Trang chủ » Bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?

Bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?

(29/12/2023)

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Rau đay là loại rau được nhiều người ưa thích. Vậy bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng của rau đay

Rau đay còn được gọi là rau nhớt ở một vài địa phương. Rau đay có 2 loại là rau đay đỏ và rau đay trắng. Dù chỉ là một loại rau dân dã nhưng rau đay mang đến cho người sử dụng giá trị dinh dưỡng rất cao. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng: Trong tất cả các loại rau, rau đay là loại rau có hàm lượng sắt cao, giàu thành phần vitamin C và canxi cùng thành phần tiền chất vitamin A – betacaroten.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?

Trong rau đay có chứa nhiều dinh dưỡng

Theo kết quả thống kê của các nghiên cứu dinh dưỡng, trong rau đay có chứa nhiều dinh dưỡng như các loại vitamin như vitamin K, vitamin B6, vitamin A, vitamin C cùng các loại khoáng chất thiếu yếu: sắt, đồng,… cùng các loại acid amin cần thiết: acid amin tryptophan, Threonine, Leucine, Lysine, Methionine,…

Bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ. Và rau xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn hàng ngày. Với hàm lượng dinh dưỡng cao kể trên, vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, rau đay không chỉ tốt cho người bình thường mà còn được đánh giá là thực phẩm tốt cho bà bầu, kể cả trong 3 tháng đầu bởi những giá trị dinh dưỡng mà loại rau này mang lại.

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể mẹ cần được bổ sung một lượng lớn các dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu cũng như sự hoàn thiện và phát triển của thai nhi. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, rau đay là một trong những loại  rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu. Ngoài ra, rau đay còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác.

Bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không?

Mẹ bầu có thể ăn rau đay trong tam cá nguyệt đầu tiên

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên quá lạm dụng. Khi ăn rau đay, mẹ bầu cần nắm được một số lưu ý sau:

  • Không nên ăn quá nhiều rau đay. Việc quá lạm dụng rau đay có thể khiến mẹ bầu bị tiêu chảy và mất nước. Điều này không có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi.
  • Trường hợp mẹ bầu đang gặp các vấn đề về bệnh lý phụ khoa, cần hạn chế ăn rau đay.
  • Theo đông y, rau đay có tính hàn, do đó mẹ bầu không nên ăn rau đay khi thai nhi đang yếu hoặc có biểu hiện động thai.
  • Mẹ bầu nên lựa chọn rau đay trắng thay vì rau đay đỏ vì so với rau đay đỏ thì rau đay trắng kích thích tăng tiết sữa nhiều hơn.

Lợi ích của rau đay đối với sức khỏe mẹ bầu

Rau đay mang đến cho mẹ bầu nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là một số lợi ích của rau đay mà mẹ bầu không thể bỏ qua:

  • Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi: Theo thống kê, rau đay có chứa hàm lượng các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu như sắt, canxi, các loại vitamin và khoáng chất khác.
  • Rau đay tốt cho hệ tiêu hóa:  Polysaccharide và một số chất khác có trong rau đay có tác dụng tăng lưu động ruột, chống ứ đọng phân đồng thời giúp làm mềm phân từ đó ngăn ngừa táo bón ở phụ nữ mang thai.
  • Tăng cường sức đề kháng: Với hàm lượng vitamin C cao, rau đay giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể đồng thời chống lại bệnh tật, giảm mệt mỏi cũng như suy nhược cơ thể cho mẹ bầu.
  • Cải thiện thị lực: Rau đay có chứa hàm lượng tiền chất vitamin A – betacaroten rất cao. Đây là dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe đôi mắt. Và ăn rau đay sẽ phần nào giúp mẹ bầu cải thiện thị lực.
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch: Rau đay chứa olitorisid – đây là một dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp bảo vệ mẹ bầu trước nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.
  • Phòng ngừa thiếu máu: rau đay là nguồn cung cấp hàm lượng sắt dồi dào cho cơ thể thai phụ từ đó giúp giảm nguy cơ thiếu máu đồng thời giảm nhanh hiệu quả các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt. Bên cạnh đó, rau đay còn giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ băng huyết sau sinh.

Ngoài rau đay, để có thể đảm bảo nhu cầu dưỡng chất cho cả mẹ và con, trong 3 tháng đầu mẹ nên kết hợp chế độ ăn khoa học cùng với viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu, DHA, axit folic…  mẹ nhé. Lưu ý lựa chọn sản phẩm uy tín, dễ hấp thu để mang lại hiệu quả tối ưu kho sử dụng.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Viên sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Trên đây là toàn bộ thông tin về bầu 3 tháng đầu ăn rau đay được không rồi. Chúc mẹ bầu thật nhiều sức khỏe và có một thai kỳ thật khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn