Trang chủ » Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

(11/01/2023)

Táo có chứa đa dạng dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, thường được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích ăn hàng ngày để nâng cao sức khỏe thai kỳ. Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

5 (100%) 3 votes

Giá trị dinh dưỡng của táo

Táo là 1 trong 4 loại trái cây giàu dinh dưỡng hàng đầu bao gồm nho, cam/quýt, chuối, táo. 100g táo cung cấp:

  • 48 kcal
  • 0.6g chất xơ
  • 2.5mg sắt
  • 19mg canxi
  • 7mg vitamin C
  • 27mcg beta-caroten

Ngoài ra trong táo còn chứa nhiều glucid, protid, chất xơ, hợp chất hữu cơ polyphenolic và các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa có hàm lương tương đương 1500mg vitamin C. Hiện nay trên thế giới có khoảng 7.500 giống táo, phân bố trên toàn thế giới, có vị chua, chua ngọt đến ngọt thanh, hợp khẩu vị của phần lớn bà bầu. Đồng thời cũng cố thể chế biến táo theo nhiều phương pháp và tạo thành nhiều chế phẩm khác nhau như nước ép táo, bánh táo,… hoặc trực tiếp ăn táo tươi đều mang đến rất nhiều ích lợi cho cơ thể.

Thường xuyên ăn táo giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư do khả năng chống oxy hóa giúp ức chế tăng sinh tế bào. Những người bị bệnh mạch vành, hen suyễn thường xuyên ăn táo cũng giúp cải thiện bệnh lý, giảm nguy cơ tử vong. Cùng với đó thường xuyên ăn táo cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị tiểu đường, nâng cao sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ bị viêm dạ dày do tác dụng phụ của thuốc.

bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

Táo là trái cây có chứa đa dạng dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu

Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

Những lợi ích to lớn cho sức khỏe mà táo có thể mang lại khiến loại trái cây này thường xuyên được đưa vào thực đơn của bà mẹ mang thai và nuôi con bú. Tuy nhiên, táo tươi được sử dụng phổ biến hơn so với táo khô vì có thể ứng dụng đa dạng theo nhiều cách chế biến khác nhau.

Bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

Táo sấy khô là một loại thực phẩm tuyệt vời với phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Bà bầu thường xuyên ăn táo khô còn có những lợi ích như:

  • Ăn táo sấy khô cùng sữa chua vào các bữa phụ giúp bà bầu cảm thấy no lâu, góp phần kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ thừa cân, béo phì gây biến chứng thai kỳ
  • Giảm cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bị xơ xứng động mạch. Những người bị xơ cứng động mạch mỗi ngày ăn 1 – 2 trái táo sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh.
  • Giảm huyết áp nhờ có hàm lượng muối kali cao giúp hoán chuyển natri trong máu và làm huyết áp giảm xuống.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch nhờ có chứa hàm lượng chất xơ cao.
  • Bổ sung sắt cho bà bầu và giảm nguy cơ trẻ bị hen suyễn khi chào đời nhờ có chứa hàm lượng axit malic đáng kể giúp quá tình tổng hợp và hấp thụ sắt trong cơ thể bà bầu diễn ra dễ dàng hơn. Đồng thời trong táo cũng có chứa flavonoid và polyphenol hàm lượng cao, những hợp chất chống oxy hóa có tác dụng tích cực đối với bệnh hen suyễn.
  • Tăng sự minh mẫn, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson nhờ có chứa quercetin có khả năng kích thích hoạt động của hệ thần kinh. Kẽm và protid trong táo còn giúp bà bầu tăng cường trí nhớ, nâng cao trí lực.
  • Bảo vệ sức khỏe răng miệng nhờ có các loại axit hữu cơ và axit malic diệt sạch vi khuẩn trong miệng.
  • Giúp bà bầu có làn da đẹp nhờ magie, sắt, beta-caroten, vitamin giúp nuôi dưỡng tế bào da, mang lại làn da trắng sáng, mịn màng, hạn chế nám, tàn nhang.
  • Thuận tiện, có thể ăn trong tất cả các mùa trong năm, không như táo tươi chỉ có khi đến mùa táo
  • Là loại trái cây phổ biến, có thể dễ dàng mua ở chợ hoặc siêu thị với giá thành phù hợp với túi tiền

bà bầu ăn táo sấy khô có tốt không?

Bà bầu ăn táo sấy khô có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ

Bà bầu ăn táo sấy khô có thể phòng ngừa ung thư

Theo kết quả thử nghiệm của các chuyên gia công tác tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe và Y khoa Pháp, Procyanidins có trong táo có thể giúp ức chế quá trình tăng sinh tế bào. Thử nghiệm trên chuột cho thấy những con chuột bị tiêm chất gây ung thư ruột kết sau 6 tuần được cho uống nước và tiêm Procyanidins chiết xuất từ táo. Kết quả thể hiện rõ ruột kết phình to (giai đoạn tiền ung thư) có xu hướng giảm hơn so với những con chuột không được tiêm Procyanidins.

Khi ăn táo khô bà bầu cần chú ý lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, là sản phẩm không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo an toàn nhất nhé!

Viên sắt cho bà bầu tốt

Viên sắt cho bà bầu – hỗ trợ cải thiện thiếu máu thiếu sắt khi mang thai

Táo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn táo, mẹ bầu không nên chỉ ăn táo khô mà nên ăn đa dạng các loại táo, ưu tiên các món từ táo tươi để hấp thu được nhiều vi chất nhất. Bên cạnh đó, đừng quên đa dạng các loại thực phẩm và kết hợp sử dụng các viên uống sắt cho bà bầu, canxi, DHA để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vi chất cho thai kì mẹ nhé. Chúc mẹ bầu có thai kì trọn vẹn, đủ chất và luôn khỏe mạnh!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn