(14/03/2024)
Những loại bánh với đủ hương vị thơm ngon khiến các mẹ bầu không thể từ chối. Tuy nhiên, mẹ bầu nên ăn loại bánh nào trong thai kỳ thì không phải ai cũng biết. Tìm hiểu các loại bánh tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thơm ngon giàu dưỡng chất.
Bữa phụ là bữa ăn không kém phần quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Trong các món ăn ở bữa phụ, bánh là món ăn vặt được các mẹ yêu thích nhất bởi chúng dễ ăn, nhiều hương vị để lựa chọn,…Một số loại bánh tốt cho bà bầu 3 tháng đầu bao gồm:
Bánh quy giòn
Bánh quy giòn với vị mặn ngọt hấp dẫn, đảm bảo sẽ là trợ thủ đắc lực giúp mẹ xua tan cơn ốm nghén, lấy lại vị giác. Mẹ có thể ăn bánh quy giòn vào bữa phụ hằng ngày hoặc ăn vào bữa đêm giúp xua tan cơn đói đêm. Bánh quy có nhiều vị khác nhau như bánh quy socola, bánh quy bơ sữa,… cho mẹ có nhiều sự lựa chọn hơn.
Bánh quy giòn bổ sung năng lượng cho mẹ bầu
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt là một trong các loại bánh tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Loại bánh này cung cấp một lượng carbohydrate và rất giàu chất xơ, vitamin. Do đó, 2 – 3 lát bánh mì kèm một cốc sữa tươi nguyên chất cho bữa phụ sẽ giúp mẹ giảm cảm giác đói.
Hơn nữa, chất xơ có trong bánh mì giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón và hạn chế ốm nghén trong thai kỳ. Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt còn là một trong các loại bánh cho bà bầu tiểu đường rất yêu thích.
Bánh sữa chua
Bánh sữa chua là một loại bánh thơm ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu. Nó có sự kết hợp chất xơ từ bánh mì và lợi khuẩn từ sữa chua, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.
Mẹ bầu ăn bánh sữa chua giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua chứa các lợi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch.
Bánh sữa chua thơm ngon, tốt cho hệ tiêu hóa
Bánh gạo
Bánh gạo là một trong các món ăn vặt mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Bánh gạo có hàm lượng calo thấp, không chứa gluten và chất xơ, và hàm lượng protein tương đối. Mẹ bầu có thể kết hợp bánh gạo với các nguồn protein và chất xơ khác để giúp tăng cường sự no lâu và duy trì mức đường huyết ổn định.
Bánh là món ăn vặt hấp dẫn được nhiều mẹ bầu yêu thích. Tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là tốt, khi ăn bánh mẹ cần chú ý những vấn đề sau.
Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ, cân đối mẹ đừng quên sử dụng các viên uống vi chất thích hợp như sắt, canxi hữu cơ cho bà bầu, axit folic, DHA… giúp mẹ bầu được khỏe mạnh và thai nhi được phát triển toàn diện nhé.
Viên uống bổ sung canxi cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Trên đây là gợi ý một số loại bánh tốt cho bà bầu tháng đầu vừa bổ sung dinh dưỡng và giảm ốm nghén cho mẹ bầu. Bằng cách chọn lựa những loại bánh này, mẹ bầu có thể tận hưởng món ăn vặt ngon miệng, đồng thời đảm bảo sức khỏe của mình và thai nhi. Chúc các mẹ có thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ