(23/07/2023)
Bà bầu cần kiêng ăn một số thực phẩm có thể gây hại cho thai kỳ, đặc biệt là có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của thai nhi như gây sảy thai, sinh non, dị tật bẩm sinh,… Rau tầm bóp vốn là một loại rau dại nhưng có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của người bình thường. Bà bầu ăn rau tầm bóp được không?
Để biết bà bầu ăn rau tầm bóp được không chúng ta cần có đầy đủ thông tin về loại rau này. Bên dưới là thông tin chi tiết về cây rau tầm bóp mà chúng tôi đã tổng hợp được:
Đặc điểm của rau tầm bóp
Rau tầm bóp mọc hoang rất nhiều trên những bờ ruộng, góc vườn ẩm ướt, triền đê, đường làng và cả trên núi cao ở Việt Nam. Rau tầm bóp còn được gọi bằng các tên như cây lồng đèn, rau thù lù cạnh, rau lu lu cái hoặc cây bồm bộp,… Cây còn có tên khoa học là Herba physalis Angulatae, là một cây thân thảo thuộc họ cà, được sử dụng như một vị thuốc cổ truyền và còn là một loại rau được nhiều người ưa thích.
Cây tầm bóp có những đặc điểm sau:
Rau tầm bóp có tên khoa học là Herba physalis Angulatae, là cây thân thảo mọc hoang nhiều ở Việt Nam
Thành phần dinh dưỡng của rau tầm bóp
Rau tầm bóp có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Theo nghiên cứu của các cơ quan dinh dưỡng, trong 100g quả tầm bóp có chứa:
Bà bầu ăn rau tầm bóp được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng rau tầm bóp không có chứa chất gây hại tới sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Ngược lại, thành phần dinh dưỡng của rau tầm bóp có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ thai nhi phát triển tốt hơn. Bà bầu có thể ăn rau tầm bóp trong toàn bộ thai kỳ để bổ sung chất xơ ngăn ngừa táo bón, các vitamin và khoáng chất quan trọng với sức khỏe con người như vitamin A, C, protein, sắt và canxi cho bà bầu,…
Trong đó protein, chất xơ, sắt, canxi là những dưỡng chất thiết yếu, đặc biệt quan trọng với sức khỏe thai kỳ, tham gia vào mọi hoạt động sống của cơ thể của bà mẹ và thai nhi như:
Tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều rau tầm bóp, tránh bị buồn nôn, bị nôn, đau bụng,… Trong 3 tháng đầu và những ngày cuối thai kỳ bà bầu cũng không nên ăn rau tầm bóp để ngăn ngừa kích thích tử cung co bóp gây sảy thai, sinh non,…
Bà bầu có thể ăn rau tầm bóp trong cả thai kỳ nhưng không nên ăn quá nhiều làm mất cân bằng dinh dưỡng
Sau khi tìm hiểu bà bầu ăn rau tầm bóp được không chúng ta cũng tìm hiểu được một số lợi ích về sức khỏe khi bà bầu ăn rau tầm bóp. Cụ thể như sau:
Viên sắt và canxi cho bà bầu chính hãng từ châu Âu
Bà bầu có thể ăn rau tầm bóp trong cả thai kỳ để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên mẹ bầu không nên lạm dụng, ăn quá nhiều rau tầm bóp mà nên két hợp với các loại thực phẩm khác để cân bằng dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Ngoài ra sắt và canxi cũng là những khoáng chất co vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe thai kỳ, nhu cầu của bà bầu cũng tăng cao nên cần được bổ sung bằng viên uống. Bà bầu nên khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe, quá tình phát triển của thai nhi và được bác sĩ hướng dẫn có bầu mấy tháng uống sắt và canxi để nâng cao sức khỏe bà bầu và thai nhi tốt nhất.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ