Trang chủ » Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

(13/12/2023)

Riềng là loại củ gia vị không thể thiếu trong rất nhiều món ăn đặc sắc của người Việt. Vậy bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không? Lưu ý cho mẹ bầu khi ăn riềng?

Rate this post

Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

Theo nghiên cứu, trong 100gram riềng thì chứa những giá trị dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng (Calo): 71kcal;
  • Carbohydrate: 15g;
  • Chất xơ: 2g;
  • Chất béo: 1g;
  • Protein: 1g;
  • Vitamin C: 5,4g (9% DV).

Bên cạnh những dưỡng chất trên, riềng còn chứa các dưỡng chất khác như: Natri, flavonoid, sắt và Vitamin A… cần thiết cho sức khỏe mọi người. Các bác sĩ cho biết, bà bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể thêm riềng vào các món ăn. Việc bổ sung đúng cách sẽ đem lại những lợi ích cho sức khỏe mẹ như sau:

Tăng khả năng miễn dịch

Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

Riềng rất tốt để hỗ trợ cải thiện hệ miễn dịch

Việc bà bầu ăn riềng có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch. Hoạt chất chiết xuất từ riềng vô cùng hữu ích trong việc phòng chống và tiêu diệt vi khuẩn tấn công vào cơ thể mẹ. Nhờ đó, thống miễn dịch của mẹ trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ trở nên khỏe mạnh hơn.

Giảm hàm lượng cholesterol xấu

Theo kết quả nghiên cứu, riềng rất tốt để cải thiện, làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.

Ngăn ngừa lão hóa

Bà bầu ăn các món ăn có chứa riềng sẽ được bổ sung các thành phần chống oxy hóa giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, săn chắc hơn. Ngoài ra, các hợp chất trong riềng cũng giúp đẩy lùi các gốc tự do và tăng khả năng đàn hồi cũng như sự mịn màng của làn da.

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ có khả năng chống oxy hóa và kháng viêm mà bà bầu ăn củ riềng cũng giúp giảm ảnh hưởng của gốc tự do và tác nhân độc hại khác gây ra cho DNA. Sự góp mặt của một flavonoid có tên gọi là galanin có trong loại thảo dược này sẽ chống lại sự tấn công của các tế bào ung thư nhờ khả năng điều chỉnh enzyme và loại bỏ độc tính gen.

Gợi ý những món ăn ngon với riềng mẹ có thể tham khảo

Vịt rang riềng

Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

Vịt rang riềng

Cách làm:

  • Vịt sau khi làm sạch thì chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm, tiêu trong 20 – 30 phút.
  • Riềng gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Sả mẹ rửa sạch, thái khúc. Hành tỏi làm sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
  • Đặt chảo lên bếp rồi chiên vàng vịt. Khi vịt có màu vàng thì cho 1 thìa cà phê sả, một thìa cà phê hành, tỏi băm. Đảo đều đến khi thịt chín hẳn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Cho 1-2 thìa dầu ăn vào chảo, thả nốt phần gia vị còn lại vào phi thơm rồi cho vịt ráo dầu vào đảo khoảng 4 phút. Cuối cùng cho ra đĩa, cho hành lá lên trên là xong.

Cá chép kho riềng

Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

Cá chép kho riềng

Cách làm:

  • Cá chép rửa sạch, cắt khúc và ướp gia vị 20 – 30 phút. Thịt ba chỉ mẹ cắt miếng vừa ăn, riềng và khế cắt mỏng. Hành tây đem rửa sạch.
  • Xếp riềng và khế xuống đáy nồi, xếp cá, thịt, lớp trên cùng lại là riềng và khế.
  • Thắng nước màu rồi đổ ngập nồi cá.
  • Nếu bạn dùng nồi đất thì nấu trong 2 tiếng. Dùng nồi áp suất ninh khoảng 45 phút là hoàn thành.

Chả thịt heo nướng riềng

Bà bầu 3 tháng đầu ăn riềng được không?

Chả thịt heo nướng riềng

Cách làm:

  • Thịt ba chỉ mẹ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Riềng gọt vỏ, giã nhuyễn. Mẻ gạo xay nhuyễn.
  • Cho thịt vào tô, ướp mắm tôm, mắm, đường, dầu ăn, bột nghệ, riềng, mẻ gạo, hành lá khoảng 1 tiếng.
  • Cho thịt lên vỉ, nướng đến khi 2 mặt cho đến khi hai mặt vàng và có mùi thơm.
  • Khi nướng thịt, mẹ có thể phết thêm nước sốt lên trên miếng thịt giúp dậy mùi và tăng màu sắc cho món ăn.
  • Cho thịt chín ra đĩa, cùng với nước chấm, rau húng là có thể thưởng thức được rồi.

*Chú ý: Bà bầu có thể ăn củ riềng như một loại gia vị vào trong các món ăn, nhưng không nên sử dụng củ riềng để chữa bệnh nhé.

Hiện nay, để tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu cũng như giúp thai nhi phát triển toàn diện từ trong bụng mẹ thì các chuyên gia khuyên mẹ nên bổ sung thêm các viên uống chuyên biệt như là: sắt axit folic, DHA, canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón đều đặn mỗi ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, hiệu quả cũng như tránh lãng phí, mẹ đừng quên chọn các sản phẩm có nguồn gốc uy tín, thương hiệu rõ ràng, được bộ Y tế cấp phép lưu hành để đảm bảo an toàn khi dùng thường xuyên nhé!

Viên uống Vitamin tổng hợp không gây táo bón cho bà bầu Gold-Vit Mama 

Viên uống vitamin tổng hợp cho bà bầu Gold-Vit Mama 

Ngoài ra, nếu mẹ có thắc mắc viên vitamin tổng hợp uống tối được không thì mẹ không nên uống vào buổi tối bởi sẽ có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe do đây là thời điểm các chất dinh dưỡng khó hấp thu. Mẹ hãy “thiết kế” thời điểm uống cho phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất nhé!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn