Vitamin tổng hợp loại nào tốt nhất?

(17/03/2021)

Chọn mua được loại vitamin tổng hợp phù hợp cho bà bầu rất quan trọng, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển thể chất, trí tuệ của thai nhi. Tìm hiểu vitamin tổng hợp loại nào tốt và những tiêu chí đánh giá chất lượng của các loại vitamin tổng hợp dành cho bà bầu để các mẹ tham khảo trước khi chọn mua.

Rate this post

Tác dụng của vitamin tổng hợp đối với thai kỳ

Các vitamin và khoáng chất tự nhiên có trong các loại thực phẩm được cung cấp cho cơ thể thông qua các bữa ăn giúp cung cấp dinh dưỡng cho các cơ quan của bà bầu và thai nhi để chúng có thể hoạt động tốt nhất. Qua đó thai nhi có thể phát triển về thể chất, trí tuệ. Đồng thời cũng có thể giúp bà bầu ngăn ngừa một vài loại bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim, bệnh ung thư,…

Tuy nhiên phần lớn các bà bầu đều sử dụng hoặc được khuyến cáo cần sử dụng thêm các loại vitamin tổng hợp để cung cấp đủ vi chất dinh dưỡng cho thai kỳ. Tác dụng của vitamin tổng hợp đối với thai kỳ gồm có:

 • Bù đắp cho bà bầu những thiếu hụt về dinh dưỡng vì thực phẩm không đáp ứng được đủ nhu cầu dinh dưỡng mỗi ngày 1 cao  của thai kỳ.
 • Hỗ trợ quá trình hình thành và tăng trưởng của thai nhi.
 • Giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ.
 • Tốt cho sức khỏe tim mạch, xương khớp, não bộ, thị giác,… của bà bầu và thai nhi.

Có nhiều loại vitamin tổng hợp dành cho nhiều đối tượng khác nhau như người già, trẻ em, người tập thể hình, người bị suy nhược cơ thể hay bà bầu,… Bà bầu cần phải chọn đúng loại vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai để mang lại hiệu quả bổ sung vi chất dinh dưỡng tốt nhất.

Vitamin tổng hợp loại nào tốt nhất?

Các vitamin và khoáng chất cung cấp dinh dưỡng cho các cơ quan của bà bầu và thai nhi

Vitamin tổng hợp loại nào tốt nhất?

Dưới đây là những tiêu chí chọn vitamin tổng hợp loại nào tốt nhất cho bà bầu.

Thành phần bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu với thai kỳ

Trong thai kỳ có 3 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, bao gồm axit folic, sắt và canxi, được WHO khuyến cáo cần phải sử dụng để đảm bảo được sức khỏe thai kỳ. Tuy nhiên sắt và canxi lại có thể gây ức chế, làm giảm hấp thụ lẫn nhau. Vì thế trong vitamin tổng hợp dành cho bà bầu, thành phần viên uống không được bao gồm cả sắt và canxi, chỉ bao gồm các vi chất có cùng thời điểm hấp thụ tốt nhất và không gây ức chế lẫn nhau.

Vitamin tổng hợp loại nào tốt nhất?

Vitamin tổng hợp loại tốt phải có thành phần bao gồm các vitamin và khoáng chất thiết yếu với thai kỳ

Thông thường các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu sẽ bao gồm 3 nhóm vi chất dinh dưỡng chủ yếu là các nhóm bổ máu, bổ xương, hỗ trợ phát triển trí tuệ. Những vi chất cần thiết nhất đối với 3 nhóm cơ bản nêu trên gồm có:

Nhóm bổ máu

 • Sắt: Sản xuất các hemoglobin, vận chuyển oxy cho thai nhi và các cơ quan của mẹ bầu.
 • Axit folic: Tham gia vào quá trình hình thành tế bào, quá trình thụ thai, quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh, ngăn ngừa các dị tật tại ống thần kinh.
 • Vitamin B6: Giúp bà bầu giảm tình trạng thai nghén, buồn nôn, tham gia vào quá trình tạo máu.
 • Vitamin B12: Tham gia vào quá trình tạo máu, ngăn ngừa thiếu máu hồng càu khổng lồ trong thai kỳ.
 • Vitamin C: Giúp tăng cường hấp thụ sắt cho bà bầu.

Nhóm bổ xương:

 • Canxi: Tham gia vào quá trình hình thành, phát triển xương của thai nhi, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, thoái hóa xương ở phụ nữ đến tuổi mãn kinh
 • Vitamin D3: Giúp tăng cường hấp thụ canxi

Nhóm hỗ trợ phát triển trí tuệ

 • DHA: Giúp phát triển thị giác và trí tuệ cho trẻ
 • Axit folic: Tham gia vào quá trình hình thành và phát triển hệ thần kinh, ngăn ngừa các dị tật ống thân fkinh như gai đốt cọt sống, vô sọ, não úng thủy,… ở thai nhi

Hàm lượng vi chất dinh dưỡng trong mức được WHO khuyến nghị

Hàm lượng các loại vi chất dinh dưỡng cần bổ sung mỗi ngày theo khuyến cáo của WHO gồm có:

 • Sắt: 27 – 30mg/ngày
 • Axit folic: 400 – 600mcg/ngày
 • Vitamin B6: 1.4 – 1.9mg/ngày
 • Vitamin B12: 2.0 – 2.6mcg/ngày
 • Vitamin C: 40 – 45mg/ngày
 • Canxi: 800 – 1500 mg/ngày
 • Vitamin D3: 1.500 – 4.000IU/ngày
 • DHA: 200-300mg/ngày

Vitamin tổng hợp loại nào tốt nhất?

Vitamin tổng hợp loại tốt phải có hàm lượng vi chất dinh dưỡng trong mức được WHO khuyến nghị

Có giấy phép lưu hành trên thị trường Việt Nam

Chỉ các loại dược phẩm nói chung, vitamin trong hợp nói riêng, có giấy phép lưu hành tại Việt Nam mới được kiểm nghiệm về công dụng, chất lượng, độ an toàn đối sức khỏe con người. Đơn vị cung cấp cũng là nơi chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm trước các cơ quan chức năng. Nhưng sản phẩm xách tay, không có giấy phép lưu hành không được kiểm soát chất lượng, rất dễ bị trà trộn sản phẩm có chất lượng kém, không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái,… có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những tiêu chí chọn vitamin tổng hợp loại nào tốt để các chị em và gia đình tham khảo. Mặc dù một số chị em vẫn có thói quen chọn mua các sản phẩm xách tay, khi đó các mẹ bầu cần nhớ chọn mua của các nhà cung cấp đáng tin cậy để giảm tỉ lệ bị trà trộn vitamin kém chất lượng, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
 • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
 • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
 • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
 • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn