(22/02/2020)
Quả đào rất bổ dưỡng và ngon miệng. Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn đào trong thai kỳ vì loại quả này rất giàu chất sắt, protein, đường, pectin và kẽm.
Giá trị dinh dưỡng của đào
Một quả đào cỡ trung bình (khoảng 150 gram) cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng sau:
Đào có nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho mẹ bầu và thai nhi đang phát triển
Đào rất nhiều dinh dưỡng nhưng những giá trị này sẽ mang lại lợi ích gì cho cơ thể khi mang thai
Quả đào rất giàu vitamin C, rất cần thiết cho sự hình thành xương, răng, cơ, sụn và mạch máu của em bé. 100 gram quả đào cung cấp cho bạn 6,6 miligam vitamin này.
Vitamin C giúp hấp thu sắt dễ dàng vào cơ thể, giúp ngăn ngừa thiếu máu ở mẹ bầu. Mẹ bầu cũng có thể giảm thiểu khả năng chuyển dạ sinh non và giảm các vết rạn da khi mang thai.
100 gram quả đào chứa khoảng 4 microgam axit folic.
Axit folic là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong ba tháng đầu tiên của thai kỳ. Nó giúp phát triển não và cột sống của em bé và ngăn ngừa thai nhi bị dị tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống.
3. Kali
Quả đào chứa kali nó giảm thiểu sự khó chịu như mệt mỏi, lâng lâng, lo lắng, chuột rút ở chân, mắt cá chân sưng và bàn chân, thường gặp trong thai kỳ. Nó duy trì cân bằng chất lỏng ở mẹ và em bé.
Đào là một nguồn chất xơ tốt cho chế độ ăn uống, cung cấp khoảng 1,5 gram cho mỗi 100 gram trái cây. Do đó, nó giúp giữ hàm lượng chất xơ tối ưu trong thai kỳ giảm thiểu táo bón, khó tiêu và các vấn đề về đường tiêu hóa khác. Ăn một quả đào mỗi ngày sẽ giúp dễ dàng trong việc đi tiêu đều đặn.
Đào là tác nhân giải độc tự nhiên. Chúng giúp làm sạch dạ dày và ruột, đào cũng giúp thải các độc tố và chất thải không mong muốn từ các cơ quan khác như gan, thận và lá lách. Hơn thế nữa, chúng cũng giữ cho chức năng tim tốt hơn.
Đào là một nguồn tự nhiên của vitamin kỳ diệu này, tiền chất của vitamin A. Ăn đào giúp cơ thể hấp thụ lượng lớn beta carotene lành mạnh. Beta Carotene giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng như em bé.
Đào chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng giúp bạn loại bỏ chất béo không mong muốn và điều chỉnh hoạt động của cơ thể. Do đó làm giảm mỡ hoặc tăng cân nhiều ở mẹ khi mang thai.
Lượng phốt pho khuyến nghị hàng ngày trong thai kỳ là 700 miligam và 100 gram quả đào cung cấp 20 mg chất dinh dưỡng này. Nó giúp xương chắc khỏe ở cả mẹ và em bé đang lớn.
Quả đào có chứa một lượng magiê đáng kể, giúp ngăn ngừa co thắt tử cung sớm và tránh khỏi chuột rút ở chân và táo bón khi mang thai.
Đào là loại trái cây cứu trợ khỏi ốm nghén. Mẹ bầu có thể tiêu thụ trà đào để tránh nôn mửa.
Đào mang đến rất nhiều lợi ích trong thai kỳ. Nhưng không thể ăn chúng quá nhiều
Khi mang thai, mẹ bầu cần ăn tất cả thực phẩm trong chừng mực. Không nên tiêu thụ hơn 500 gram đào mỗi ngày. Mẹ bầu chỉ nên giới hạn hai quả đào mỗi ngày cùng với các loại trái cây và rau củ khác.
Nguồn: Sắt bà bầu
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ