Trang chủ » Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?

Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?

(09/10/2023)

Dâu tây là loại quả thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được rất nhiều người ưa thích. Vậy bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không? 

Rate this post

Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?

Dây tây là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, trong đó có các mẹ bầu. Theo các chuyên gia ở Hệ thống Y tế UC Davis tại California khẳng định rằng mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn dâu tây. Bởi trong loại quả này có chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mẹ.

Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?

Trong 3 tháng đầu mẹ có thể ăn dâu tây mẹ nhé!

Cụ thể, trong dâu tây có chứa nhiều nước (lên đến 91%) và 7.7% carbohydrate. Phần còn lại là protein với (0.7%) và chất béo tốt (0.3%). Đây đều là dưỡng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ. Mẹ ăn dâu tây có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Giúp cải thiện thị lực cho mẹ:

Trong dâu tây có chứa hàm lượng lớn vitamin A và C nên có thể giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể – tình trạng thủy tinh thể bị vẩn đục, có thể dẫn đến mù lòa ở người lớn tuổi và mẹ đang trong thai kỳ. Những dưỡng chất này giúp bảo vệ mắt của mẹ khỏi sự tấn công của các gốc tự do từ tia UVA/UVB của mặt trời.

Ngoài ra, vitamin C còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự khỏe mạnh cho giác mạc và võng mạc của mắt, vitamin A giúp làm sáng mắt, phòng ngừa được các loại bệnh liên quan đến mắt.

  • Giúp tăng cường miễn dịch:

Vitamin C có trong dâu tây có khả năng tăng cường miễn dịch, đồng thời là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Theo một nghiên cứu của Đại học California đã phát hiện ra rằng, khả năng chống oxy hóa của cơ thể có thể được kích hoạt và hoạt động mạnh mẽ sau khi ăn dâu tây trong vài tuần lễ. Do đó, mẹ ăn dâu tây giúp có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, phòng ngừa được một số bệnh sau sinh.

  • Điều hòa đường huyết:

Dâu tây vốn là loại hoa quả chứa lượng calo rất thấp, lại chứa ít natri và đường. Tổng lượng carbonhydrate nằm ở mức tương đương hoặc thấp hơn 1/2 lát bánh mì sandwich. Vì vậy, ăn dâu tây hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu ổn định đường huyết một cách tốt hơn.

  • Tốt cho hệ tim mạch:

Mẹ bầu ăn dâu tây có tác dụng tốt tới sức khỏe hệ tim mạch. Bởi trong dâu tây có chứa Axit ellagic, các flavonoid và các chất hữu cơ có khả năng chống oxy hóa rất tốt, chống lại những ảnh hưởng của các cholesterol có hại LDL trong máu, vốn là nguyên nhân chính gây nên các bệnh về tim mạch, các mảng bám trong động mạch.

Các nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng tại Toronto, Canada đã kết luận rằng: việc tăng cường thêm dâu tây vào khẩu phần ăn uống sẽ giúp làm giảm những tổn hại của do quá trình oxy hóa gây ra, đồng thời phòng ngừa được một số bệnh liên quan tới tim mạch, cũng như hạ thấp lượng mỡ trong máu hiệu quả.

  • Giảm thiểu nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi:

Theo các chuyên gia khuyến cáo, mẹ bầu thường xuyên ăn dâu tây có thể giảm thiểu được nguy cơ mắc khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi, nhất là trong 3 tháng đầu. Bởi trong dâu tây có chứa lượng axit folic giúp bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc dị tật như hở hàm ếch, sứt môi,… và hạn chế cả sinh non đó các mẹ.

Thêm nữa, để có thể đảm bảo bổ sung đầy đủ sắt và axit folic, ngoài những thực phẩm giàu 2 vi chất này, mẹ đừng quên kết hợp sử dụng viên sắt và axit folic cho bà bầu. Mẹ hãy lựa chọn viên uống chính hãng để có thể an tâm sử dụng và đạt hiệu quả tốt nhất các mẹ nhé.

Viên uống acid folic cho bà bầu

Viên sắt acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Mách mẹ bầu 3 tháng đầu ăn dâu tây đúng cách

Trả lời cho câu hỏi “Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?”  thì đáp án là không sao, mẹ ăn dâu tây còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, mẹ cần ăn đúng cách, đúng lượng mới có thể tránh được những tác dụng không mong muốn. Mẹ hãy chú ý những điều sau đây:

  • Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên sử dụng 100gr, tương đương với khoảng 8 quả dâu tây: Bởi trong dâu tây chứa rất nhiều nước, do đó tổng hàm lượng carb của chúng rất thấp, luôn dưới 8 gam carb trong mỗi 100gr dâu tây. Nếu mẹ ăn quá 100gr dâu tây mỗi ngày sẽ làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
  • Ăn dâu tây vào 7 – 9 giờ sáng: Buổi sáng là thời điểm ruột non hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Nếu mẹ ăn dâu tây vào 7 – 9 giờ sáng sẽ giúp cơ thể hấp thụ được đủ nước và các khoáng chất có trong loại trái cây này. Từ đó sức đề kháng của mẹ được cải thiện rõ rệt.
  • Ngoài ra mẹ cũng không nên sử ăn trước khi ngủ hoặc ăn ngay trước hoặc sau bữa ăn. Vì mẹ ăn dâu vào thời điểm đó sẽ khiến mẹ gặp phải tình trạng khó tiêu,…

Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?

Mẹ hãy nhớ những lưu ý trên đây để sử dụng dâu tây đúng cách

Bài viết đã giúp mẹ có thêm nhiều thông tin về “Bà bầu ăn dâu tây 3 tháng đầu có sao không?” Mẹ hãy tham khảo ngay mẹ nhé. Ngoài ra, mẹ cũng cần tìm hiểu về uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng đúng cách nhất! Chúc mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và trọn vẹn nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn