Trang chủ » Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

(10/01/2024)

Quả lựu giàu dinh dưỡng và được xem là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, nên bổ sung thường xuyên trong thai kỳ. Vậy mẹ có biết bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất không? Bài viết sau đây sẽ giúp mẹ biết thời điểm ăn lựu phù hợp để bổ sung đúng cách.

Rate this post

Hàm lượng dinh dưỡng có trong quả lựu

Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

Lựu là quả mọng có giá trị dinh dưỡng cao và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu

Lựu là loại cây có quả mọng, với quả lựu đường kính từ 5-10cm, vỏ xốp dày màu đỏ. Hạt quả lựu vị hơi chua, ngọt. Quả lựu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Trong 100gr hạt lựu có thành phần dinh dưỡng như sau đây:

  • Tổng năng lượng: 83 kcal
  • Mỡ (lipid): 1,2gr
  • Cholesterol: 0mg
  • Natri: 3mg
  • Kali: 236mg
  • Chất xơ: 4gr
  • Carbohydrate: 19gr
  • Đạm (protein): 1,7gr
  • Vitamin C: 17% RDI
  • Vitamin B6: 5% RDI
  • Canxi: 1% RDI
  • Sắt: 1% RDI
  • Magie: 3% RDI

Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

Mẹ bầu nên ăn lựu vào buổi sáng hoặc trước bữa ăn 30 phút

Quả lựu là một trong những loại trái cây bổ sung sắt cho bà bầu hiệu quả và được nhiều mẹ bầu yêu thích sử dụng trong suốt thai kỳ, tuy nhiên bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

Trên thực tế mẹ có thể ăn lựu bất cứ lúc nào mình thích nhưng thời điểm tốt nhất để ăn lựu là vào buổi sáng và bổ sung trước bữa ăn khoảng 30 phút. Điều này sẽ giúp sự kích thích của các acid hữu cơ lên cơ quan tiêu hóa giảm đi, góp phần giảm tình trạng ợ chua, khó tiêu. Tốt nhất mẹ hãy ăn lựu ngay khi vừa bổ quả hoặc dùng nước ép lựu khi vừa ép xong để tránh làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng của loại quả này.

Tác dụng phụ nếu mẹ bầu ăn nhiều lựu

Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào tốt nhất?

Chỉ nên ăn lựu với lượng vừa đủ, tránh lạm dụng ăn quá nhiều lựu

Mặc dù quả lựu mang tới nhiều lợi ích sức khỏe cho bà bầu và là nguồn bổ sung dinh dưỡng tốt nhưng khi ăn lựu mẹ vẫn cần lưu ý một số điều như sau đây:

  • Không sử dụng chiết xuất từ vỏ quả lựu bởi có thể dẫn tới tình trạng co thắt, gây chuyển dạ sớm.
  • Khi ăn lựu, loại quả này có thể phản ứng với một số loại thuốc như thuốc ức chế ACE, thuốc giảm loãng máu, thuốc trị huyết áp, statin nên các mẹ bầu cần đặc biệt thận trọng khi ăn.
  • Tránh ăn quá nhiều lựu một lúc mà mẹ chỉ nên bổ sung với lượng vừa đủ.
  • Mẹ bầu bị viêm dạ dày, bị các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm tủy hay bị tiểu đường thai kỳ nên tránh ăn quả lựu.

Gợi ý các món ngon từ lựu cho mẹ bầu

Ngoài cách ăn lựu trực tiếp, mẹ bầu có thể tham khảo một số cách chế biến lựu sau đây để làm đa dạng thực đơn của mình:

  • Salad hạt lựu: Salad hạt lựu có vị tươi mát của trái cây, có thể làm salad thuần chay hay thêm đạm từ động vật cũng rất ngon, là món ăn bà bầu nên thử đặc biệt là trong thời tiết nóng bức.
  • Nước ép lựu: Ép nước lựu và sử dụng trong các bữa phụ cũng là lựa chọn rất bổ dưỡng mẹ có thể tham khảo. Dùng nước ép lựu vùa bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết, lại cung cấp nước cho cơ thể một cách hiệu quả.
  • Cơm rang lựu: Lựu có thể được sử dụng như một nguyên liệu trong món cơm rang, mang tới vị ngon và lạ miệng. Món này có hương vị quen thuộc, lại có chút khác biệt nhờ thành phần hạt lựu, giúp mẹ đổi bữa ngon miệng.
  • Dùng để ướp thịt: Lựu là trái cây vị ngọt, với mùi thơm đặc trưng. Mẹ bầu có thể dùng nước cốt lựu để ướp thịt, tạo hương vị thơm ngon cho món thịt. Tẩm ướp thịt bò, thịt vịt hay thịt nai giúp món ăn mềm, mọng nước hơn nhất là đối với các món nướng.

Lựu là một trong những loại quả giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe bà bầu, mẹ nên thường xuyên sử dụng loại quả này để bồi bổ sức khỏe. Bên cạnh việc chú ý lựa chọn các thực phẩm tươi ngon để sử dụng mỗi ngày, mẹ bầu đừng quên dùng đều đặn các viên uống bổ sung vi chất nhất là viên sắt và canxi tốt cho bà bầu với hàm lượng tiêu chuẩn, nhằm để đáp ứng nhu cầu của cơ thể ngày một tăng cao, tạo điều kiện để em bé phát triển toàn diện.

Viên sắt và canxi cho bà bầu

Bộ đôi sắt và canxi bầu chính hãng, được nhập khẩu từ châu Âu

Bà bầu nên ăn lựu vào lúc nào? Mong rằng các thông tin trong bài trên đã giúp mẹ trả lời được câu hỏi này rồi. Mẹ hãy bổ sung quả lựu thường xuyên vào chế độ dinh dưỡng và ăn với lượng hợp lý để bồi bổ sức khỏe, giúp mẹ khỏe, em bé phát triển tốt trong bụng mẹ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn