Trang chủ » Bà bầu ăn quả dưa bở được không?

Bà bầu ăn quả dưa bở được không?

(04/09/2023)

Dưa bở hay còn gọi là dưa gang, quả to có vị ngọt thanh và chứa nhiều nước. Không chỉ ngon miệng mà dưa gang còn có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều người thắc mắc bà bầu ăn quả dưa bở được không.

Rate this post

Bà bầu ăn quả dưa bở được không?

Bà bầu ăn quả dưa bở được không?

Mẹ ăn dưa bở khi mang thai tốt cho sức khỏe

Trong đông y dưa bở là loại trái cây có tính mát, mang vị ngọt và có công dụng giải khát rất tối, an thai, thông khí, lợi tiểu.Theo tây y thì loại quả này có chứa đến 95% là nước, 3,72% glucid, 0,11% protit, 0,33% cellulose, 0,06% lipit cùng các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, dưa bở còn chứa nhiều chất xơ, ít calo nên khi ăn không quá lo lắng về vấn đề tăng cân, béo phì. Giải đáp bà bầu ăn quả dưa bở được không, theo các chuyên gian và bác sĩ đầu ngành, dưa bở là loại quả an toàn, lành tính, giúp an thai và cung cấp nhiều vitamin tốt cho mẹ bầu.

Xong, mẹ cũng nên quan tâm cách chọn dưa bở thơm ngon qua một số mẹo như:

  • Quả dưa bở ngon sẽ có màu đậm, các sọc kẻ xanh và vàng đậm màu xen kẽ nhau.
  • Mẹ bầu lưu ý chọn những quả dưa khi chín có màu vàng đậm hơn so với quả khác, vỏ quả dưa bóng mịn và có lớp lông tơ phủ bên ngoài.
  • Mẹ nên chọn những quả có hình tròn đều, cầm trên tay có cảm giác nặng, không quá mềm. Ngoài ra, Mẹ cũng nên chọn những quả có cuống đã nhũn hoặc héo thì quả sẽ ngon hơn.
  • Những quả dưa bở ngon và đạt tới độ chín thì vỏ sẽ nứt và có mùi thơm tỏa ra.

Những lợi ích khi bà bầu ăn dưa bở

Bà bầu ăn quả dưa bở được không?

Mẹ ăn dưa bở giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh cho bé, tăng cường hệ miễn dịch,…

Bà bầu ăn quả dưa bở được không, như đã biết, mẹ hoàn toàn có thể ăn được dưa bở và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cụ thể, mẹ ăn dưa bở sẽ đem lại những lợi ích như:

  • Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh: Dưa bở có chứa nhiều axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Nhất là 3 tháng đầu khi ống thần kinh phát triển trong não và cột sống và mẹ nên bổ sung dưa bở vào thực đơn ăn uống.
  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch: Trong dưa bở có chứa nhiều carotenoid có vai trò là chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do trong cơ thể. Dưa bở còn giúp hỗ trợ tái tạo tế bào mới, giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ và thai nhi.
  • Giúp hỗ trợ đường tiêu hóa: nhờ lượng chất xơ dồi dào có trong dưa bở sẽ kích thích nhu động ruột giúp mẹ tránh được tình trạng táo bón thường gặp khi mang thai.
  • Giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu: Trong dưa bở chứa nhiều sắt góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Uống sắt xong có được ăn hoa quả không, mẹ uống sắt xong nên ăn dưa bở bởi lượng vitamin C có trong dưa bở giúp tăng khả năng hấp thụ sắt vào cơ thể mẹ.
  • Giúp ngăn ngừa bị chuột rút: Mẹ bầu rất hay bị chuột rút vào ban đêm hoặc về sáng, nguyên nhân là do thiếu hụt canxi và trong dưa bở lại có rất nhiều khoáng chất thiết yếu này.
  • Trị ốm nghén: Vitamin B1 có trong dưa bở giúp hỗ trợ quá trình hình thành hệ thần kinh ở thai nhi đồng thời chống lại các vấn đề tiền sản. Hơn nữa, Vitamin B1 giúp mẹ kiểm soát tình trạng buồn nôn trong 3 tháng đầu thai kỳ đồng thời nâng cao chất lượng sữa mẹ sau sinh.

Lưu ý cho bà bầu khi ăn dưa bở

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn quả dưa bở được không, mặc dù dưa bở rất tốt cho mẹ bầu nhưng mẹ cũng cần lưu ý khi ăn loại quả này để tránh tác dụng phụ không mong muốn, cụ thể: 

  • Vỏ dưa bở có chứa trực khuẩn listeria, đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ mang thai, có thể gây sảy thai, đẻ non, thai nhi bị chết yểu hoặc mắc nhiều bệnh bẩm sinh. Nếu như mẹ bầu ăn dưa bở mà có tình trạng nhức đầu buồn nôn hoặc đau bụng tiêu chảy thì cần nhanh chóng tới cơ sở y tế gần nhất. Đây có thể là dấu hiệu viêm não hoặc viêm màng não do listeria gây ra.
  • Để tiêu diệt trực khuẩn listeria này thì khi mua dưa bở về mẹ bầu phải rửa dưa bở dưới vòi nước chảy, ngâm thêm muối hoặc pha giấm loãng. Sau khi bổ dưa phải vệ sinh lại dao sạch sẽ và rửa tay lại sau khi tiếp xúc với vỏ dưa.

Mẹ có thể ăn dưa bở vào bữa phụ, ngoài ra, mẹ cũng nên sử dụng thêm các viên uống bổ sung vi chất cần thiết như viên sắt, DHA, canxi,…

Viên uống bổ sung vitamin cho bà bầu

Viên sắt, canxi, DHA cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Mẹ khi lựa chọn sản phẩm bổ sung nên ưu tiên viên vitamin tổng hợp không gây táo bón (sắt và canxi hữu cơ) và viên uống chính hãng, được Bộ y tế cấp phép lưu hành để đảm vảo an toàn và hiệu quả tốt nhất nhé!

Bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu bà bầu ăn quả dưa bở được không và lợi ích, lưu ý khi ăn quả dưa bở. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các vi chất cần thiết và chờ ngày bé yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn