(13/12/2023)
Gừng là một trong số những loại gia vị có tính cay, ấm, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bầu 3 tháng đầu ăn gừng được không?
Gừng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Niacin, Vitamin B3, C, Phốt pho, Kẽm, Riboflavin, Vitamin B6, Magie, Folate và Kali,… mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho cơ thể.
Mẹ bầu ăn gừng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Mẹ bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể thêm gừng vào thực đơn của mình. Theo đó, việc này sẽ đem lại nhiều lợi ích như:
Như vậy, bà bầu 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn gừng. Tuy nhiên, mẹ nên sử dụng liều lượng phù hợp, tốt nhất chỉ sử dụng như một loại gia vị và dùng không quá 5g/ ngày. Bởi ăn quá nhiều gừng dễ gặp tình trạng ợ nóng khí ga, kích ứng miệng, bụng khó chịu,..
Với gừng mẹ có thể làm các món như gà rang gừng, cá kho gừng, thịt bò xào gừng… hoặc nấu trà gừng.
Cách chọn gừng ngon cho mẹ bầu 3 tháng đầu
Khi chọn gừng cho bà bầu, mẹ cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo chất lượng và an toàn dinh dưỡng:
Sau khi chọn được gừng tươi mẹ nên giữ gừng trong tủ lạnh để bảo quản. Gừng tươi có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong một đến hai tuần hoặc được đóng gói và đông lạnh để sử dụng sau này.
Ngoài ra, để có thai kì khỏe mạnh mẹ bầu 3 tháng đầu cần duy trì dinh dưỡng đầy đủ với 4 nhóm chất quan trọng đó là: tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ, uống nhiều nước, ngủ nghỉ hợp lý… Đặc biệt, mẹ đừng quên kết hợp chế độ ăn với việc bổ sung viên uống sắt canxi và vitamin tổng hợp đúng cách để đảm bảo nhu cầu vi chất cho cơ thể mẹ khỏe mạnh và em bé phát triển tốt.
Vitamin tổng hợp cho bà bầu Gold-Vit Mama – Viên uống bổ sung vitamin và khoáng chất, hỗ trợ tăng cường sức khỏe
Ngoài ra, mẹ cũng nên tìm hiểu xem vitamin tổng hợp uống tối được không để đảm bảo hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng. Chúc mẹ có thai kì khỏe mạnh, đủ chất, bé phát triển toàn diện!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ