Trang chủ » Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

(07/03/2023)

Với mong muốn sinh con theo ý muốn mà nhiều bố mẹ luôn tìm cách để xác định giới tính thai nhi thật sớm. Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không là thắc mắc của rất nhiều bố mẹ cần được giải đáp. Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Rate this post

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái là gì?

Giới tính em bé luôn là vấn đề được nhiều bố mẹ rất quan tâm. Ở những tuần thai sớm các bố mẹ luôn nôn nóng muốn biết giới tính của con yêu thì phương pháp xem tháng thụ thai là cách được nhiều bố mẹ hướng đến. Vậy xem tháng thụ thai biết trai hay gái là cách làm như thế nào?

Tháng thụ thai dùng để xác định được tính theo tháng âm lịch. Theo đó, bố mẹ có thể căn cứ vào các tháng như sau:

  • Theo như bảng này, người mẹ sẽ được xem từ độ tuổi 18 đến độ tuổi 44. Nếu thụ thai vào tháng ghi T thì người mẹ đó sinh con trai, còn nếu là G thì sẽ sinh con gái.
  • Dựa vào bảng trên, các cặp vợ chồng muốn sinh con trai hay gái cũng có thể áp dụng để lựa chọn thời điểm quan hệ hợp lý.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

Bảng xác định giới tính thai nhi qua tháng thu thai

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái là một trong những mẹo dân gian giúp bố mẹ dự đoán giới tính em bé ở những tuần thai sớm. Vậy xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

Câu trả lời là không chắc chắn. Cũng giống như nhiều mẹo dân gian khác, cách dự đoán này chỉ mang tính chất tham khảo, không có căn cứ khoa học do đó bố mẹ không nên quá chắc chắn vào kết quả của phương pháp này. Muốn xác định giới tính thai nhi chính xác hơn cần thực hiện các phương pháp xác định theo khoa học như siêu âm, xét nghiệm...

Giới tinh thai nhi được hình thành từ rất sớm ngay khi quá trình thụ thai bắt đầu. Và trong quá trình thai nhi phát triển thì bộ phận sinh dục của thai nhi mới phát triển dần và sẽ có dấu hiệu thai nghén con trai hoặc con gái ở những tuần thai lớn hơn. Do đó, các bố mẹ không nên nôn nóng mà nên chờ những tuần thai tiếp theo để xác định giới tính em bé nhé.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái không mang tính chính xác cao

Những yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Ngay từ thời điểm thụ tinh, khi tinh trùng gặp trứng, giới tính thai nhi đã được quyết định. Khi diễn ra quá trình thụ tinh, nếu tinh trùng X kết hợp với trứng sẽ hình thành hợp tử XX (con gái), còn tinh trùng Y kết hợp với trứng sẽ hình thành hợp tử XY (con trai).

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành giới tính thai nhi bao gồm:

  • Thời điểm quan hệ: Thời điểm quan hệ vào 5 ngày trước khi rụng trứng có thể thụ thai bé gái và quan hệ vào ngày rụng trứng và 1 ngày sau khi rụng trứng có thể thụ thai bé trai. Do đó, bố mẹ lựa chọn thời điểm quan hệ có thể ảnh hưởng lớn đến giới tính em bé.
  • Môi trường âm đạo: Môi trường kiềm trong cơ thể người mẹ rất lý tưởng để tinh trùng Y phát triển và thụ tinh bé trai. Ngược lại, môi trường axit lại phù hợp cho tinh trùng X phát triển để thụ thai bé gái.
  • Độ tuổi của bố: Nam giới tuổi càng cao thì lượng tinh trùng sẽ càng giảm, chất lượng tinh trùng Y cũng sẽ giảm nhiều so với tinh trùng X. Do vậy khả năng mang thai bé trai sẽ giảm dần.

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giới tính em bé

Thay vì lo lắng cho giới tính em bé thì ngay từ khi chuẩn bị mang thai cả bố và mẹ cần chăm sóc sức khỏe thật tốt. Ngay từ trước khi mang thai 3 tháng, các mẹ cần có kế hoạch mang thai thật tốt, có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, bổ sung các dưỡng chất cần thiết đặc biệt là sắt và axit folic cho mẹ bầu

Bên cạnh đó, cả mẹ và bố nên duy trì lối sống lành mạnh, không tiếp xúc với chất kích thích, tìm hiểu thêm về cách tạo môi trường âm đạo và thời điểm quan hệ phù hợp để tăng khả năng sinh con theo ý muốn.

Bổ sung sắt và axit folic cho mẹ bầu

Viên sắt và axit folic cho bà bầu chính hãng từ châu Âu

Xem tháng thụ thai biết trai hay gái có chính xác không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mong rằng bố mẹ đã có cái nhìn đúng đắn về xác định giới tính em bé và có kế hoạch chủ động hơn trong hành trình mang thai của bản thân. Việc xác định giới tính em bé không quan trọng bằng em bé chào đời khỏe mạnh. Do vậy mẹ nên duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối, sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi làm việc khoa học cũng giúp mẹ có thai kì thật tốt và em bé chào đời khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn