Trang chủ » Bầu ăn dâu tằm được không?

Bầu ăn dâu tằm được không?

(11/10/2023)

Dâu tằm không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vậy bầu ăn dâu tằm được không? Tìm hiểu lợi ích của loại quả này với mẹ bầu!

Rate this post

Thành phần dinh dưỡng có trong quả dâu tằm

Quả dâu tằm là loại quả khi chín có màu hồng đến đỏ sậm, màu càng đậm thì vị càng ngọt. Dâu tằm có thể được chế biến thành rượu, nước ép trái cây, trà, mứt hoặc thực phẩm đóng hộp, nhưng cũng có thể được sấy khô và ăn như một món ăn nhẹ.

Dinh dưỡng trong trái dâu tằm khá phong phú, cụ thể như sau: Trong 140 gram dâu tằm tươi chỉ có 60 calo, 0.4% chất béo và lượng nước đạt tới 88% cùng 1.7% chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, giá trị bổ dưỡng trong trái dâu tằm tươi còn thể hiện ở 9.4% card, 1.4% protein.

Bầu ăn dâu tằm được không?

Dâu tằm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể

Các carbohydrate trong dâu tằm tươi tồn tại chủ yếu ở dạng đường đơn có chứa tinh bột và chất xơ. Dâu tằm là loại quả cung cấp nguồn chất xơ phong phú tốt cho tiêu hóa và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Các chất xơ có thể ở hòa tan ở dạng pectin với 25% và không hòa tan theo dạng lignin với 75%.

Ở dạng khô, dâu tằm vẫn có lượng thành phần dinh dưỡng lớn với 12% protein, 70% carb, chỉ 3% chất béo và có tới 14% chất xơ. Lượng protein trong dâu tằm khô khá cao so với những loại quả mọng khác.

Ngoài ra, trong quả dâm tằm còn chứa nhiều vitamin như vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như sắt, kẽm,… Thêm vào đó, loại quả này có các chất tạo màu tự nhiên như rutin, axit chlorogenic, cyanidin, anthocyanin và myricetin.

Bầu ăn dâu tằm được không?

Dâu tằm và các món ăn làm từ dâu tằm rất ngon miệng nên hợp khẩu vị của nhiều người, trong đó có các mẹ bầu. Vậy bầu ăn dâu tằm được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dâu tằm trong thời gian mang thai. Mẹ ăn dâu tằm có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:

  • Giúp tiêu hóa

Mẹ bầu thường bị nóng trong dẫn đến táo bón thường xuyên ở 3 tháng đầu thai kỳ. Dâu tằm chứa axit tannic, axit béo, axit malic và các chất dinh dưỡng khác, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất béo, protein và tinh bột. Do đó, mẹ ăn dâu tằm có khả năng giúp tiêu hóa cũng có thể điều trị tiêu chảy do chứng khó tiêu.

  • Giúp an thai

Hệ miễn dịch của các mẹ thường yếu nên cần được cải thiện giúp an thai. Trong các thành phần của quả dâu tằm không thể không kể đến lượng vitamin C dồi dào. Khi ăn dâu tằm, cơ thể mẹ sẽ hấp thu vitamin C giúp nâng cao khả năng của hệ miễn dịch rất tốt.

Bầu ăn dâu tằm được không?

Mẹ ăn dâu tằm bổ sung vitamin C giúp an thai 

  • Cải thiện sức khỏe mắt:

Các nghiên cứu hiện nay đã chỉ ra rằng, mẹ ăn dâu tằm thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng khô mắt, quáng gà, mỏi mắt,… Bởi trong dâu tằm có chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, nên mẹ ăn loại quả này có thể cải thiện sức khỏe mắt của mẹ hiệu quả.

  • Hạ cholesterol máu

Cholesterol là một phân tử chất béo quan trọng có trong mọi tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, mức cholesterol trong máu tăng cao có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu hiện nay cho thấy dâu tằm và hoạt chất chiết xuất dâu tằm có thể làm giảm chất béo dư thừa và giảm mức cholesterol. Do đó mẹ ăn dâu tằm cũng có thể cải thiện tỷ lệ giữa cholesterol LDL (xấu) và HDL (tốt).

  • Hạn chế tình trạng thiếu máu

Thiếu máu ở bà bầu là một trong tình trạng mà mẹ có thể gặp phải. Thành phần chất sắt trong dâu tằm rất phong phú. Do đó mẹ ăn dâu tằm có khả năng chữa trị bệnh thiếu máu cùng các triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, chóng mặt.

Bên cạnh đó, loại trái cây này còn có tác dụng cải thiện lưu lượng máu, làm sạch máu đồng thời kiểm soát huyết áp. Các chất chống oxy hóa trong dâu tằm giúp các mạch máu giãn nở bình thường, cải thiện chức năng tim mạch hiệu quả đó các mẹ.

Ngoài trái dâu tằm, các chuyên gia dinh dưỡng còn khuyến cáo mẹ nên có một chế độ ăn cân đối và khoa học kết hợp cùng với viên uống bổ sung sắt, axit folic cho bà bầu,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

Viên uống acid folic cho bà bầu

Viên sắt và acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Bài viết đã giải đáp cho mẹ thắc mắc “Bầu ăn dâu tằm được không?” Mẹ hãy tham khảo ngay nhé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tìm hiểu uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng viên uống này đúng cách nhất!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn