Trang chủ » 8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

(11/01/2024)

Để bổ sung vitamin và khoáng chất cho thai kỳ thì nước ép trái cây và rau củ là một loại thức uống vô cùng lí tưởng. Bật mí 8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối thơm ngon bổ dưỡng mà các mẹ có thể thêm vào thực đơn mỗi ngày

Rate this post

8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể bằng các loại nước ép là cách làm được nhiều mẹ bầu áp dụng. Vào 3 tháng cuối mẹ có thể thêm những lọai nước ép sau vào thực đơn nhé.

1. Nước ép cam

Nước ép cam là một trong những loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối cực kỳ phổ biến. Nhắc đến nước ép cam thì không thể thiếu thành phần vitamin C dồi dào góp phần tăng cường hấp thu sắt đồng thời cải thiện chức năng miễn dịch của mẹ bầu. Ngoài ra, lượng kali có trong nước ép cam giúp điều hòa huyết áp cơ thể, phát triển chức năng cơ bắp.

8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Nước cam giúp bà bầu tăng cường hấp thu sắt

2. Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt được nhiều mẹ bầu yêu thích bởi chứa nhiều beta caroten, vitamin A, kali, magie, canxi, axit folic, chất xơ,… Nhờ vậy, nước ép cà rốt giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường thị giác, hay ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh có thể xảy ra cho thai nhi.

3. Nước ép táo

Nước ép táo là loại thức uống bổ dưỡng khi chứa các loại vitamin như A, C, E, K và B6, hay axit folic, canxi, kali,…Nước ép hỗ trợ tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi, góp phần bổ sung sắt cho bà bầu 3 tháng cuối để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, cũng như giúp mẹ bầu giảm đi nguy cơ táo bón thai kỳ.

4. Nước ép dưa chuột

Nước ép dưa chuột chứa hàm lượng cao canxi và kali, là những khoáng chất cần thiết cho sức khỏe xương cho mẹ bầu và xây dựng hệ xương thai nhi .Nước ép dưa chuột còn rất giàu chất chống ô xy hóa như vitamin A và C, lariciresinol, pinoresinol và secoisolariciresinol, giúp ngăn ngừa và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Bà bàu 3 tháng cuối nên uống nước ép dưa chuột

5. Nước ép ổi

Trong ổi chứa hàm lượng cao vitamin C nhờ vậy giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho người mẹ tạo nên hàng rào bảo vệ cơ thể tránh được các bệnh dễ lây lan như cảm cúm, sốt, đậu mùa,… Ngoài ra, uống nước ép ổi còn giúp giảm đi tình trạng đầy hơi thường gặp khi mang thai.

6. Nước ép đu đủ

Tỷ lệ kali có trong nước ép đu đủ sẽ giúp điều hòa thần kinh của mẹ bầu, giảm tình trạng căng thẳng, chóng mặt và đau đầu. Hệ tiêu hóa của mẹ cũng sẽ được tăng cường để tránh các bệnh như táo bón, khó tiêu. Ngoài ra, nước ép đu đủ còn cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho mẹ và thai nhi.

7. Nước ép cà chua

Nước ép cà chua cung cấp cho cơ thể mẹ vitamin C, vitamin A, sắt, canxi, muối khoáng,… mà không chứa chất béo hay cholesterol có hại. Do vậy, uống loại nước ép này giúp mẹ và bé tăng cường được sức khỏe, hạn chế được nguy cơ bị tiểu đường hay ngăn ngừa mắc bệnh ung thư sau thai kỳ.

8 loại nước ép tốt cho bà bầu 3 tháng cuối

Nước ép cà chua tăng cường hệ miễn dịch bà bầu

8. Nước ép lựu

Mẹ bầu uống nước ép lựu giúp bổ sung sắt, vitamin C vô cùng tuyệt vời cho thai kỳ. Ngoài ra, nước ép lựu còn giảm thiểu tình trạng tiền sản giật hay sinh non có thể xảy ra. Thức uống này đem lại nguồn kali dồi dào, giúp chống lại tình trạng chuột rút luôn khiến cho nhiều bà mẹ vô cùng mệt mỏi.

Những lưu ý khi uống nước ép mẹ bầu 3 tháng cuối cần nhớ

Các loại nước ép tuy mang lại nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào nhưng cần được uống đúng cách. Một số lưu ý khi uống nước ép mẹ bầu nên nhớ bao gồm:

  • Không uống vào sáng sớm, lúc đói hoặc trước khi ăn: Nước ép trái cây nhiều axit sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày, cản trở tiêu hóa và phá hủy các loại vitamin có trong dạ dày do đó mẹ bầu không nên uống khi đói nhé.
  • Chỉ cho lượng đường vừa phải, tốt nhất là không đường: Các loại nước ép trái cây đã chứa một lượng đường nhất định tốt cho cơ thể. Các mẹ không nên cho đường hoặc đối với những nước có vị chua mẹ chỉ nên cho 1 ít đường thôi nhé.
  • Không hâm nóng nước trái cây: Hâm nóng nước trái cây sẽ làm các loại vitamin và khoáng chất dễ bốc hơi, nước ép sẽ dễ dàng mất đi một lượng lớn vitamin, đặc biệt là vitamin C.
  • Không sử dụng thìa kim loại để khuấy: Khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ dẫn đến phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt sẽ làm phân hủy nhiều loại vitamin mà chủ yếu là vitamin C.
  • Không pha nước ép trái cây với sữa: Hàm lượng axit tartaric trong trái cây với protein trong sữa khi pha trộn với nhau dẫn đến gây trở ngại cho quá trình hấp thụ. Có thể sự kết hợp này còn gây ra đau bụng, đi ngoài đối với những người có dạ dày yếu.

Viên uống bổ sung sắt và canxi cho bà bầu

Viên uống sắt và canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu

Hy vọng rằng bài viết trên đã cho các mẹ biết thêm những thức uống thơm ngon bổ dưỡng để bổ sung vào giai đoạn cuối thai kỳ. Trong giai đoạn này mẹ nên chú ý bổ sung sắt và canxi cho bà bầu đầy đủ giúp mẹ có đủ sức khỏe để vượt cạn thuận lợi và hồi phục sức khỏe sau sinh thật tốt. Sử dụng các viên uống vi chất uy tín, chất lượng cao là việc mẹ nên ưu tiên thực hiện.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn