Trang chủ » 4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu

4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu

(14/01/2024)

Củ dền là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy mẹ đã biết cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu sao cho ngon và tốt cho sức khỏe chưa?

5 (100%) 6 votes

Lợi ích của củ dền đối với mẹ bầu

Củ dền rất quen thuộc với nhiều chị em. Mẹ bầu ăn củ dền sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh thai nhi nhờ hàm lượng acid folic dồi dào.
  • Tăng cường hệ miễn dịch nhờ chứa các chất chống oxy tự nhiên.
  • Củ dền giàu canxi giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ bầu và hỗ trợ thai nhi phát triển hệ xương, răng tốt nhất.
  • Củ dền chứa betalain có tác dụng tăng cường khả năng chống viêm cho cơ thể.
  • Ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt nhờ hàm lượng sắt dồi dào trong củ dền.
  • Củ dền có tác dụng kiểm soát tốt lượng đường máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu.

Với những công dụng tuyệt vời trên, mẹ bầu nên bổ sung thường xuyên củ dền vào thực đơn hằng ngày.

4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu

Củ dền giàu dinh dưỡng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi

4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu 

Canh củ dền nấu sườn non

Canh củ dền sườn non cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng từ củ dền và sườn non.

Nguyên liệu:

  • 1 củ dền đỏ.
  • 1 củ khoai tây.
  • 200g sườn non.
  • 1 củ cà rốt.
  • Tỏi, hành lá, hành khô, gia vị.

Cách chế biến:

  • Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Sườn non chặt miếng, rửa sạch rồi ướp với muối, mắm, hạt nêm, tiêu.
  • Cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho sườn vào xào. Khi thịt săn lại thì thêm nước vào để hầm sườn.
  • Khi sườn chín mềm thì cho củ dền, cà rốt vào nấu. Một lúc sau cho khoai tây vào, nấu đến lúc khoai tây chín mềm thì nêm gia vị và thêm hành lá vào là tắt bếp.

Như vậy, chỉ vài bước kể trên, mẹ bầu đã có được món canh củ dền sườn non thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu

Canh củ dền sườn non là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu

Salad củ dền

Nếu đã ngán với các món thịt, món xào thì mẹ bầu có thể thử ngay món salad củ dền thơm mát và giàu dinh dưỡng, lại không gây tăng cân.

Nguyên liệu:

  • 150g củ dền.
  • 50g cà chua bi..
  • 150g cà rốt.
  • 100g nõn tôm.
  • Xà lách, hành lá.
  • Dầu oliu, gia vị, sốt mè rang…

Cách chế biến:

  • Sơ chế nguyên liệu: củ dền và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái thành dạng que rồi luộc chín; tôm rửa sạch rồi hấp chín và vớt riêng ra bát; cà chua bi rửa sạch để cả quả hoặc thái đôi; xà lách rửa sạch để ráo và hành lá tước thành sợi.
  • Hòa giấm, mù tạt, hạt nêm, muối, dầu oliu, tỏi băm thành hỗn hợp sốt.
  • Cho củ dền, cà rốt vào tô, rưới nước sốt lên, trộn đều rồi cho tôm vào xóc đều. Sau đó, cho cà chua bi vào là được.
  • Cho tất cả nguyên liệu trên ra đĩa, trang trí với hành lá và ăn kèm rau xà lách.

4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu

Salad củ dền thanh mát dễ ăn lại không gây tăng cân

Nước ép củ dền với cam, cà rốt

Nước ép thanh mát, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu nhưng mẹ cần mua các loại củ, quả đảm bảo an toàn, sạch sẽ.

Nguyên liệu:

  • Nửa củ dền.
  • 1 quả cam.
  • 2 củ cà rốt.

Cách chế biến:

  • Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa phải.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái thành lát.
  • Cam nên chọn loại không hạt rồi bóc lấy phần thịt, cắt miếng vừa.
  • Cho lần lượt từng miếng nguyên liệu vào máy ép, nên cho xen kẽ cam, cà rốt, củ dền để nước ép hòa quyện vào nhau.
  • Sau khi ép xong thì cho ra ly, thêm vài viên đá là có thể thưởng thức. Nước ép rau quả tươi nên uống luôn là tốt nhất, không để quá lâu.

4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu

Nước ép củ dền thơm, ngọt tự nhiên giúp mẹ giải nhiệt

Nước ép củ dền, gừng, táo

Đây cũng là một loại nước ép củ dền thơm ngon, dễ uống nhờ kết hợp với gừng, táo. 

Nguyên liệu:

  • 1 củ dền.
  • 1 quả táo đỏ vừa.
  • 1 nhánh gừng nhỏ.
  • Đường, đá viên.

Cách chế biến:

  • Táo rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không rồi thái thành miếng nhỏ, bỏ phần lõi có hạt.
  • Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành lát.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch cắt thành lát mỏng.
  • Cho các nguyên liệu trên vào máy ép xen kẽ nhau đến khi xay hết thì cho ra cốc, thêm đá vào là có thể thưởng thức. Nếu mẹ thích uống ngọt thì có thể thêm đường. Tuy nhiên, uống nước ép nguyên chất vẫn là tốt nhất vì khi mang thai mẹ nên hạn chế đồ ngọt để tránh bị tăng cân, tiểu đường thai kỳ.

Như vậy, bài viết đã chỉ ra 4 cách chế biến củ dền đỏ cho bà bầu, mẹ có thể tham khảo. Bên cạnh đó, mẹ đừng quên bổ sung đa dạng các thực phẩm khác để cung cấp dinh dưỡng cho thai kỳ. Tốt nhất, mẹ nên kết hợp chế độ ăn với việc sử dụng các viên uống: sắt canxi, vitamin tổng hợp không gây táo bón để bổ sung đa dạng các loại dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

vitamin bau

Vitamin tổng hợp cho bà bầu nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên tìm hiểu những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu để tránh, đảm bảo thai kỳ luôn khỏe mạnh nhé! Chúc mẹ và em bé luôn đủ chất, phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn