Trang chủ » Bà bầu ăn thịt nướng được không?

Bà bầu ăn thịt nướng được không?

(26/10/2023)

Thịt nướng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi có hương vị thơm ngon, dễ ăn. Vậy bà bầu ăn thịt nướng được không, bài viết dưới đây sẽ giúp mẹ giải đáp và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.

Rate this post

Bà bầu ăn thịt nướng được không?

Vậy bà bầu ăn thịt nướng được không? Thời gian mang thai mẹ hoàn toàn có thể ăn được thịt nướng, xong, cần chú ý thịt phải được nướng kỹ và chế biến sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹ ăn thịt nướng đem lại một số lợi ích sức khỏe có thể kể đến như:

  • Cung cấp lượng lớn protein: Thịt nạc là một trong những thực phẩm có chứa nhiều protein tốt cho sức khỏe. Nướng thịt là cách chế biến giúp giữ lại được lượng protein cần thiết cho mẹ trong thời gian mang thai.
  • Cung cấp những dưỡng chất thiết yếu trong thai kỳ: Nướng thịt cũng là cách giúp thịt giữ lại được những vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin B1, B2. Những vitamin này giúp mẹ tăng cường sức khỏe và em bé phát triển tốt. Ngoài ra, khi nướng thịt chất sắt cũng được giữ lại góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt cho mẹ bầu.
  • Giúp kiểm soát chất béo: Mẹ bầu trong thời gian mang thai phải hạn chế dung nạp chất béo để kiểm soát được nồng độ cholesterol trong cơ thể. Khi nướng thịt thì lượng chất béo sẽ được chảy ra vì vậy thịt sẽ còn lại rất ít chất béo. Như vậy ăn thịt nướng vừa kiểm soát được vấn đề về cân nặng vừa bổ sung được những khoáng chất và vitamin thiết yếu.

Bà bầu ăn thịt nướng được không?

Bà bầu ăn thịt nướng được không? Bà bầu có thể ăn thịt nướng

Bà bầu ăn thịt nướng cần lưu ý gì?

Như đã biết, mẹ ăn thịt nướng đem lại lợi ích sức khỏe, tuy nhiên, khi ăn mẹ cũng cần lưu ý một số điều sau để tránh những ảnh hưởng không tốt như:

  • Mẹ bầu nên nướng thịt chín kỹ và không ăn thịt chưa chín.
  • Mẹ cần rửa tay với xà phòng sau khi chạm vào miếng thịt sống.
  • Thịt sống và thịt chín cần để riêng ở 2 đĩa khác nhau, không được để chung.
  • Mẹ bầu nên rã đông thịt đúng cách.
  • Mẹ bầu nên nướng thịt chín đều và không nên ăn những phần bị cháy vì có thể bị nhiễm độc nguy hiểm như PHA ( Polycyclic aromatic hydrocarbon) hoặc HCA (Heterocyclic amine)- các chất dẫn đến ung thư.
  • Mẹ bầu nên bọc giấy bạc vào thức ăn để tránh khói và than bám vào thịt.
  • Mẹ bầu nên ăn nhạt và không nên ăn thịt nướng chấm với quá nhiều nước sốt cay bởi ăn quá cay có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ.
  • Tuy ăn thịt nướng giúp kiểm soát chất béo, xong, mẹ cũng không nên ăn quá nhiều để tránh phản tác dụng, gây tăng cân đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe thai kỳ.

Bà bầu ăn thịt nướng được không?

Bà bầu nên ăn thịt nướng ở lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều

Gợi ý các món ăn từ thịt heo cho bà bầu

Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn thịt nướng được không, để thay đổi khẩu vị và tránh sự nhàm chán, mẹ có thể tham khảo, thực hiện 4 món ăn đơn giản làm từ thịt heo như:

  • Thịt heo xào rau củ: Món thịt heo xào là món ăn đơn giản, dễ làm mà vẫn đem lại rất nhiều dưỡng chất cho mẹ bầu. Thịt heo xào với các loại rau củ như cà rốt, đậu đũa, nấm hương, su hào… sẽ cung cấp cho mẹ bầu rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ, giúp ngăn ngừa được táo bón thai kỳ và tiêu hóa tốt hơn. Mẹ bầu có thể chọn thịt nạc hoặc thịt ba chỉ tùy theo sở thích của mình.
  • Thịt heo kho tiêu: Đây là món ăn truyền thống của người Việt với hương vị ngọt và cay nhẹ của tiêu. Thịt kho có chứa nhiều khoáng chất sắt và kẽm giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Mẹ bầu có thể kho thịt với đường, nước mắm, hành tỏi, tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Thịt heo quay: Với phần bì giòn tan và vị ngọt của thịt heo giúp mẹ cảm thấy ngon miệng hơn. Trong thịt heo quay có chứa nhiều protein và chất béo tốt cho cơ thể giúp tăng cường năng lượng và duy trì cân nặng cho mẹ bầu.
  • Thịt heo hầm cà rốt: Đây là món ăn vừa dễ làm vừa vô cùng bổ dưỡng cho bà bầu. Thịt heo được hầm với cà rốt, gia vị, tiêu, gừng cho tới khi thịt mềm và nước sánh lại thì có thể sử dụng. 

Viên canxi cho bà bầu

Viên canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng

Ngoài ra, ở chế độ ăn hàng ngày, mẹ cũng nên ăn đa dạng các loại thực phẩm, tích cực ăn thịt bò, thịt gà,…nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu trong thời gian mang thai. Mẹ cũng nên sử dụng thêm viên uống canxi bắt đầu từ tháng thứ 4 thai kỳ, xong, mẹ cần lưu ý uống đúng liều lượng và đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm đạt hiệu quả tốt. Băn khoăn có nên uống 2 viên canxi cùng lúc, tùy vào hàm lượng và nhu cầu của mẹ thì mẹ có thể xem xét uống 1 hay 2 viên canxi.

Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn thịt nướng được không, lưu ý khi ăn và gợi ý các món ăn từ thịt heo. Chúc mẹ bầu luôn có sức khỏe tốt, cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và chờ ngày đón con yêu chào đời thành công!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn