(11/01/2023)
Táo có chứa đa dạng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, thường được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn hàng ngày để nâng cao sức khỏe thai kỳ. Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?
Táo là 1 trong 4 loại trái cây giàu dinh dưỡng hàng đầu bao gồm nho, cam/quýt, chuối, táo. 100g táo cung cấp:
Ngoài ra trong táo còn chứa nhiều glucid, protid, chất xơ, hợp chất hữu cơ polyphenolic và các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa có hàm lương tương đương 1500mg vitamin C. Hiện nay trên thế giới có khoảng 7.500 giống táo, phân bố trên toàn thế giới, có vị chua, chua ngọt đến ngọt thanh, hợp khẩu vị của phần lớn bà bầu. Đồng thời cũng cố thể chế biến táo theo nhiều phương pháp và tạo thành nhiều chế phẩm khác nhau như nước ép táo, bánh táo,… hoặc trực tiếp ăn táo tươi đều mang đến rất nhiều ích lợi cho cơ thể.
Thường xuyên ăn táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư do khả năng chống oxy hóa giúp ức chế tăng sinh tế bào. Những người bị bệnh mạch vành, hen suyễn thường xuyên ăn táo cũng giúp cải thiện bệnh lý, giảm nguy cơ tử vong. Cùng với đó thường xuyên ăn táo cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị tiểu đường, nâng cao sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ bị viêm dạ dày do tác dụng phụ của thuốc.
Táo là trái cây có chứa đa dạng dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Những lợi ích to lớn cho sức khỏe mà táo có thể mang lại khiến loại trái cây này thường xuyên được đưa vào thực đơn của bà mẹ mang thai và nuôi con bú. Tuy nhiên, táo tươi được sử dụng phổ biến hơn so với táo khô vì có thể ứng dụng đa dạng theo nhiều cách chế biến khác nhau.
Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?
Táo sấy khô là một loại thực phẩm tuyệt vời với phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Bà bầu thường xuyên ăn táo khô còn có những lợi ích như:
Bà bầu ăn táo sấy khô có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ
Bà bầu ăn táo sấy khô có thể phòng ngừa ung thư
Theo kết quả thử nghiệm của các chuyên gia công tác tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y khoa Pháp, Procyanidins có trong táo có thể giúp ức chế quá trình tăng sinh tế bào. Thử nghiệm trên chuột cho thấy những con chuột bị tiêm chất gây ung thư ruột kết sau 6 tuần được cho uống nước và tiêm Procyanidins chiết xuất từ táo. Kết quả thể hiện rõ ruột kết phình to (giai đoạn tiền ung thư) có xu hướng giảm hơn so với những con chuột không được tiêm Procyanidins.
Khi ăn táo khô bà bầu cần chú ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn nhất nhé!
Viên sắt cho bà bầu – hỗ trợ cải thiện thiếu máu thiếu sắt khi mang thai
Táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn táo, mẹ bầu không nên chỉ ăn táo khô mà nên ăn đa dạng các loại táo, ưu tiên các món từ táo tươi để hấp thu được nhiều vi chất nhất. Bên cạnh đó, đừng quên đa dạng các loại thực phẩm và kết hợp sử dụng các viên uống sắt cho bà bầu, canxi, DHA để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi chất cho thai kì mẹ nhé. Chúc mẹ bầu có thai kì trọn vẹn, đủ chất và luôn khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ