Trang chủ » Bà bầu ăn dâu tây được không?

Bà bầu ăn dâu tây được không?

(10/10/2023)

Dây tây với hương vị chua ngọt thơm ngon là món trái cây khoái khẩu của nhiều người trong đó có các mẹ bầu. Vậy bà bầu ăn dâu tây được không?

Rate this post

Bà bầu ăn dâu tây được không?

Dây tây được coi là món ăn đặc sản của xứ lạnh. Loại trái cây này có hương vị thơm ngon, chua chua ngọt ngọt xen lẫn nên được nhiều người ưa thích. Dâu tây có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như dây tây dầm, mứt dâu, nước ép dâu tây, bánh kem dâu,… Theo các nghiên cứu chỉ ra, ước tính trong 100 gam dâu tây có chứa khoảng 30mcg axit folic, 32mg phốt pho, 4g chất xơ, 95mg vitamin C, 45mg kali, 25mg canxi…

Bà bầu ăn dâu tây được không?

Nhiều mẹ thắc mắc bà bầu ăn dâu tây có được không?

Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn dâu tây được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn dâu tây, sẽ mang lại những tác dụng sau đây:

  • Giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi: Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, trong dâu tây có chứa nhiều axit folic. Đây là dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Do đó, mẹ ăn dâu tây khi mang thai có thể giảm mắc dị tật ở trẻ.
  • Tốt cho hệ tim mạch: Dâu tây có chứa một số hoạt chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, giúp giảm thiểu sự tạo ra mảng bám trong động mạch. Do đó, mẹ ăn dâu tây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.
  • Tốt cho thai nhi: Mẹ ăn dâu tây giúp bổ sung lượng vitamin C cho cơ thể nhằm xây dựng collagen, giúp phát triển hệ xương, sụn và da của thai nhi.
  • Tăng cường miễn dịch: Hàm lượng vitamin C trong dâu tây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh cảm cúm và nhiễm trùng trong quá trình mang thai.
  • Cải thiện thị lực của mẹ: Trong trái dâu tây có chứa nhiều vitamin A có tác dụng củng cố giác mạc và võng mạc của mắt, bảo vệ thị lực cực kỳ hiệu quả. Từ đó, thị lực của mẹ bầu được cải thiện.
  • Ngăn ngừa ung thư: Bởi trong dâu tây có chứa các chất chống oxy hóa nên chống lại sự tấn công của các gốc tự do, bảo vệ hiệu quả. Nhờ đó, mẹ ăn dâu tây giúp bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Những món ăn cho mẹ bầu từ dâu tây

Bà bầu ăn dâu tây được không?

Mứt dâu là món ăn thơm ngon, giàu dưỡng chất cho mẹ bầu

Dâu tây là trái cây tốt cho bà bầu. Do đó, mẹ có thể thưởng thức các món ăn từ dâu tây giúp ngon miệng hơn, mẹ hãy thử áp dụng ngay nhé:

  • Mứt dâu tây: 

Món mứt dâu tây khi ăn kèm cùng bánh mì sẽ rất bổ dưỡng cho bà bầu.  Những nguyên liệu mẹ cần chuẩn bị gồm: 1kg dâu tây, 600ml mật ong, 100ml nước cốt chanh.

Mẹ hãy làm theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Mẹ hãy rửa sạch dâu tây, bỏ cuống, sau đó cắt đôi từng quả và để ráo nước.
  • Bước 2: Sau đó, mẹ cho dâu và nước cốt chanh vào chảo, trộn đều, sau đó cho tiếp mật ong vào và tiếp tục trộn cho thật đều. Để hỗn hợp qua đêm hoặc để trên 5 giờ.
  • Bước 3: Tiếp đến, mẹ cần cho chảo lên bếp và sên với lửa vừa, sau khi hỗn hợp sôi thì điều chỉnh nhỏ lửa, sên cho đến khi miếng dâu hơi sệt thì tắt bếp. Khi mứt nguội, mẹ cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Mẹ có thể làm món mứt dâu để ăn sáng cho cả gia đình cùng thưởng thức mẹ nhé.

  • Sinh tố dâu tây: 

Món ăn này rất ngon và dễ làm, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Để làm món sinh tố dâu tây mẹ cần 6 quả dâu tây, 1 quả kiwi, 1 quả chuối, 3/4 cốc nước cam và nước thơm ép trộn đều vào nhau, 1/2 hũ sữa chua.

Mẹ hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Mẹ cần rửa sạch dâu tây rửa sạch, bỏ cuống. Đối với trái Kiwi, chuối mẹ hãy gọt vỏ, cắt nhỏ.
  • Bước 2: Tiếp đến mẹ hãy cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Bước 3: Rót sinh tố ra cốc, cắt thêm vài lát kiwi và trang trí theo ý thích để đẹp mắt là mẹ đã có cốc sinh tố dâu tây thơm ngon bổ dưỡng.

Ngoài dâu tây và các món làm từ dâu tây, mẹ cũng cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Mẹ hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn cân đối và khoa học, kết hợp với bổ sung dưỡng chất qua viên uống sắt, canxi, DHA, axit folic cho bà bầu,… giúp đảm bảo dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể.

Viên sắt acid folic cho bà bầu

Viên sắt và acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu

Với những thông tin trên đây chắc hẳn mẹ đã có đáp án cho “Bà bầu ăn dâu tây được không?” Ngoài ra, mẹ cũng đừng quên tham khảo bài uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày giúp mẹ sử dụng đúng cách nhất! Chúc mẹ có một thai kỳ trọn vẹn, bé phát triển toàn diện!

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn