Trang chủ » Ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai?

Ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai?

(30/12/2023)

Đu đủ xanh là loại quả mà phụ nữ mang thai cần tránh bởi có khả năng gây sảy thai. Vậy ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai? Mẹ hãy đọc ngay bài viết sau để làm rõ vấn đề này.

Rate this post

Đu đủ xanh ảnh hưởng tới thai kỳ thế nào?

Đu đủ xanh là loại quả góp mặt trong nhiều món ngon Việt. Tuy vậy, cũng có nhiều thông tin cho rằng mẹ bầu ăn đu đủ xanh có thể gây ra hiện tượng sảy thai. Một số nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh có chứa nhiều nhựa, và đây là nguyên nhân chính khiến mẹ có khả năng sảy thai khi ăn loại quả này.

Nhựa trong đu đủ xanh, đu đủ chưa chín có thể gây ra một số vấn đề ảnh hưởng tới bà bầu như sau:

  • Chất nhựa trong đu đủ xanh gây kích thích cơn co thắt tử cung mạnh dẫn tới hiện tượng bị chuyển dạ sớm.
  • Trong nhựa của đu đủ xanh chứa nhiều papain, khi hấp thu vào cơ thể khiến cho cơ thể nhầm với prostagladin là chất được sử dụng để gây chuyển dạ. Chất này cũng làm suy yếu các màng tế bào phôi thai.
  • Nhựa đu đủ xanh là chất gây dị ứng khá phổ biến, dẫn tới hiện tượng sốc phản vệ nguy hiểm với bà bầu

Chính bởi những lý do trên mà việc ăn đu đủ xanh với các bà bầu rất không tốt, có thể gây ra tình trạng co thắt tử cung, sảy thai, sinh non. Vậy mẹ bầu ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai?

Ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai?

Đu đủ xanh chứa nhiều nhựa và đây là nguyên nhân chính khiến mẹ bầu có nguy cơ sảy thai khi ăn

Mẹ bầu ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai?

Nhiều mẹ bầu băn khoăn không biết ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai. Hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào đưa ra con số cụ thể lượng đu đủ xanh gây sảy thai ở các mẹ bầu, do đó, tốt nhất mẹ cần kiêng ăn đu đủ xanh trong thai kỳ để tránh gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Với trường hợp mẹ lỡ ăn đu đủ xanh khi mang thai thì cũng không nên quá lo lắng bởi chỉ một lượng nhỏ đu đủ xanh không gây nguy hiểm cho thai nhi. Các mẹ hãy hỏi lại bác sĩ trong lần khám tiếp theo để đảm bảo an toàn cho em bé cũng như nhớ tránh ăn phải loại quả này về sau.

Ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai?

Chưa có nghiên cứu chỉ ra chính xác lượng đu đủ xanh có thể gây sảy thai ở mẹ bầu

Mẹ bầu có nên ăn đu đủ đã nấu chín và rửa sạch nhựa không?

Trong trường hợp đu đủ xanh đã được rửa sạch nhựa hay nấu chín thì mẹ bầu cũng không nên ăn. Bởi quá trình nấu chín đu đủ hay rửa đu đủ không loại bỏ được hết những chất như chymopapain, papaya protease, papain. Những chất này được coi là nguy hiểm với bà bầu trong thai kỳ. Do đó, để đảm bảo an toàn mẹ cần tìm hiểu kỹ và tránh sử dụng loại quả này là tốt nhất.

Bên cạnh việc chú ý tới chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai, bổ sung các thực phẩm tươi ngon, hoa quả mỗi ngày thì mẹ bầu nên nhớ duy trì dùng đều đặn, thường xuyên những viên uống sắt canxi và DHA cho bà bầu để cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần, đáp ứng nhu cầu của thai nhi trong các giai đoạn phát triển, phòng ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt và phòng tránh biến chứng thai kỳ.

bổ sung sắt canxi dha cho bà bầu

Viên sắt, canxi, DHA cho mẹ bầu và sau sinh – nhập khẩu từ Châu Âu

Vậy là bài viết trên đã giúp mẹ tìm hiểu về tác hại của đu đủ xanh với thai kỳ và ăn bao nhiêu đu đủ xanh thì sảy thai rồi. Mẹ nên nhớ tránh tuyệt đối sử dụng đu đủ xanh và các món ăn chế biến từ loại quả này để phòng tránh các nguy cơ có thể xảy ra trong các giai đoạn mang thai. Tốt nhất hãy thay thế đu đủ xanh với đu đủ chín để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp em bé phát triển tốt.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn