Trang chủ » Loại yến mạch nào tốt cho bà bầu?

Loại yến mạch nào tốt cho bà bầu?

(17/01/2024)

Loại yến mạch nào tốt cho bà bầu? Yến mạch được đánh giá là thực phẩm vàng đối với sức khỏe, bao gồm nhiều loại khác nhau.

Rate this post

Tìm hiểu các loại yến mạch phổ biến hiện nay

Yến mạch là thực phẩm giàu magie cho bà bầu, ngoài ra còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như: canxi, sắt, selen, photpho,…và lượng chất xơ dồi dào. Mẹ bầu ăn yến mạch đem lại nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, yến mạch có rất nhiều hình thức và mẹ thường băn khoăn không biết nên chọn loại nào. Sau đây là một số loại yến mạch phổ biến trên thị trường:

  • Yến mạch nguyên hạt: hạt yến mạch sau khi thu hoạch sẽ được vò kỹ để loại bỏ phần vỏ, có thể dùng trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn. Đây là loại yến mạch cần nhiều thời gian để chế biến, thường sẽ mất khoảng 40-60 phút để nấu chín.
  • Yến mạch cán vỡ: khác so với yến mạch nguyên hạt, hạt yến mạch này sau khi thu hoạch sẽ có thêm một công đoạn nữa là đem rửa sạch và đưa vào máy cắt thành những hạt có kích thước nhỏ hơn. Yến mạch cắt hạt chỉ cần khoảng 2-3 phút là có thể chín.
  • Yến mạch cán dẹp: hình thức khá giống với hạt cốm, quá trình chế biến của yến mạch cán dẹp nhiều công đoạn hơn so với yến mạch cán vỡ. Sau khi loại bỏ phần vỏ, yến mạch sẽ được cho vào lò hấp và cuối cùng cho qua máy cán dẹt. Yến mạch cán dẹp có khoảng thời gian chín từ 7-10 phút.
  • Yến mạch ăn liền: loại yến mạch này sau khi rửa sạch sẽ đưa vào lò hấp rồi cán mỏng. Tiếp theo sẽ được cho qua máy cắt chuyên dụng để cắt nhỏ bằng 3/4 so với hạt thông thường. Thời gian nấu chín yến mạch ăn liền chỉ khoảng 1 phút, tuy nhiên, trên thị trường nhiều loại yến mạch ăn liền sẽ có thêm chất phụ gia, do đó, nên đọc kỹ thành phần trước khi sử dụng.
  • Bột yến mạch: hạt yến mạch được nghiền mịn thành bột, thường dùng làm bánh hoặc mặt nạ chăm sóc da.
  • Sợi yến mạch: đây là loại yến mạch dùng lớp vỏ để nghiền nhỏ, do đó chứa lượng chất xơ khá cao.

Loại yến mạch nào tốt cho bà bầu?

Yến mạch có nhiều loại với hình thức và thời gian nấu khác nhau

Loại yến mạch nào tốt cho bà bầu?

Vậy loại yến mạch nào tốt cho bà bầu? Mẹ bầu muốn bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng từ yến mạch đồng thời có nhiều thời gian chế biến thì nên chọn loại yến mạch nguyên hạt. Yến mạch nguyên hạt do giữ được lớp cám nên sẽ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn những loại khác. Yến mạch cán vỡ, cán dẹp hay bột yến mạch thì có hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, chỉ khác nhau về thời gian nấu và hình dạng.

Mẹ ăn yến mạch trong thời gian mang thai sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe có thể kể đến như:

  • Tăng cường chất xơ: mẹ bầu thường gặp tình trạng táo bón thì nên bổ sung yến mạch vào thực đơn ăn uống. Yến mạch chứa lượng lớn chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện hoạt động nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón.
  • Bổ sung năng lượng: mẹ bầu cần năng lượng nhiều hơn so với người bình thường, để cung cấp năng lượng cho ngày dài, mẹ có thể lựa chọn ăn yến mạch. Yến mạch chứa carbohydrate phức tạp và calo vừa cung cấp năng lượng vừa kiểm soát lượng đường trong máu ở mức ổn định. Nhờ đó, mẹ bầu ăn yến mạch sẽ ngăn ngừa nguy cơ tăng cân và tăng đường huyết trong thời gian mang thai.
  • Cung cấp vitamin và khoáng chất: yến mạch là thực phẩm giàu magie cho bà bầu, bên cạnh đó còn chứa lượng lớn canxi, sắt, selen, photpho,… hỗ trợ cho sự phát triển và tăng trưởng của em bé. Hơn nữa, yến mạch còn chứa nhiều axif folic – vi chất tốt cho sự phát triển não bộ của bé, ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Loại yến mạch nào tốt cho bà bầu?

Yến mạch nguyên cám là loại chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất

Bà bầu khi ăn yến mạch cần lưu ý những gì?

Bên cạnh tìm hiểu loại yến mạch nào tốt cho bà bầu, sau đây là một số lưu ý cho mẹ khi ăn yến mạch:

  • Mỗi tuần mẹ bầu chỉ nên ăn yến mạch từ 2-3 lần.
  • Nhằm cung cấp được các chất dinh dưỡng thiết yếu, mẹ nên sử dụng yến mạch ngay từ những ngày đầu tiên khi mang thai.
  • Trường hợp mẹ có tiền sử bị dị ứng với gluten thì không nên ăn yến mạch trong thời gian mang thai.
  • Yến mạch là thực phẩm tốt cho mẹ trong thời gian mang thai, tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý một số tác dụng phụ khi ăn yến mạch không đúng cách như: nếu ăn quá nhiều có thể bị khó tiêu, tiêu chảy; mẹ từng bị dị ứng với gluten thì cũng sẽ bị dị ứng với yến mạch.

Yến mạch là thực phẩm rất tốt cho thai kỳ, tuy nhiên, mẹ nên ăn thực phẩm này một cách khoa học, hợp lý, đa dạng các loại thực phẩm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt, canxi, … nhằm đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho mẹ ở thời gian mang thai. Trường hợp mẹ bị thiếu magie, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có kế hoạch bổ sung kịp thời.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu – phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu loại yến mạch nào tốt cho bà bầu và những lưu ý khi ăn. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn