methionine,…
Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Và rau xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Với hàm lượng dinh dưỡng cao kể trên, vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau đay không chỉ tốt cho người bình thường mà còn được đánh giá là thực phẩm tốt cho bà bầu, kể cả trong 3 tháng đầu bởi những giá trị dinh dưỡng mà loại rau này mang lại.
Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ cần được bổ sung một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu cũng như sự hoàn thiện và phát triển của thai nhi. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rau đay là một trong những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ngoài ra, rau đay còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.
Mẹ bầu có thể ăn rau đay trong tam cá nguyệt đầu tiên
Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên quá lạm dụng. Khi ăn rau đay, mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau:
Rau đay mang đến cho mẹ bầu nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích của rau đay mà mẹ bầu không thể bỏ qua:
Ngoài rau đay, để có thể đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và con, trong 3 tháng đầu mẹ nên kết hợp chế độ ăn khoa học cùng với viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu, DHA, axit folic… mẹ nhé. Lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, dễ hấp thu để mang lại hiệu quả tối ưu kho sử dụng.
Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Trên đây là toàn bộ thông tin về bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không rồi. Chúc mẹ bầu thật nhiều sức khỏe và có một thai kỳ thật khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ