(28/11/2023)
Cơ thể người phụ nữ dễ bị tổn thương nhất là khi đang trong quá trình mang thai. Và hiện tượng sảy thai sớm có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó việc sử dụng sai các loại thực phẩm cũng có thể gây ra tình trạng này. Nếu mẹ đang thắc mắc ăn đu đủ xanh có sảy thai không thì hãy đọc ngay bài viết sau.
Đu đủ xanh là loại quả được dùng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, quen thuộc trong mâm cơm Việt. Trong 100gam đu đủ xanh có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU carotene cùng nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, kẽm…
Đu đủ xanh là loại quả các mẹ bầu nên tránh bởi có tác dụng làm tăng nguy cơ bị sảy thai
Đu đủ xanh là một trong những loại quả bà bầu không nên ăn đặc biệt là trong giai đoạn đầu thai kỳ. Nhiều mẹ bầu thắc mắc ăn đu đủ xanh có sảy thai không? Mẹ nên biết trong đu đủ xanh có chứa papain – là hợp chất có tác dụng như hormone oxytocin và prostaglandin và có tác dụng kích thích tử cung co thắt nhiều hơn. Trong thời gian đầu mang thai, thai nhi chưa ổn định, dễ bị tác động làm bong chân bám trên niêm mạc tử cung người mẹ và chỉ một cơ co thắt cũng làm tăng khả năng bị sảy thai.
Các enyzyme có trong hạt đu đủ và nhựa đu đủ xanh còn gây co bóp cơ, hoạt động như một vị thuốc nhuận tràng trong các bài thuốc Đông Y. Nhựa đu đủ cũng được cảnh báo là gây dị ứng đặc biệt với các thai phụ tạo nên các biến chứng nguy hiểm.
Do đó, mẹ bầu cần tránh ăn đu đủ xanh trong thai kỳ bởi loại quả này làm tăng nguy cơ gây sảy thai, sinh non. Tuy nhiên nếu mẹ bầu lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai thì cũng không nên quá lo lắng trường hợp chỉ ăn một chút, mẹ hãy đi khám để đảm bảo an toàn cho em bé, sau đó tránh ăn đu đủ xanh mà đổi qua ăn đu đủ chín.
Lá chùm ngây làm cho cơ tử cung mềm dẫn tới sảy thai nguy hiểm
Ăn đu đủ xanh có sảy thai không? Ngoài đu đủ xanh, một số thực phẩm sau đây cũng có thể gây ảnh hưởng xấu nếu mẹ bầu sử dụng trong thai kỳ:
Trong các giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu cần lưu ý nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng để biết các thực phẩm nào tốt, thực phẩm nào nên tránh để không ảnh hưởng xấu tới quá trình mang thai. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên việc duy trì dùng đều đặn viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu để đáp ứng nhu cầu về vi chất cho cơ thể, phòng tránh thiếu máu thiếu sắt và các bệnh lý do thiếu hụt vi chất gây ra.
Viên sắt, canxi, DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu
Bài viết trên đã cung cấp thêm những thông tin giúp mẹ hiểu được ăn đu đủ xanh có sảy thai không và biết những thực phẩm nào có thể gây sảy thai nên tránh rồi. Thay vì sử dụng đu đủ xanh hay ăn các món từ đu đủ xanh, các mẹ hãy ăn đu đủ chín cùng các loại quả khác có lợi cho sức khỏe hơn.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ