Vitamin B-12 có làm tăng nồng độ sắt trong máu không?

(17/02/2020)

Vitamin B-12, folate và sắt là những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Vitamin B-12 có trách nhiệm gián tiếp làm tăng mức độ sắt trong máu để giữ cho lượng sắt trong máu ổn định nuôi cơ thể.

5 (100%) 2 votes

vitamin B-12 dưỡng chất cần thiết cho thai kì

Vitamin B-12 làm tăng mức độ sắt trong máu để giữ cho lượng sắt trong máu ổn định

1. Nhu cầu về sắt của cơ thể

Sắt là một khoáng chất thiết yếu và cần thiết cho cơ thể. Cơ thể của một người trưởng thành trung bình chứa từ 3 đến 4 gram sắt, với khoảng hai phần ba chất này trong một hợp chất gọi là heme, kết hợp với protein là hemoglobin trong các tế bào hồng cầu. Hemoglobin liên kết oxy, mang nó tất cả các tế bào của cơ thể, giúp cung cấp năng lượng cho nhiều quá trình sinh hóa cơ bản duy trì sự sống. Do khả năng liên kết oxy của hemoglobin, mức độ sắt trong máu của bạn rất quan trọng để hỗ trợ chức năng bình thường của mọi tế bào trong cơ thể.

2. Lợi ích của Vitamin B-12 và Sắt trong cơ thể

Vitamin B-12 kích hoạt một loại enzyme gọi là methionine synthase có nhiều chức năng thiết yếu, giúp cơ thể sử dụng folate, cần thiết để sản xuất DNA mới trong quá trình phân chia tế bào. Thông thường, khoảng 1 phần trăm các tế bào hồng cầu trong tuần hoàn của bạn được thay thế bằng các tế bào mới mỗi ngày, do đó số lượng của chúng luôn luôn đủ để cung cấp oxy cho tất cả các tế bào, mô và cơ quan của bạn. Nếu không tiêu thụ đủ vitamin B-12, folate cần thiết lượng sắt có thể trở nên thấp, làm chậm quá trình sản xuất các tế bào hồng cầu mới trong tủy xương. Có thể dẫn đến lượng sắt trong máu thấp khi các tế bào hồng cầu cũ bị bào mòn và chết nhưng không được thay thế một cách hiệu quả.

lợi ích của vitamin B-12 và sắt cho mẹ bầu

Sắt, vitamin B12 quan trọng với tất cả mọi người, đặc biệt với mẹ bầu

Ở người trưởng thành, nồng độ sắt trong máu nên nằm trong khoảng từ 60 đến 170 microgam / deciliter. Nếu không tiêu thụ đủ thực phẩm giàu chất sắt, cơ thể có thể bị thiếu máu do thiếu sắt và lượng sắt trong máu thấp. Nhưng nếu lượng sắt của cơ thể đủ nhưng không có đủ vitamin B-12, có thể gặp một loại thiếu máu khác, gọi là thiếu máu ác tính, trong đó mức B-12 thấp gián tiếp gây ra mức độ sắt thấp và quá ít tế bào hồng cầu trong máu.

Bổ sung sắt từ chế độ ăn uống được khuyến nghị là 2,4 microgam mỗi ngày, nên ăn một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa thực phẩm từ động vật có chứa đầy đủ nhu cầu bổ sung sắt và vitamin B-12 cần thiết.

3. Nguồn bổ sung sắt và Vitamin B-12

Hầu hết các loại thịt, gia cầm và cá là nguồn cung cấp vitamin B-12 tốt. Ví dụ, 3 lạng thịt bò chứa khoảng 7 microgam, trong khi cũng 3 lạng cá thu có thể cung cấp tới 16 microgam vitamin B-12. Nguồn phong phú nhất là nghêu, với 84 microgam trong 3 lạng. Các sản phẩm sữa cũng chứa một số vitamin B-12 .

Mức sắt của cơ thể cần giữ ổn định trong phạm vi khuyến nghị là 8 miligam cho nam giới và phụ nữ lớn tuổi, và 18 miligam cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, phụ nữ mang thai cần 30 miligam mỗi ngày. Trong một số trường hợp thiếu hụt sắt không bổ sung được từ nguồn thực phẩm bác sĩ sẽ đề nghị bổ sung thêm vitamin B-12 hoặc sắt cho bà bầu theo liều lượng khuyến nghị.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn