Uống sắt dạng nước có nóng không?

(21/08/2021)

Uống sắt bị nóng là tác dụng phụ rất phổ biến, đặc biệt là với các loại sắt khó hấp thụ. Sắt nước vẫn được đánh giá là dễ hấp thụ hơn các loại sắt dạng viên thông thường do tính chất đặc trưng dạng bào chế này. Vậy uống sắt dạng nước có nóng không?

5 (100%) 4 votes

Uống sắt dạng nước có nóng không?

Uống sắt dạng nước có nóng không là câu hỏi được nhiều bà bầu quan tâm trước khi lựa chọn sắt nước dành cho bà bầu để sử dụng. Tình trạng nóng trong khi uống sắt bà bầu không phụ thuộc vào dạng bào chế dạng nước hay dạng viên mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Sắt nước là loại sắt nào? Hữu cơ hay vô cơ?

Sắt vô cơ thường khiến bà bầu bị nóng trong do lượng sắt có trong đó được giải phóng ồ ạt ngay sau khi đưa vào cơ thể, hệ tiêu hóa không kịp xử lý, tạo ra lắng cặn làm bà bầu bị nóng trong, táo bón, nổi mụn,… Trong khi đó sắt hữu cơ chỉ được giải phóng theo nhu cầu của cơ thể, hạn chế lắng cặn, giảm thiểu nguy cơ bà bầu bị nóng trong, táo bón khi uống sắt.

Uống sắt dạng nước có nóng không?

Sắt vô cơ thường khiến bà bầu bị nóng trong do không kiểm soát lượng sắt được giải phóng

Sắt có dễ hấp thụ hay không?

Các dạng sắt được sản xuất theo công nghệ cũ, dù là sắt viên hay sắt nước hữu cơ đều có tỉ lệ hấp thụ kém hơn so với các dạng sắt hữu cơ được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Nếu bà bầu chọn sắt nước hữu cơ sản xuất bằng công nghệ cũ vẫn có thể xảy ra tình trạng nóng trong, nổi mụn khi uống sắt.

Hàm lượng sắt có cung cấp đủ nhu cầu hay không?

Mỗi ngày bà bầu cần bổ sung 27 – 30mg sắt. Nếu loại sắt bà bầu uống có hàm lượng sắt quá cao, cơ thể không hấp thụ được hết cũng có thể tạo ra lắng cặn và là nguyên nhân khiến mẹ bầu bị táo bón, nóng trong khi uống sắt.

Uống sắt dạng nước có nóng không?

Viên sắt có hàm lượng tiêu chuẩn giúp bà bầu hạn chế nguy cơ nóng trong khi uống sắt

Thành phần của sắt bao gồm chất hỗ trợ hay cản trở hấp thụ sắt?

Trong khi vitamin C có thể giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn thì canxi lại là chất gây ức chế, cản trở hấp thụ sắt. Sắt bà bầu dạng nước hoặc viên mà thành phần có bao gồm vitamin C có thể giúp tối ưu khả năng hấp thụ sắt, giảm nguy cơ bị nóng trong khi uống sắt cho bà bầu. Ngược lại, nếu trong thành phần của sắt có bao gồm canxi, lượng sắt có trong sắt bà bầu sẽ không thể được hấp thụ hết. Bên cạnh việc loại sắt đó sẽ không cung cấp đủ lượng sắt cần thiết cho sức khỏe thai kỳ thì sắt và canxi trong đó không được hấp thụ hết cũng sẽ tạo ra lắng cặn trong hệ tiêu hóa, khiến bà bầu bị táo bón, nóng trong khi uống sắt.

Làm thế nào để bà bầu không bị nóng trong khi uống sắt?

Để không bị nóng trong khi uống sắt bà bầu cần:

  • Chọn loại sắt ion hữu cơ thế hệ mới dễ hấp thụ, chỉ được giải phóng tại ruột non, hạn chế kích ứng tại dạ dày. Qua đó có thể giảm thiểu nguy cơ bị nóng trong khi uống sắt.
  • Chọn sắt bà bầu có hàm lượng tiêu chuẩn, hạn chế nguy cơ bị thừa sắt, tạo thành lắng cặn gây áp lực cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng bị viêm loét dạ dày – tá tràng, viêm gan thận khi bà bầu uống sắt, góp phần giảm thiểu tình trạng bà bầu bị nóng trong khi uống sắt.
  • Chọn viên sắt thành phần không có canxi mà nên có vitamin C cùng các chất tham gia vào quá trình tạo máu, có cùng thời điểm hấp thụ tốt nhất với sắt như axit folic, vitamin B6, B12.
  • Chỉ uống sắt vào buổi sáng, khi bụng rỗng (sau bữa sáng hoặc sau khi uống canxi 1 – 2 giờ)
  • Uống sắt với nhiều nước lọc hoặc nước ép trái cây giàu vitamin C để sắt được hấp thụ tốt nhất.
  • Ăn nhiều rau, củ, quả trong các bữa ăn để bổ sung đủ 20 – 25g chất xơ mỗi ngày, giảm nguy cơ bị táo bón gây tích tụ độc tố khiến bà bầu bị nóng trong.
  • Nghỉ ngơi, vận động khoa học, đi vệ sinh đều đặn mỗi ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất, tránh tích tụ chất cặn bã gây ra tình trạng nóng trong cho bà bầu.

Mẹ bầu nên uống sắt sau bữa ăn sáng 1-2 giờ

Uống sắt có gây nóng hay không không phụ thuộc vào dạng bào chế sắt nước hay sắt viên. Mẹ bầu uống sắt hữu cơ ion, uống đúng cách, đủ liều là cách để hạn chế tình trạng nóng trong khi uống sắt hiệu quả nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn