Trang chủ » Yếu tố ảnh hưởng xấu tới thai nhi

Yếu tố ảnh hưởng xấu tới thai nhi

(25/10/2017)

Từ khi chỉ là giọt máu cho đến lúc hình thành và hoàn thiện đầy đủ các bộ phận, chức năng sống, thai nhi được nuôi dưỡng và lớn lên từng ngày trong tử cung của người mẹ. Vì thế, bất cứ những tác động nào bên ngoài môi trường sống hay trong tâm lý mẹ bầu đều có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới thai nhi.

5 (100%) 1 vote

Dưới đây là một số những yếu tố có thể ảnh hưởng xấu tới thai nhi mà các mẹ cần biết để phòng và tránh.

Lo lắng, trầm cảm

Tâm trạng bất an và lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con là tâm lý chung của nhiều mẹ bầu, nhất là đối với những người mang thai lần đầu. Việc thay đổi về tâm sinh lý và các loại hoóc-môn trong cơ thể cũng có thể khiến mẹ bầu dễ mắc chứng bệnh trầm cảm, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển tâm thần kinh của thai nhi.

Ngoài ra, khi mang thai mà người mẹ có những rối loạn cảm xúc trong một thời gian dài rất dễ khiến thai nhi chậm phát triển hơn. Tâm trạng bất ổn của mẹ cũng có ảnh hưởng rất lớn tới tính cách của con sau khi ra đời. Trẻ lớn lên rất dễ mang tính khí xấu, dễ bị bệnh, cáu bẳn, khó chịu, hay khóc, thậm chí mắc các chứng về rối loạn cảm xúc.

Sử dụng thuốc khi mang thai

thuoc danh cho ba bau – chela ferr forte

Phụ nữ có thai mà sử dụng các loại thuốc sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và sự phát triển của con. Việc sử dụng thuốc trong thai kỳ và chưa được sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa có thể gây dị tật thai nhi, các cơ quan, bộ phận phát triển một cách bất thường. Cho nên, mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng thuốc tự do khi không có chỉ định của bác sĩ để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ.

Rượu và thuốc lá

Kẻ thù nguy hiểm nhất đối với sự phát triển của thai nhi trong suốt thai kỳ chính là rượu và thuốc lá. Việc sử dụng quá nhiều chất kích thích như rượu rất có thể làm  chậm sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi, gây ra những vấn đề về thần kinh, biến dạng và làm chậm sự phát triển của trí tuệ.

Bên cạnh đó, phụ nữ khi mang thai mà sử dụng thuốc lá cũng có thể gây ra những ảnh hưởng lớn: con sinh ra nhẹ cân, sinh non, thai chết lưu… Chính vì vây, việc hạn chế đến mức tối đa của việc sử dụng rượu và thuốc lá sẽ giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất.

Yếu tố dinh dưỡng của người mẹ

Dinh dưỡng của người mẹ luôn được quan tâm hàng đầu, mẹ khỏe thai nhi mới có thể khỏe mạnh. Việc cung cấp và bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, bởi nếu thiếu hụt dinh dưỡng sẽ khiến con sinh ra rất dễ bị rối loạn phát triển, suy giảm trí tuệ và một loạt các vấn đề khác.

Bên cạnh đó, những trường hợp mẹ bầu bị nghén và khó ăn trong thời gian dài cũng có thể khiến thai nhi bị thiếu hụt chất dinh dưỡng nhất định như việc thiếu hụt axit folic vào đầu thai kỳ có thể gây dị tật thai nhi, dị tật ống thần kinh…

Người mẹ có bệnh lý trong thai kỳ và nếp sinh hoạt không khoa học

Những bệnh lý xuất hiện trong thời kỳ mang thai của người phụ nữ như huyết áp thai kỳ, đái tháo đường thai kỳ sẽ có ảnh hưởng lớn tới thai nhi. Không những thế mà ngay cả những thói quen, nếp sinh hoạt không khoa học như thức khuya, lười vận động, làm việc quá sức… làm hạn chế sự phát triển của con.

Cho nên, việc cần trọng của người mẹ là nên có nếp sinh hoạt khoa và lành mạnh để con sinh ra được khỏe mạnh về thể chất và tâm hồn.

Tiếng ồn và bức xạ

Một trong những điều khiến thai nhi sợ nhất chính là tiếng ồn. Khi các cơ quan phát triển, trong khoảng tháng thứ 6 của thai kỳ, thai nhi đã có thể nghe được âm thanh từ bên ngoài môi trường sống của mẹ. Khi thai nhi thường xuyên chịu những tác động lớn về tiếng ồn sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn về sự phát triển thính giác, trong nhiều trường hợp thai nhi có nguy cơ mắc các vấn đề về thính giác ngay từ trong bụng mẹ.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng rất có thể phải đối mặt với nguy cơ sẩy thai, thai nhi chậm phát triển khi tiếp xúc với bức xạ như Xquang, chụp cắt lớp,.. liều bức xạ càng cao thì nguy cơ ảnh hưởng càng lớn.

 

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn