Trang chủ » Phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola?

Phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola?

(28/11/2023)

Socola là món ăn vặt giàu dinh dưỡng và được rất nhiều chị em yêu thích. Tuy nhiên phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola không là vấn đề băn khoăn của nhiều mẹ cần tìm lời giải đáp.

Rate this post

Bà bầu ăn socola có tốt không?

Socola là một sản phẩm được tạo thành từ hạt ca cao, đây là món ăn rất được yêu thích bởi nhiều đối tượng khác nhau như trẻ em, người lớn, phụ nữ mang thai, mẹ sau sinh cho con bú, người già. Socola rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với mẹ bầu, nhờ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như sắt, canxi, magie, kẽm, các chất chống oxy hóa… Bà bầu ăn socola mang lại những lợi ích như:

  • Trong socola chứa chất Flavonoid, đây là một chất có khả năng chống oxy hóa tuyệt vời và cải thiện hệ miễn dịch ở mẹ bầu, giúp mẹ luôn khoẻ mạnh trong quá trình mang thai.
  • Magie dồi dào có trong socola đen giúp mẹ bầu ngăn ngừa tiền sản giật, giảm nguy cơ sinh non, tăng cường sức khỏe xương, giảm chuột rút, đau đầu khi mang thai. Magie và vitamin B6 kết hợp với nhau tạo thành bộ đôi dưỡng chất quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu.
  • Chất theobromine có trong socola giúp điều chỉnh huyết áp ở phụ nữ mang thai bằng cách làm giãn mạch máu.
  • Việc tiêu thụ socola đen được phát hiện là có tác dụng cải thiện tâm trạng cho mẹ bầu bằng cách nâng cao mức endorphin và serotonin trong não. Ăn socola giúp mẹ có tâm trạng tốt trong quá trình mang thai, tác động tích cực cho quá trình tăng trưởng và phát triển của thai nhi.
  • Axit Stearic trong socola có tác dụng giảm mức Cholesterol xấu (LDL) và tăng mức Cholesterol tốt (HDL) trong máu. Do đó, việc ăn socola sẽ giúp mẹ bầu có thể cân bằng được nồng độ Cholesterol trong cơ thể.

Phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola?

Socola là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho phụ nữ mang thai

Giải đáp phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola không?

Sau khi hết ốm nghén, nhiều mẹ có thể thèm ăn hơn, thích ăn những món ăn ngọt như bánh kẹo, kem trong đó socola là món được rất nhiều mẹ yêu thích. Socola là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe tuy nhiên việc phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola không vẫn là thắc mắc của nhiều chị em.

Câu trả lời là mẹ có thể ăn socola khi mang thai nhưng không nên ăn nhiều nhé. Bất kì một thực phẩm nào dù có tốt đến đâu nhưng nếu ăn quá nhiều lại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.  Theo các nhà khoa học, việc thai phụ ăn socola nhiều socola có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mẹ bầu và thai nhi như:

  • Trong socola cũng chứa một lượng caffein nhỏ. Việc tích lũy quá nhiều caffein có thể ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể, tăng nguy cơ bị ợ nóng hay thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.
  • Ăn socola không kiểm soát ở thai phụ có thể dẫn đến hiện tượng tăng cân. Do loại thực phẩm này có chứa một lượng chất béo, calorie và một lượng đường nhất định. Nếu các bà mẹ ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến các biến chứng như đái tháo đường thai kỳ, giãn tĩnh mạch, tăng huyết áp và tăng tỷ lệ cần phải sinh mổ.
  • Ngoài ra, việc ăn quá nhiều socola có thể khiến mẹ bầu giảm cảm giác hứng thú với những thực phẩm lành mạnh cần thiết trong thai kỳ.

Phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola?

Phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều socola nhé

Hướng dẫn cách ăn socola đúng cách khi mang thai

Để socola phát huy được những lợi ích đối với mẹ bầu và thai nhi, các mẹ cần ăn uống đúng cách khi mang thai. Khi ăn socola mẹ cần chú ý:

  • Các nhà khoa học khuyến cáo thai phụ không nên ăn quá 200mg socola mỗi ngày và nên hạn chế chúng trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ ba.
  • Bà bầu ăn socola nên chọn loại càng đậm màu càng tốt, chẳng hạn như socola đen. Trong socola đen chứa một loạt các hợp chất thiết yếu có nhiều lợi ích sức khỏe đối với phụ nữ mang thai.
  • Mẹ bầu nên ưu tiên chọn loại socola ít đường, đặc biệt là socola hữu cơ bởi vì chứa ít Calo hơn nhưng lại bổ sung cho cơ thể được nhiều chất dinh dưỡng.
  • Mẹ bầu nên ưu tiên ăn socola vào buổi sáng, chất ngọt và cafein có trong socola sẽ giúp mẹ bầu nạp năng lượng, tỉnh táo hơn.

Thay vì ăn socola nhiều mẹ hãy ăn đa dạng các thực phẩm khác để bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Sắt, canxi, axit folic, DHA, magie, kẽm… đều là những dưỡng chất mẹ cần suốt thai kỳ. Đối với những mẹ bị thiếu magie và vitamin B6 có thể bổ sung bằng các viên uống vi chất thích hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé.

Viên uống bổ sung magie và vitamin B6 cho bà bầu

Bổ sung magie và vitamin B6, hỗ trợ giảm mệt mỏi, hỗ trợ tốt cho hệ thần kinh – nhập khẩu Châu Âu chính hãng

** Chela-Mag B6 là sản phẩm của Olimp Labs – được nhập khẩu nguyên hộp từ châu Âu, phân phối chính hãng tại Việt Nam

Mong rằng các mẹ đã có lời giải đáp thỏa đáng cho thắc mắc phụ nữ mang thai có nên ăn nhiều socola không. Việc tiêu thụ socola đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và bé yêu được phát triển tốt nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn