(18/04/2023)
Các loại hạt là nguồn bổ sung dưỡng chất quý giá cho mẹ và thai nhi, có tác động rất tích cực đến sức khỏe thai kỳ. Bật mí 7 loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu trong thai kỳ nên thêm vào chế độ ăn uống hằng ngày nhé.
1. Óc chó
Nằm trong danh sách các loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất, hạt óc chó đem đến cho các mẹ nhiều chất dinh dưỡng hữu ích như omega-3, vitamin E, axit hữu cơ và phốt pho.
Trong mỗi 100g hạt óc chó cho bà bầu có chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein và 654 Kcal. Ăn hạt óc chó trong thời gian mang thai giúp bổ sung năng lượng đồng thời giúp phát triển não bộ và hệ thần kinh cho thai nhi.
Hạt óc chó giàu dưỡng chất giúp phát triển trí não thai nhi
2. Hạnh nhân
Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi được các bác sĩ khuyên dùng. Hạt hạnh nhân là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho bà mẹ mang thai vì chứa nhiều chất béo, protein, chất xơ và các dưỡng chất quan trọng khác.
3. Các loại hạt đậu
Các loại đậu là nguồn dinh dưỡng tốt cho mẹ và thai nhi vì chúng có chứa các thành phần dinh dưỡng tương tự có trong sản phẩm động vật. Đậu cũng rất giàu các chất như kẽm, canxi, kali, vitamin B6, magie, folate và axit alpha – linolenic, chất xơ…Các loại hạt đậu mà phụ nữ mang thai có thể sử dụng như đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu ngự…
Các loại đậu tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu
4. Hạt lạc
Hạt lạc hay còn gọi là đậu phộng, là loại hạt vô cùng quen thuộc trong nhiều món ăn của người Việt. Trong hạt lạc có hơn tới 10 loại axit amin cần thiết, vitamin nhóm B, acid folic cho sự phát triển của thai nhi, giúp kích thích sản sinh ra các tế bào não, nâng cao khả năng ghi nhớ và tăng cường sự phát triển tư duy.
5. Hạt chia
Nhờ có hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng nổi bật, hạt chia được nhiều mẹ bầu lựa chọn để bổ sung dưỡng chất khi mang thai. Hạt chia sở hữu đa dạng các loại dưỡng chất nên có thể mang tới nhiều tác dụng tuyệt vời như: giàu canxi giúp thai nhi phát triển hệ xương răng vững chắc, hàm lượng omega 3 cao tham gia quá trình hình thành và phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi…
Hạt chia là loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu rất giàu canxi
6. Hạt mắc ca
Hạt mắc ca cho bà bầu có rất nhiều tác dụng tốt như góp phần quan trọng trong sự phát triển trí não của em bé nhờ các thành phần dinh dưỡng (vitamin A, B,E, các khoáng chất, protein và axit béo); giúp mẹ bầu có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh tật; giúp mẹ cải thiện chứng nghén ăn và hỗ trợ khôi phục lại năng lượng đã mất,….
7. Hạt dẻ
Hạt dẻ là một trong những loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu rất tốt bởi chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ. Dưỡng chất trong hạt dẻ phải kể đến như protein, chất béo, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và vitamin. Bà bầu ăn hạt dẻ thường xuyên sẽ có sức khỏe ổn định, cơ xương tốt, điều chỉnh lưu lượng máu, kích thích thận đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp.
Bà bầu nên ăn hạt dẻ khi mang thai
Các loại hạt trên đây đều chứa dồi dào những loại dưỡng chất tốt cho thai kỳ tuy nhiên mẹ cũng cần ăn uống hợp lí để sao cho vừa bổ sung dưỡng chất hiệu quả nhất nhé.
Bệnh cạnh việc ăn thêm các loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu thì trong chế độ ăn uống hằng ngày mẹ đừng quên bổ sung các viên uống vi chất. Đây là những viên uống được sản xuất cho phụ nữ mang thai với thành phần và hàm lượng phù hợp. Mẹ nên có cách uống viên sắt canxi và DHA cho bà bầu đúng đủ và phù hợp nhất nhé.
Viên sắt canxi DHA cho mẹ bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Bài viết trên đã mang đến cho các mẹ 7 loại hạt dinh dưỡng cho bà bầu trong thai kỳ để mẹ có thể thêm vào bữa ăn vặt trong ngày. Xây dựng chế độ ăn uống cân đối, trao dồi kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai, khám thai định kỳ, sinh hoạt khoa học cũng góp phần giúp mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ