(24/12/2022)
Hột vịt lộn là món ăn rất giàu dưỡng chất và đây cũng là món yêu thích của nhiều mẹ bầu. Các mẹ mới có thai ăn hột vịt lộn được không và ăn như thế nào tốt nhất trong thời gian mang thai?
Những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao đều được bà bầu sử dụng để bồi bổ cho cơ thể. Khi mang thai, ngoài duy trì sức khỏe của bản thân mẹ cần có thêm dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi. Do đó, hột vịt lộn là thực phẩm được rất nhiều mẹ bầu yêu thích. Trong quá trình chăm sóc mẹ bầu, khi mới có thai, mẹ có thể ăn hột vịt lộn để bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.
Mới có bầu mẹ nên ăn hột vịt lộn để bổ sung dưỡng chất nhé
Những lợi ích tuyệt vời khi ăn hột vịt lộn khi mang thai như:
Hột vịt lộn là món ăn giàu dưỡng chất tuy nhiên các mẹ cũng cần ăn đúng cách mới đem lại lợi ích cho sức khỏe. Cách ăn hột vịt lộn tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi các mẹ có tham khảo dưới đây.
Chỉ ăn hột vịt lộn với lượng vừa phải
Mẹ chỉ nên ăn 2 quả/ tuần nhé
Hột vịt lộn là thực phẩm giàu năng lượng và dưỡng chất do đó mẹ chỉ nên ăn với lượng 1-2 quả/ tuần. Việc ăn quá nhiều trứng vịt lộn cũng có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, dễ gây thừa cân, béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường… đe dọa sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.
Ăn đúng thời điểm trong ngày
Thời gian bà bầu ăn hột vịt lộn tốt nhất là vào buổi sáng hay trước bữa ăn trưa từ 1 – 2 giờ. Đây là thời điểm vàng để cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Mẹ bầu nên tránh ăn hột vịt lộn vào ban đêm bởi món ăn này chứa nhiều đạm dễ gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu hoặc nôn nao khó ngủ cả đêm.
Sử dụng thực phẩm ăn kèm có chọn lọc
Mẹ nên tránh ăn hột vịt lộn với các thực phẩm đi kèm như rau răm, ngải cứu, ớt
Khi ăn hột vịt lộn mẹ bầu nên tránh kết hợp với những thực phẩm sau:
Những mẹ bầu nên hạn chế ăn hột vịt lộn
Nếu phụ nữ mang thai bị cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút… thì không nên ăn hột vịt lộn để tránh những rủi ro trong thai kỳ. Lượng cholesterol trong hột vịt lộn khá lớn có thể gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Ngoài trứng vịt lộn, mẹ bầu mới mang thai còn cần kết hợp ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đa dạng các dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu đóng vai trò quan trọng hơn cả. Mẹ nên tiêu thụ các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và cả động vật kết hợp sử dụng thêm các viên uống chuyên biệt để bổ sung dưỡng chất được nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng châu Âu
Mong rằng những kiến thức bổ ích trong bài viết mới có thai ăn vịt lộn không đã giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc cũng như ăn uống một cách cân bằng, hợp lý đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé trong thai kỳ. Dù là món ngon bổ dưỡng khoái khẩu nhưng các mẹ bầu đừng quên những lưu ý cần thiết trước khi ăn để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nhé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ