Trang chủ » Mới có thai ăn hột vịt lộn được không?

Mới có thai ăn hột vịt lộn được không?

(24/12/2022)

Hột vịt lộn là món ăn rất giàu dưỡng chất và đây cũng là món yêu thích của nhiều mẹ bầu. Các mẹ mới có thai ăn hột vịt lộn được không và ăn như thế nào tốt nhất trong thời gian mang thai?

Rate this post

Mới có thai ăn hột vịt lộn được không

Những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao đều được bà bầu sử dụng để bồi bổ cho cơ thể. Khi mang thai, ngoài duy trì sức khỏe của bản thân mẹ cần có thêm dưỡng chất để nuôi dưỡng thai nhi. Do đó, hột vịt lộn là thực phẩm được rất nhiều mẹ bầu yêu thích. Trong quá trình chăm sóc mẹ bầukhi mới có thai, mẹ có thể ăn hột vịt lộn để bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể.

Mới có thai ăn hột vịt lộn được không?

Mới có bầu mẹ nên ăn hột vịt lộn để bổ sung dưỡng chất nhé

Những lợi ích tuyệt vời khi ăn hột vịt lộn khi mang thai như:

  • Phòng ngừa thiếu máu: Trong 100g trứng vịt lộn chứa 3 mg sắt. Đây là lượng sắt dồi dào giúp mẹ bầu phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai.
  • Phát triển xương cho thai nhi: Lượng canxi dồi dào có trong hột vịt lộn giúp hỗ trợ ngăn ngừa loãng xương ở mẹ và phát triển xương khớp của bé. Lượng canxi dự trữ tạo tiền đề cho thai nhi phát triển xương răng trong giai đoạn tiếp theo.
  • Bổ sung vitamin A dồi dào: Vitamin A có trong trứng lộn giúp thai nhi phát triển tốt gan, thận, mắt, tim, phổi và hệ thần kinh trung ương.
  • Bổ sung năng lượng cho mẹ bầu: Khi mang thai, cơ thể mẹ phải hoạt động với công suất gấp nhiều lần so với bình thường để nuôi dưỡng thai nhi. Ăn hột vịt lộn giúp mẹ bổ đắp năng lượng cho cơ thể.
  • Tăng cường sức đề kháng: Trong thời gian 3 tháng đầu sức đề kháng của mẹ bầu bị suy giảm do sự thay đổi nồng độ hormone estrogen trong cơ thể. Dưỡng chất từ hột vịt lộn nuôi dưỡng sức khỏe mẹ bầu, giúp mẹ bầu vượt qua mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng.

Hướng dẫn cách ăn hột vịt lộn tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi

Hột vịt lộn là món ăn giàu dưỡng chất tuy nhiên các mẹ cũng cần ăn đúng cách mới đem lại lợi ích cho sức khỏe. Cách ăn hột vịt lộn tốt nhất cho mẹ bầu và thai nhi các mẹ có tham khảo dưới đây.

Chỉ ăn hột vịt lộn với lượng vừa phải

Mới có thai ăn hột vịt lộn được không?

Mẹ chỉ nên ăn 2 quả/ tuần nhé

Hột vịt lộn là thực phẩm giàu năng lượng và dưỡng chất do đó mẹ chỉ nên ăn với lượng 1-2 quả/ tuần. Việc ăn quá nhiều trứng vịt lộn cũng có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, dễ gây thừa cân, béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đái tháo đường… đe dọa sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Ăn đúng thời điểm trong ngày

Thời gian bà bầu ăn hột vịt lộn tốt nhất là vào buổi sáng hay trước bữa ăn trưa từ 1 – 2 giờ. Đây là thời điểm vàng để cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Mẹ bầu nên tránh ăn hột vịt lộn vào ban đêm bởi món ăn này chứa nhiều đạm dễ gây ra tình trạng đầy hơi, khó tiêu hoặc nôn nao khó ngủ cả đêm.

Sử dụng thực phẩm ăn kèm có chọn lọc

Mới có thai ăn hột vịt lộn được không?

Mẹ nên tránh ăn hột vịt lộn với các thực phẩm đi kèm như rau răm, ngải cứu, ớt

Khi ăn hột vịt lộn mẹ bầu nên tránh kết hợp với những thực phẩm sau:

  • Hạn chế ăn rau răm: Bà bầu ăn trứng lộn tuyệt đối không nên ăn rau răm, hoặc hạn chế tối đa rau răm vì các chất có trong loại rau này có thể kích thích thành tử cung co bóp mạnh gây sảy thai.
  • Không kết hợp với các gia vị nóng: Không nên ăn trứng lộn với các gia vị có tính nóng như tỏi, ớt quá nhiều sẽ khiến mẹ bầu bị nóng người, đầy hơi, khó tiêu.
  • Không ăn hột vịt hầm ngải cứu: Bà bầu ăn nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Những mẹ bầu nên hạn chế ăn hột vịt lộn

Nếu phụ nữ mang thai bị cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút… thì không nên ăn hột vịt lộn để tránh những rủi ro trong thai kỳ. Lượng cholesterol trong hột vịt lộn khá lớn có thể gây ra tình trạng xơ vữa động mạch, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Ngoài trứng vịt lộn, mẹ bầu mới mang thai còn cần kết hợp ăn uống đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung đa dạng các dưỡng chất cho cơ thể. Trong đó bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu đóng vai trò quan trọng hơn cả. Mẹ nên tiêu thụ các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và cả động vật kết hợp sử dụng thêm các viên uống chuyên biệt để bổ sung dưỡng chất được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

bổ sung sắt và axit folic cho mẹ bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu chính hãng châu Âu

Mong rằng những kiến thức bổ ích trong bài viết mới có thai ăn vịt lộn không đã giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc cũng như ăn uống một cách cân bằng, hợp lý đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé trong thai kỳ. Dù là món ngon bổ dưỡng khoái khẩu nhưng các mẹ bầu đừng quên những lưu ý cần thiết trước khi ăn để tránh gây ra những tác dụng phụ không mong muốn nhé.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn