(22/07/2023)
Rau tần ô có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên không phải loại rau nào cũng có lợi cho sức khỏe bà bầu và thai nhi. Bà bầu ăn rau tần ô được không?
Trước khi đưa ra kết luận bà bầu ăn rau tần ô được không chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của rau tần ô có chứa chất gây hại cho thai kỳ hay không. Rau tần ô còn được gọi là rau cải cúc, có vị đắng nhẹ, ngọt dịu, có mùi thơm, hăng nhẹ, tính mát và giàu dinh dưỡng.
Rau tần ô có chứa nhiều dưỡng chất có lợt cho bà bầu, tốt cho sức khỏe thai nhi
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), thành phần dinh dưỡng trong 100g rau tần ô gồm có:
Thông qua thành phần dinh dưỡng của rau tần ô chúng ta có thể nhận thấy loại rau này có chứa chất gây hại cho thai kỳ hay không. Đồng thời đưa ra kết luận về việc bà bầu ăn rau tần ô được không, có lợi hay có hại cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.
Với câu hỏi bà bầu ăn rau tần ô được không chúng tôi có thể khẳng định bà bầu có thể ăn rau tần ô trong toàn bộ thai kỳ. Rau tần ô có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bà bầu và quá trình phát triển của thai nhi như protein, chất xơ, vitamin C, sắt canxi cho bà bầu,… Trong bảng thành phần của rau tần ô cũng không có sự xuất hiện của các chất gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thai kỳ, chống chỉ định với phụ nữ mang thai và nuôi con bú. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra bà bầu ăn rau tần ô mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.
Cụ thể bao gồm:
Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa
Mẹ bầu bị rối loạn tiêu hóa có thể cải thiện bằng món canh rau tần ô thịt băm ngon miệng, dễ làm lại rất giàu dinh dưỡng. Ăn canh rau tần ô nấu thịt băm liên tục 3 – 5 ngày giảm rối loạn tiêu hóa hiệu quả.
Nguyên liệu:
Canh rau tần ô nấu với thịt băm có thể hỗ trợ điều trị ho có đờm, ho dai dẳng
Cách làm:
Giải cảm, hạ sốt
Cháo rau tần ô có tác dụng giải cảm, hạ sốt tương tự như cháo hành – tía tô. Mẹ bầu bị cảm sốt có thể lấy 150g rau tần ô (đã nhặt bỏ phần già) và rửa sạch, cắt khúc ngắn và cho vào 1 bát tô to. Đổ cháo đang sôi già vào bát rau tần ô, trộn đều cho rau chín, ăn 2 – 3 lần sẽ thấy hiệu quả giải cảm, hạ sốt rất nhanh chóng.
Giảm đau đầu
Uống nước rau tần ô hàng ngày, trước khi đi ngủ dùng rau tần ô hơ nóng chườm trên đỉnh đầu và 2 bên thái dương sẽ thấy tình trạng đau đầu được cải thiện nhanh chóng. Có thể dùng rau tần ô phơi khô để chườm đầu cũng có hiệu quả giảm đau đầu lại có thể sử dụng quanh năm.
Cải thiện tình trạng ho có đờm, ho dai dẳng
Rau tần ô chứa nhiều vitamin A giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, trị ho có đờm, ho dai dẳng. Khi bị ho bà bầu nấu ngay món canh rau tần ô và phổi lợn để trị ho.
Nguyên liệu:
Canh rau tần ô nấu với phổi lợn chữa ho có đờm, ho dai dẳng
Cách làm:
Ổn định huyết áp
Khi mang thai bà bầu có xu hướng bị tăng huyết áp. Để ổn định huyết áp bà bầu có thể ăn canh cá thác lác nấu rau tần ô trong vài ngày.
Nguyên liệu:
Canh rau tần ô nấu cá thác lác giúp bà bầu ổn định huyết áp
Chế biến:
Viên uống sắt và canxi cho bà bầu nhập khẩu chính hãng
Ngoài những lợi ích về sức khỏe, bà bầu ăn rau tần ô trước và sau khi sinh nở còn có tác dụng lợi sữa, giúp mẹ sau sinh có đủ sữa cho con bú. Tuy nhiên, hệ miễn dịch của bà bầu bị suy yếu do nồng độ hormone thay đổi, để ngăn ngừa các chứng bệnh cảm do vi rus, vi khuẩn gây ra mẹ bầu cần chú ý bổ sung đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi nhiều hơn, tiêm phòng đầy đủ và có bầu mấy tháng uống sắt và canxi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để bảo vệ sức khỏe bà bầu, hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ