Trang chủ » 4 cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu đơn giản và ngon miệng

4 cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu đơn giản và ngon miệng

(12/01/2024)

Mẹ quan tâm cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu đơn giản và ngon miệng. Cải bó xôi là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ.

Rate this post

4 cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu đơn giản và ngon miệng

Sau đây sẽ gợi ý 4 cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu tại nhà.

1.Cách chế biến súp cải bó xôi cho bà bầu

Súp cải bó xôi là món ăn thanh mát, thích hợp cho mẹ ăn vào những ngày hè nắng nóng. Để thực hiện nấu món súp cải bó xôi mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: cải bó xôi, đậu hà lan, hành tây, nước hầm xương, bột năng và gia vị thiết yếu. Mẹ thực hiện nấu súp cải bó xôi theo các bước sau:

  • Đem rửa sạch đậu hà lan và cải bó xôi rồi cắt thành khúc nhỏ, hành tây mẹ cũng rửa sạch rồi thái hạt lựu.
  • Bắc chảo, cho dầu tiếp theo phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào chín. Đổ nước xương hầm cùng đậu hà lan, cải bó xôi nấu tới khi chín mềm, nhừ. 
  • Quá trình nấu thì mẹ có thể cho thêm bột năng để cho súp được sánh hơn.
  • Mẹ có thể đem cải bó xôi xay mịn để súp có thể mịn hơn, mẹ nên thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn.

4 cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu đơn giản và ngon miệng

Mẹ có thể chế biến cải bó xôi thành món súp cải bó xôi bổ dưỡng

2.Cách chế biến canh cải bó xôi với thịt bằm cho mẹ bầu

Thực đơn dinh dưỡng cho mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm món canh cải bó xôi nấu với thịt bằm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ ăn, để thực hiện mẹ cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: cải bó xôi, hành khô, thịt băm, gia vị. Cách nấu canh cải bó xôi với thịt bằm như sau:

  • Mẹ đem rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho thịt xay vào đảo đều cho thịt chín.
  • Thêm nước vào đun đến khi sôi rồi thả rau cải bó xôi vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

3.Hướng dẫn chế biến canh cải bó xôi nấu tôm tươi cho bà bầu

Món canh bổ dưỡng từ cải bó xôi mẹ cũng nên ăn là canh cải bó xôi nấu với tôm tươi. Mẹ muốn nấu món ăn này cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: cải bó xôi, tôm tươi, hành khô, gia vị, hạt tiêu. Hướng dẫn mẹ cách nấu món cải bó xôi với tôm tươi như:

  • Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Tôm đem rửa sạch, rút bỏ phần chỉ lưng, cho vào cối giã dập với hành tím. Sau khi giã xong thì nêm chút nước mắm vào đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị.
  • Phi thơm hành khô rồi cho thịt tôm đã giã vào đảo đều cho săn.
  • Cho nước vào nồi rồi chờ cho thịt tôm chín thì cho rau vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa, múc ra bát rồi thưởng thức.

4.Cách chế biến cải bó xôi xào với thịt bò cho bà bầu

4 cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu đơn giản và ngon miệng

Cải bó xôi xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu

Ngoài dùng nấu canh, mẹ cũng có thể xào cải bó xôi với thịt bò. Mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: 300g cải bó xôi, 200g thịt bò thăn, 1 củ tỏi, 1 trái chanh, ớt sừng, gia vị, dầu ăn, muối, nước mắm. Mẹ nấu món cải bó xôi xào thịt bò theo các bước sau:

  • Mẹ bầu đem thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị, dầu ăn, tiêu và một chút nước cốt chanh cho tạo mùi thơm.
  • Rau cải bó xôi mẹ cũng đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, hành tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Mẹ bầu đem phi thơm tỏi rồi cho cải bó xôi vào xào nhanh tay rồi cho thêm chút gia vị rồi cho ra đĩa.
  • Tiếp theo mẹ cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước. 
  • Cuối cùng, mẹ cho thịt bò lên trên cải bó xôi rồi cho thêm chút tiêu lên trên là có thể thưởng thức. Mẹ nên thưởng thức khi còn nóng để đảm bảo độ tươi ngon.

Thời gian mang thai mẹ có thể ăn cải bó xôi và chế biến thành nhiều món ăn ngon. Ngoài ra, mẹ cũng nên quan tâm những loại rau bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu như: rau răm, rau ngải cứu, rau sam,…

Bà bầu ăn cải bó xôi cần lưu ý những gì?

Bên cạnh tìm hiểu cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu, sau đây là một số lưu ý cho mẹ khi ăn:

  • Mẹ nên chọn những cửa hàng uy tín để mua rau sạch, đảm bảo chất lượng.
  • Mẹ cũng không nên ăn quá nhiều cải bó xôi để tránh dư thừa chất. Mẹ nên ăn thêm nhiều thực phẩm khác nữa để cân bằng dinh dưỡng. 
  • Mẹ nên ăn chín, uống sôi và hạn chế ăn những đồ ăn trong tủ lạnh hoặc đồ để qua đêm.
  • Mẹ chỉ nên ăn cải bó xôi ở lượng vừa phải, ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.

Viên sắt hữu cơ cho mẹ bầu

Viên sắt cho mẹ bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Ngoài ra, chế độ ăn dinh dưỡng trong thời gian mang thai mẹ cũng nên tích cực ăn đa dạng nhiều thực phẩm khác, sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt cho bà bầu nhằm cung cấp đủ sắt cơ thể cần ở lượng cao. Mẹ lưu ý uống đúng liều lượng và đúng cách theo hướng dẫn nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu cách chế biến cải bó xôi cho bà bầu và những lưu ý khi ăn. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt và em bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn