(09/02/2020)
Một chế độ ăn giàu vitamin và chất dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và có thể giúp giảm đau và mệt mỏi trong thai kỳ, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài việc bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu mẹ bầu nên tiêu thụ thực phẩm giàu magiê, vitamin A, axit folic, sắt, kali, protein, canxi, chất xơ và axit béo omega-3. Thêm các siêu thực phẩm sau đây vào bữa ăn hàng ngày thường xuyên để giúp mẹ và em bé phát triển khỏe mạnh và thông minh.
Dưới đây là 15 siêu thực phẩm cho mẹ bầu tốt cho trí não em bé
Rau bina chứa canxi, vitamin A, vitamin C, chất xơ, sắt và axit folic. Tuy nhiên, hàm lượng sắt cao của rau bina là lý do tại sao bạn nên đưa nó vào chế độ ăn uống khi mang thai. Thiếu máu là một mối quan tâm trong khi mang thai và sau khi sinh. Thêm sắt cũng khuyến khích sự phát triển của các tế bào hồng cầu của em bé.
Đó là một siêu thực phẩm khi mang thai. Chuối có hàm lượng kali cao, giúp chống lại sự mệt mỏi khi mang thai khiếp khiến cơ thể mẹ kiệt sức.
Phụ nữ mang thai cần Vitamin A vì nó giúp phát triển da, mắt, răng và xương cho em bé. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ cao giữ cho ruột làm việc hiệu quả hơn và giảm táo bón.
Muối biển góp phần vào sự phát triển của thai nhi thích hợp vì nó chứa một yếu tố rất quan trọng – iốt. Mẹ có thể nhận được lượng iốt dồi dào trong chế độ ăn uống của mình bằng cách sử dụng muối biển trong các món ăn, và nó có tác dụng trong việc cân bằng nội tiết tố.
Để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh mẹ cần lựa chọn nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể và em bé
Bơ là một nguồn axit folic, cần thiết cho sự phát triển ống thần kinh và rất giàu vitamin C.
Các loại hạt là sự lựa chọn tốt nhất có chứa magiê, sắt, đồng, selen và kẽm. Quả óc chó, hạnh nhân và quả hồ trăn bao gồm axit béo omega-3, rất có giá trị cho sự phát triển của bé.
Bỏng ngô có hàm lượng chất xơ, vitamin E và các hợp chất chống oxy hóa cao. Những chất dinh dưỡng này củng cố màng tế bào của bé.
Bông cải xanh có đầy đủ các chất dinh dưỡng – như canxi và folate – cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và chất chống oxy hóa. Trên hết, bông cải xanh chứa vitamin C, giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt khi bạn ăn nó với thực phẩm giàu chất sắt, như gạo nâu hoặc mì ống lúa mì.
Bột yến mạch chứa carbohydrate phức tạp giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm mức cholesterol.
Mọi người đều cần thêm vitamin C trong chế độ ăn uống, và cam cũng chứa folate, chất xơ và nước. Cam chứa 90% nước, vì vậy bạn có thể ăn chúng để giúp đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của cơ thể.
Trứng là một loại thực phẩm giàu protein, ít calo, giúp tăng sự phát triển trí não của bé và sự hình thành các cơ quan khỏe mạnh. Chúng cũng là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời.
Canxi là một khoáng chất quan trọng trong thai kỳ, vì vậy cần tiêu thụ các sản phẩm sữa để được cung cấp canxi trực tiếp. Sữa, phô mai, và sữa chua đều là những lựa chọn tốt.
Sữa chua không thuộc về các sản phẩm sữa, nhưng hầu hết các loại sữa chua đều chứa axit folic và vitamin D cùng với men vi sinh, giúp cải thiện cách cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng.
Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi và cá trích có hàm lượng thủy ngân và khoáng chất có hại thấp. Thay vào đó, những con cá này chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao và có thể coi là siêu thực phẩm mang thai.
Thịt gà và các nguồn protein nạc khác rất quan trọng cho sự phát triển của bé. Phụ nữ mang thai cần lượng protein cao, và thịt nạc cung cấp một nguồn protein chất lượng cao mà không có chất béo nhiều.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ