(06/09/2023)
Mít chín có vị ngọt đậm, mùi thơm rất đặc trưng. Đây là loại quả được rất nhiều người ưa thích. Bà bầu ăn mít được không là vấn đề chị em quan tâm để đảm bảo rằng việc ăn uống của mình an toàn với thai kỳ.
Mít là loại quả giàu dinh dưỡng, lại có mùi vị thơm ngon, dễ ăn nên nhiều mẹ bầu yêu thích. Thành phần dinh dưỡng của mít gồm các chất tiêu biểu như: vitamin C, vitamin A, folate, niacin, riboflavin và các khoáng chất: kali, sắt, canxi, mangan…
Do không chứa các chất độc hại, có thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ nên mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn mít. Việc ăn mít đúng cách còn đem lại cho thai kỳ nhiều lợi ích.
Không ít quan niệm cho rằng ăn mít nóng nên ăn nhiều có thể khiến mẹ bị nóng trong, sinh con xấu xí như vỏ mít, thậm chí còn gây sảy thai. Những tác hại này không có căn cứ khoa học nên mẹ yên tâm là có thể ăn mít trong bất cứ thời điểm nào của thai kỳ. Tuy nhiên, cần ăn có chừng mực để tránh bị thừa đường, nóng trong.
Bà bầu có thể ăn mít nhưng chỉ ăn với lượng vừa phải
Nếu ăn mít đúng cách, sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe:
Tăng cường hệ miễn dịch
Thành phần của mít chứa nhiều vitamin C, là loại vitamin có vai trò quan trọng trong xây dựng hàng rào miễn dịch bảo vệ sức khỏe. Nhờ đó, giúp mẹ bầu ngăn chặn nguy cơ xâm hại của virus, vi khuẩn gây bệnh. Bên cạnh đó, vitamin C trong mít còn giúp cơ thể hấp thu sắt và canxi cho mẹ bầu tốt hơn.
Kiểm soát huyết áp
Trung bình, 100g mít chứa khoảng 303mg kali. Đây là chất rất quan trọng, có vai trò kiểm soát huyết áp, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến cao huyết áp ở bà bầu như sản giật, tiền sản giật…
Thành phần của mít chứa nhiều kali, tốt cho huyết áp
Hỗ trợ tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong mít tương đối cao nên khi ăn mít sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tình trạng táo bón mà rất nhiều mẹ bầu gặp phải.
Bên cạnh đó, cũng có nhiều nghiên cứu cho rằng, ăn mít đều đặn với lượng vừa phải giúp giảm thiểu các vấn đề về dạ dày như viêm loét dạ dày khi mang thai.
Phòng ngừa thiếu máu
Thiếu máu là tình trạng thường gặp ở bà bầu do khi mang thai cơ thể mẹ cần sản xuất nhiều máu hơn để nuôi lớn thai nhi. Nguyên nhân hàng đầu gây thiếu máu là do thiếu sắt.
Trong khi đó, mít tương đối giàu sắt, sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng sắt nhất định, cộng thêm bổ sung sắt từ thực phẩm khác sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ thiểu máu thiếu sắt cho mẹ bầu.
Giảm nguy cơ loãng xương
Nếu không cung cấp đủ canxi, cơ thể sẽ tự điều tiết canxi từ trong xương của mẹ sang cho thai nhi. Vì vậy, khiến mẹ bầu có nguy cơ cao bị loãng xương. Ăn mít sẽ giúp cung cấp canxi để giảm thiểu nguy cơ loãng xương và đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của thai nhi.
Những lợi ích của việc bà bầu ăn mít là không bàn cải. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này, mẹ cần ăn mít đúng cách. Khi ăn mít, hãy lưu ý một vài vấn đề dưới đây:
Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Bên cạnh việc ăn mít, mẹ cần ăn đa dạng các loại trái cây, thực phẩm khác. Và đừng quên bổ sung sắt canxi dha cho bà bầu vì đây là những chất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, giúp em bé phát triển toàn diện cả về thể chất và não bộ.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ