Trang chủ » 6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

(25/07/2023)

Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Rau là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của mẹ bầu, cung cấp vitamin và dưỡng chất vô cùng dồi dào cho cả mẹ và thai nhi. Tìm hiểu 6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ.

Rate this post

Bà bầu ăn nhiều rau có tốt không?

Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của mỗi người, đặc biệt với phụ nữ mang thai thì rau xanh lại càng quan trọng hơn. Một chế độ dinh dưỡng cân đối đa dạng trong thời gian mang thai không thể thiếu sự đóng góp của các loại rau xanh.

Bà bầu ăn nhiều rau khi mang thai mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như:

  • Việc thường xuyên ăn nhiều rau trong thời gian thai kỳ sẽ cung cấp cho bà bầu đầy đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Cung cấp một lượng lớn chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, giúp mẹ bầu tránh tình trạng táo bón khi mang thai.
  • Bổ sung sắt và các thành phần tạo máu giảm thiểu nguy cơ thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.
  • Bổ sung các chất chống oxy hóa giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng khi mang thai.
  • Ăn nhiều rau còn giúp mẹ kiểm soát tốt được cân nặng và mức huyết áp của mình.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Ăn rau giúp bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất cho thai kỳ

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Trong thời gian mang thai, việc chọn những loại rau tốt cho bà bầu để có một chế độ ăn cân bằng đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi là rất quan trọng. 6 loại rau tốt cho bà bầu sau đây mẹ nên ăn trong thai kỳ

1. Đậu bắp

Trong các loại rau tốt cho bà bầu thì không thể không nhắc đến đậu bắp. Đậu bắp là một loại rau chứa vitamin C và K1 tuyệt vời. Không chỉ vậy, đậu bắp còn chứa chất nhầy có tác dụng liên kết với cholesterol trong quá trình tiêu hóa, làm giảm cholesterol trong máu giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch. Từ đó, nâng cao sức khỏe tổng thể của bà bầu.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Đậu bắp rất tốt cho tiêu hóa

2. Rau dền

Rau dền đặc biệt là rau dền đỏ chứa một hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ mang tên betacyanins – đây cũng chính là hợp chất khiến rau dền có màu đỏ tím đặc trưng. Ăn rau dền giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính trong thai kỳ, bao gồm bệnh tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp và các biến chứng bất lợi cho thai nhi.

Loại rau này có nhiều protid, lipid, canxi, glucid, vitamin ,… Công dụng chính của rau dền chính là lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể để mẹ bầu dễ chịu hơn khi mang thai ốm nghén.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Rau dền chứa vitamin A rất dồi dào

3. Bông cải xanh

Rau tốt cho bà bầu chắc chắn không thể bỏ qua bông cải xanh. Trong loại rau này giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, canxi, folate,… tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi Ngoài ra, hàm lượng sắt trong bông cải xanh vô cùng dồi dào rất thích hợp cho những mẹ bầu bị thiếu máu thiếu sắt thai kỳ.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Chất xơ trong bông cải xanh tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

4. Rau chân vịt 

Rau chân vịt hay còn gọi là cải bó xôi là loại rau rất tốt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. Đây được đánh giá là thực phẩm vàng trong làng rau củ bởi loại rau này rất giàu khoáng chất và vitamin. Trong rau chân vịt chứa dồi dào kẽm, sắt và canxi cho bà bầu, kali, vitamin A, vitamin K, các vitamin nhóm B, folate, niacin,… Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong 100g rau chân vịt lên tới 28,1µg đáp ứng 24% nhu cầu hằng ngày của mẹ bầu.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Rau chân vịt rất giàu sắt và canxi

5. Rau mồng tơi 

Mồng tơi là một rau tốt cho bà bầu trong thời gian mang thai. Trung bình, 100g rau mồng tơi có thể cung cấp cho mẹ bầu lần lượt là 267%, 102%, 35% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày của vitamin A, C và folate dành cho trưởng thành. Với hàm lượng dinh dưỡng cao như vậy, mồng tơi hoàn toàn có thể hỗ trợ thai nhi phát triển toàn diện, đồng thời giúp mẹ bầu tăng cường sản xuất máu hiệu quả.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Mẹ bầu nên ăn rau mồng tơi 2-3 bữa mỗi tuần nhé

6. Măng tây 

Măng tây chứa đến 5 loại hợp chất oxy hóa khác nhau, bao gồm: vitamin C, E, glutathione, flavonoids và polyphenols; giúp mẹ bầu ngăn chặn sớm các biến chứng thai kỳ nguy hiểm. Đồng thời, măng tây còn hỗ trợ điều hòa huyết áp, ngừa ung thư và kháng viêm, từ đó giúp mẹ bầu phòng tránh được nhiều bệnh mãn tính trong thai kỳ như đái tháo đường và bệnh tim mạch.

6 loại rau tốt cho bà bầu mẹ nên ăn trong thai kỳ

Măng tây chứa chất chống oxy hóa rất tuyệt vời

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng đa dạng, mẹ bầu cũng cần duy trì uống các viên vi chất mỗi ngày như viên sắt, canxi, DHA. Có bầu mấy tháng uống sắt và canxi? Mẹ bầu nên uống sắt trước khi mang thai ít nhất 3 tháng để tạo tiền đề thụ thai và thai nhi được phát triển tốt nhất. Uống canxi từ tháng thứ 4 để hỗ trợ việc hình thành và hoàn thiện hệ xương cho thai nhi nhé.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng Châu Âu

Rau xanh là nguồn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất vô cùng cần thiết do vậy mẹ đừng quên bổ sung các loại rau tốt cho bà bầu vào thực đơn mỗi ngày nhé. Chúc mẹ có thai kỳ khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn