(08/11/2023)
Dâu da là loại trái cây có vị chua ngọt đặc trưng, giúp kích thích vị giác. Nhiều mẹ yêu thích loại quả này nhưng không biết liệu bầu ăn dâu da được không?
Dâu da là loại cây thường được trồng làm cây ăn trái. Quả dâu da thường hương vị thơm ngon, có vị ngọt và chua xen lẫn nên được nhiều người ưa chuộng, trong đó có các bà bầu. Trong loại quả này có chứa nhiều dinh dưỡng, cụ thể như: vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin C, đường, chất xơ, chất canxi, sắt, photpho.
Trái dâu da có vị chua ngọt nên rất hợp khẩu vị của các mẹ
Nhiều mẹ rất muốn ăn loại quả này trong thời gian mang thai nhưng không biết bầu ăn dâu da được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ hoàn toàn có thể ăn loại quả này trong thời gian mang thai. Nếu mẹ bầu ăn loại quả này đúng cách và đúng lượng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe sau đây:
Lượng canxi có trong trái dâu da giúp bảo vệ xương và răng của mẹ, giúp phòng ngừa tình trạng loãng xương đó các mẹ. Ngoài ra, dưỡng chất canxi trong dâu da còn giúp bổ sung cho thai nhi, giúp xương và răng của bé phát triển mạnh mẽ.
Mẹ ăn dâu da trong thời gian mang thai có thể bổ sung sắt cho cơ thể, giúp tăng cường sản xuất ra nhiều tế bào máu, từ đó giúp mẹ bầu bổ máu. Từ đó giúp tăng cường tuần hoàn trong cơ thể mẹ, cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Vậy nên mẹ ăn dâu da có thể phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, giúp bé tránh được nguy cơ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân, vàng da, bệnh về tim mạch.
Nếu mẹ đang bị khó tiêu, chướng bụng do bổ sung nhiều thực phẩm giàu dưỡng chất thì mẹ hoàn toàn có thể ăn trái dâu da. Bởi trong loại quả này có chứa chất xơ và vị chua nên giúp kích thích tiêu hóa, tăng nhu động ruột, giúp mẹ nhanh chóng tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa các bệnh về đường ruột và giảm thiểu tình trạng khó tiêu, táo bón, ợ hơi,…
Mẹ ăn dâu da mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể
Mẹ ăn trái dâu da trong thai kỳ có thể bổ sung các loại vitamin cho cơ thể. Hàm lượng vitamin A và C dồi dào có trong dâu da giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể, giúp bảo vệ mắt, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa,…
Để có thể đạt được những tác dụng trên, mẹ cần phải chú ý những điều sau đây:
Ngoài trái dâu da, mẹ cũng cần lưu ý bổ sung các loại quả khác giúp cân đối dưỡng chất cho cơ thể. Ngoài ra, mẹ nên xây dựng cho mình chế độ ăn khoa học và hợp lý, kết hợp với bổ sung viên uống sắt, canxi, DHA, axit folic cho bà bầu,… giúp đảm bảo nhu cầu dưỡng chất tốt nhất cho cơ thể các mẹ nhé.
Viên sắt và acid folic cho bà bầu nhập khẩu châu Âu
Bài viết này đã giúp mẹ có thêm thông tin về “Bầu ăn dâu da được không?” Mẹ hãy nhớ các lưu ý khi ăn để có thể ăn đúng cách nhất mẹ nhé. Thêm vào đó, mẹ việc biết uống axit folic vào thời điểm nào trong ngày sẽ giúp các mẹ sử dụng viên uống này hiệu quả.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ