Trang chủ » Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không?

Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không?

(23/08/2023)

Bánh bèo là món ăn ưa thích của nhiều chị em. Với sản phụ sau sinh, việc ăn uống cần hết sức cẩn trọng nên nhiều chị em thắc mắc không biết sau sinh mổ ăn bánh bèo được không.

Rate this post

Bánh bèo là bánh gì?

Bánh bèo là một loại bánh rất thịnh hành ở các tỉnh miền Trung và Nam bộ thường được làm từ bột gạo hấp chín và khi ăn sẽ ăn kèm với nhân rắc bên trên lớp bánh cùng với nước chấm được pha sẵn.

Ngoài phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, nhân bánh bèo rất đa dạng. Mỗi vùng sẽ có những loại nhân khác nhau như nhân đậu phộng, nhân tôm, nhân thịt xay nhuyễn… Mỗi loại nhân sẽ có hương vị đặc trưng, hợp với khẩu vị của nhiều người.

Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không?

Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không?

Sau sinh mổ có thể ăn bánh bèo nhưng không nên ăn quá nhiều

Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không? Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào cho thấy việc sản phụ sau sinh mổ ăn bánh bèo gây hại cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Do đó, mẹ sau sinh có thể ăn bánh bèo vì bánh bèo được làm từ bột gạo, nhân thịt, đậu… nên vẫn cung cấp đa dạng chất dinh dưỡng cho mẹ.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, mẹ chỉ nên ăn bánh bèo với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều vì có thể gây các vấn đề về sức khỏe như: tăng cân, béo phì do ăn nhiều tinh bột. Nếu ăn với mức độ vừa phải thì mẹ yên tâm bánh bèo sẽ không gây hại.

Lưu ý khi sản phụ ăn bánh bèo

Để việc ăn bánh bèo đem lại những lợi ích tích cực, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của sản phụ và em bé, khi ăn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Lựa chọn địa chỉ mua bánh bèo uy tín, đảm bảo chất lượng, không sử dụng chất bảo quản hay kém vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh gây hại cho sức khỏe.
  • Nên hấp chín bánh bèo trước khi ăn, bánh chín sẽ có màu trắng trong, mùi thơm của bột gạo và vị đặc trưng của từng loại nhân.
  • Nên ăn bánh trong khoảng 3 giờ sau khi nấu, không ăn bánh đã để quá lâu vì có thể bị nhiễm khuẩn, hư hỏng, lên men gây hại cho sức khỏe.
  • Tốt nhất, nên tự làm bánh bèo để ăn giúp đảm bảo vệ sinh, chất lượng cũng như hợp với khẩu vị của mình nhất.

Sau sinh mổ sản phụ nên ăn gì?

Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không?

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng sau sinh giúp nhanh hồi phục sức khỏe

Bên cạnh bánh bèo, mẹ nên bổ sung đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Chế độ dinh dưỡng sau sinh rất quan trọng vì nó có thể giúp mẹ nhanh hồi phục sức khỏe hơn, giúp vết mổ nhanh lành, tránh nhiễm trùng và hỗ trợ mẹ có nhiều sữa cho bé bú.

Sau sinh mổ, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ những nhóm thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm giàu protein

Bổ sung đầy đủ protein giúp làm lành vết thương nhanh hơn vì protein giúp tái tạo tế bào. Những thực phẩm giàu protein mẹ sinh mổ nên ăn như: các loại thịt, đậu phụ, các loại hạt, trứng, pho mát…

Thực phẩm giàu sắt

Sau sinh mổ ăn bánh bèo được không?

Sau sinh mổ, mẹ mất đi một lượng máu tương đối lớn. Vì vậy, mẹ cần bổ sung đủ sắt để giúp tái tạo hồng cầu, bù lại lượng máu đã mất. Ngoài ra, bổ sung đủ sắt cũng giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt sau sinh, giúp mẹ khỏe khoắn hơn.

Thực phẩm giàu sắt mẹ sau sinh nên bổ sung gồm: các loại thịt đỏ, gan, các loại hạt, trứng gà, rau màu xanh đậm…

Thực phẩm giàu canxi

Nhiều sản phụ thường gặp phải tình trạng đau lưng sau sinh. Nguyên nhân có thể do mẹ đang thiếu canxi nên cần bổ sung đầy đủ canxi để cải thiện tình trạng này. Bên cạnh đó, bổ sung đủ canxi còn giúp cung cấp canxi cho bé qua sữa mẹ. Khi được cung cấp đủ canxi, bé sẽ phát triển tốt hơn về xương và răng, giúp con cao lớn, nhanh mọc răng và chắc khỏe hơn.

Mẹ có thể bổ sung canxi qua các thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua, hải sản, các loại hạt, trứng gà và sử dụng viên bổ sung canxi hữu cơ cho mẹ sau sinh để đáp ứng đủ nhu cầu canxi của cơ thể.

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Viên uống bổ sung canxi cho mẹ sau sinh

Ngoài bánh bèo và những thực phẩm kể trên, nhiều mẹ còn quan tâm không biết sau sinh nên ăn bánh gì vì nhiều người có sở thích ăn vặt. Các loại bánh tốt cho mẹ sau sinh mổ có thể kể đến như: bánh sữa chua, bánh gạo lứt, bánh vừng, bánh mè đen, bánh hạt chia… Những loại bánh này cung cấp chất dinh dưỡng tốt mà lại không gây tăng cân nhiều nên rất an toàn với sản phụ sau sinh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn