Mẹ cho con bú nên uống thuốc bổ gì?

  03/11/2017

Mẹ cho con bú nên uống thuốc bổ gì là mối quan tâm của rất nhiều người sau sinh? Lúc này, nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé chính là sữa mẹ. Cho nên, để cơ thể bé được khỏe mạnh và phát triển thì việc bổ sung một số thuốc bổ là rất cần để cơ thể mẹ có được nhiều vi chất cần thiết cho mẹ và bé.

Đánh giá bài viết

Dưới đây là một số loại thuốc bổ mà phụ nữ sau sinh nên biết:

Acid folic

Acid folic được tin dùng trong thời kỳ mang thai của rất nhiều phụ nữ. Là một trong những chất rất quan trọng trong việc phát triển trí não và hệ thần kinh của con. Bổ sung Acid folic sau sinh là việc rất cần thiết để mẹ giúp bé tránh được những vấn đề liên quan đến sự phát triển toàn diện của bé.

Vitamin D và canxi

Để mẹ và bé sẵn sàng cho một hệ xương khỏe mạnh và chắc chắn, việc cung cấp vitamin D và canxi cho phụ nữ sau sinh là rất cần thiết. Là 2 lượng chất rất quan trọng và cần thiết giúp cho hệ xương của bé được khỏe mạnh ngay từ khi còn nhỏ. Phụ nữ sau sinh cần khoảng 1000mg canxi mỗi ngày, cho nên, ngoài việc bổ sung canxi qua các thực phẩm hàng ngày, phụ nữ sau sinh nên uống thêm các loại thuốc bổ có chứa canxi và vitamin D để đảm bảo lượng canxi đầy đủ cho cả mẹ và bé.

DHA

Một trong những lượng chất giúp phát triển trí não của bé ngay từ khi sinh ra là DHA.  Bên cạnh đó, việc bổ sung DHA còn có tác dụng giúp các mẹ sau sinh hồi phục nhanh chóng. Ngoài ra, việc bổ sung những thực phẩm như: cá hồi, các loại cá chứa nhiều DHA sẽ vừa có thể bổ sung dưỡng chất vừa có được lượng DHA cần thiết cho cả mẹ và bé.

Sắt

Mẹ cho con bú rất nên bổ sung sắt vào cơ thể để bù đắp lại lượng chất bị thiếu hụt trong quá trình sinh con, khắc phục tình trạng mệt mỏi, chóng mặt ở đa phần phụ nữ sau sinh đang gặp phải. Vì thế, việc bổ sung sắt cho mẹ sau sinh là rất cần thiết bằng việc uống viên sắt tổng hợp.

Vitamin các loại và khoáng chất

Một trong những chất không thể thiếu giúp tăng cường hệ thống tim mạch, hạn chế các bệnh ung thư, giúp da căng và mềm mịn hơn là vitamin và khoáng chất. Có rất nhiều loại có thể kể đến như: Vitamin A, C, B, E, D, K…và một số khoáng chất khác mà mẹ cho con bú cần bổ sung. Ngoài ra, mẹ sau sinh nên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất trong thực đơn ăn hàng ngày bằng việc ăn nhiều rau xanh, các loại hoa quả giàu vitamin…, cung cấp được các chất dinh dưỡng tốt nhất dành cho cả mẹ và bé.Tư vấn online : Facebook.com/satbabau
Bình luận
Tin tức liên quan
  08/03/2017

Thiếu máu sau sinh – Mẹ không thể coi thường

Đánh giá bài viết 46 thắc mắc thường gặp của bố mẹ có con nhỏ Bác sĩ Y khoa...

  08/03/2017

8 điều nhất định mẹ không được làm sau sinh

Đánh giá bài viết 46 thắc mắc thường gặp của bố mẹ có con nhỏ Bác sĩ Y khoa...

  08/03/2017

Suýt chết chỉ vì sản hậu

Đánh giá bài viết Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh Lưu trữ cuống máu rốn...

  08/03/2017

Sau sinh mẹ nên ăn gì?

Đánh giá bài viết Mẹ cần biết: Trầm cảm sau sinh phải làm sao? Lưu trữ cuống máu rốn...

  08/03/2017

Hãy loại bỏ ngay khỏi đầu những quan niệm sai lầm sau khi sinh

Đánh giá bài viết Giải đáp những thắc mắc khó nói sau sinh của mẹ 46 thắc mắc thường...

  08/03/2017

5 lưu ý giúp mẹ sinh mổ nhanh phục hồi

Đánh giá bài viết Suýt chết chỉ vì sản hậu Sau sinh mẹ nên ăn gì? 1. Không nên...

  08/03/2017

Mách nhỏ mẹ muốn lấy lại vóc dáng sau sinh

Đánh giá bài viết Đừng phụ thuộc vào đồ ăn lợi sữa – bí quyết giảm mỡ bụng sau...

  08/03/2017

Lưu trữ cuống máu rốn khi sinh-Việc làm cần thiết

Đánh giá bài viết Lưu trữ máu cuống rốn làm gì? Lưu trữ cuống rốn khi sinh để giữ...