Home > Thuốc cho bà bầu > Con yêu có thể bị dị tật bẩm sinh nếu mẹ không bổ sung đủ những chất cần thiết này

Con yêu có thể bị dị tật bẩm sinh nếu mẹ không bổ sung đủ những chất cần thiết này

(19/06/2018)

Trong thai kỳ, để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển tốt nhất của thai nhi, ngoài một chế độ dinh dưỡng hợp lí, mẹ còn cần bổ sung thêm các chất cần thiết cho phụ nữ mang thai để bảo đảm con yêu không mắc các dị tật bẩm sinh

5 (100%) 1 vote

1. Axit folic 

Axit folic là chất rất cần thiết cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi. Chất này giúp giảm nguy cơ bị khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh ở đường tiểu, tim, chi của trẻ. Đây cũng là chất cần thiết cho quá trình tổng hợp AND và sự phân chia tế bào nhanh.

Bà bầu nên dùng từ 400 – 600 mgr axit folic mỗi ngày. Mẹ nhớ tuyệt đối không uống chung viên chứa axit folic cùng trà, cà phê, rượu bởi nó sẽ làm giảm khả năng hấp thụ của viên bổ sung. Mẹ có thể bổ sung thêm axit folic thông qua những thực phẩm như măng tây, bông cải xanh, lòng đỏ trứng, rau bina, đậu tương, khoai tây, ngũ cốc thô…

bo-sung-vitamin-cho-ba-bau-cach-bao-ve-me-va-be-toan-dien-3

2. Protein 

Protein đóng vai trò xây dựng, củng cố và thay thế các mô mói trong cơ thể, tạo ra sức đề khác cho hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, chất này còn giúp tạo ra hormone, vận chuyển oxy trong máu và tạo sự thống nhất giữa các cơ bắp.Bà bầu nên bổ sung protein theo trọng lượng cơ thể: 1g protein cho mỗi kg trọng lượng.
Protein cần thiết cho cơ thể nhưng nếu hấp thu nhiều protein mà thiếu vận động để chuyển hóa protein thành năng lượng thì cơ thể bà bầu dễ dàng bị mắc bệnh béo phì. Thịt gia cầm, cá, trứng, sữa và các chế phẩm sữa, lúa mì, lúa mạch, đậu bắp…là những thực phẩm giàu protein mà mẹ nên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình.

3. Vitamin B6

VVitamin B6 thích hợp cho mẹ bầu bị ốm nghén hoặc bị hoa mắt chóng mặt trong thai kỳ. Có thể uống với khoảng 10 – 25mg/3 lần/ngày, không gây hại cho em bé. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sử dụng mà cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống.

Vitamin B6 có ở trong các thực phẩm như cà chua, chuối, súp lơ, trái cây đặc biệt là dưa hấu, quả bơ, các loại sữa, đậu, cá thu, các loại thịt đỏ, trứng…Tuy vậy, thức ăn khi nấu chín sẽ bị mất đi một lượng đáng kể Vitamin B6.

con-yeu-co-the-bi-di-tat-bam-sinh-neu-me-khong-bo-sung-du-nhung-chat-can-thiet-nay-1

4. Vitamin B12

Không chỉ có vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của cơ thể, vitamin B12 còn giúp hình thành các tế bào máu và duy trì hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Ireland, thiếu vitamin B12 trong thời gian mang thai, nhất là giai đoạn đầu là nguyên nhân gây khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan, những bé có mẹ thường xuyên bổ sung vitamin B12 trong giai đoạn đầu thai kỳ sẽ ít quấy khóc hơn 3 tiếng đồng hồ mỗi ngày.

5. Canxi

Canxi là chât cần thiết cho sự hình thành và phát triển xương và răng của thai nhi và trẻ sơ sinh. Loại dưỡng chất này cũng góp một phần quan trọng trọng trong quá trình phát triển tim,hệ thần kinh, cơ, góp phần giữ nhịp tim ổn định. Bên cạnh đó, chất này cũng giúp bà bầu giảm nguy cơ loãng xương sau này.

Hàm lượng canxi cần bổ sung cho bà bầu mỗi ngày là 800 – 1500 mg. Khi mang thai, bà bầu cần lưu ý tăng cường sử dụng những nguồn thực phẩm giàu canxi như cua đồng, tôm đồng, tép nhỏ, hải sản không có thủy ngân, sữa và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai…) tiệt trùng, vừng đen, trắng, một số loại rau quả (chuối, kiwi, cam, rau súp lơ xanh, rau cải chíp, rau mùng tơi, muống, đậu, rau cần, cà rốt…).

6. Sắt 

Đây là dưỡng chất cần cho sự phát triển não bộ của thai nhi và sụ hình thành tuần hoàn máu của nhau thai và thai nhi. Bổ sung đầy đủ sắt giúp giảm nguy cơ sinh nhẹ cân và sức khỏe sơ sinh kém, giảm nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt ở mẹ. Nếu không bổ sung đầy đủ lượng sắt cần thiết, mẹ có thể bị băng huyết sau sinh, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 28mg/ ngày là lượng sắt mà mẹ bầu cần bổ sung ít nhất trong ngày. Mẹ nên lựa chọn các viên sắt bổ sung có chứa sắt Ferrochel – dòng sắt ion thế hệ mới, có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng tại Châu Âu và trên thế giớiThực phẩm bảo vệ sức khỏe Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, giúp phục hồi sức khỏe.

Mẹ nhớ bổ sung đầy đủ 6 dưỡng chất trên để có một thai kỳ thật khỏe mạnh và em bé sinh ra bụ bẫm, thông minh nhé!

Tổng hợp: Thanh Thủy

 

BẠN ĐANG MANG THAI, ĐANG BỊ THIẾU MÁU CẦN BỔ SUNG SẮT NHƯNG LO NGẠI TÁO BÓN?
ĐÃ CÓ GIẢI PHÁP

–  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt, phục hồi sức khoẻ.

–  Chela – Ferr Forte được dùng cho phụ nữ mang thai, đang có kế hoạch có thai, đang cho con bú, người thiếu máu do thiếu sắt.

–  Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu, kiểm nghiệm và chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu. Các trường hợp táo bón được cải thiện rõ rệt. Chela – Ferr Forte được các chuyên gia sản khoa khuyên dùng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Số GPQC: 00485/2007/ATTP-XNQC

MUA NGAY CHELA - FERR FORTE
ƯU ĐÃI
  • 1-2 Hộp: 250.000đ/1 Hộp
  • Trên 10 Hộp: 230.000/1 Hộp

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn