(01/10/2024)
Phụ nữ mang thai trong các giai đoạn thai kỳ cần thận trọng với việc sử dụng thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai cơ thể nhạy cảm và thai nhi chưa ổn định. Vậy uống rau má có bị sảy thai không?
Uống nước rau má có thể làm bà bầu sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ
Rau má là loại rau quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Loại rau này có thân mềm, mọc bỏ dưới đất ở những vùng đất ẩm. Rau má có vị đắng nhẹ, hậu ngọt và thường được dùng để ăn sống hay nấu canh, có thể dùng làm nước ép cũng rất tốt. Tuy nhiên việc sử dụng rau má cần thận trọng bởi không phải ai cũng phù hợp dùng thực phẩm này. Nhiều bà bầu cũng lo lắng khi dùng rau má, không biết uống rau má có bị sảy thai không?
Nước rau má là loại nước giải khát tự nhiên, lành tính và được sử dụng nhiều trong mùa hè để giúp giải nhiệt, giải độc, hạ sốt, giảm nóng trong, trị mụn nhọt… Bà bầu có thể dùng nước rau má nhưng tránh uống trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi tính mát của rau má dễ gây hư thai. Việc ăn hay uống rau má với số lượng nhiều có thể gây co bóp tử cung, dẫn tới làm hỏng thai, sảy thai. Thời gian đầu mang thai, khi thai nhi chưa làm tổ ổn định trong tử cung của người mẹ thì mẹ không nên ăn hay uống nước rau má.
Mẹ bầu có thể uống nước rau má từ tháng thứ 4 để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể
Sau khi trải qua 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi đã làm tổ vững vàng và mẹ bầu đã khỏe mạnh hơn thì mẹ có thể dùng nước rau má để tăng cường sức khỏe. Mẹ bầu từ 4 tháng trở lên có thể dùng khoảng 250ml nước rau má 1 tuần và uống cách tuần. Uống nước rau má đúng cách mang lại những lợi ích sau:
Ngoài rau má là thực phẩm nên tránh dùng đặc biệt trong thời gian đầu mang thai, mẹ cũng cần lưu ý một số các loại thực phẩm có khả năng gây sảy thai sau đây:
Bổ sung dinh dưỡng đa dạng, phong phú giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý lựa chọn thực phẩm đúng, tránh sử dụng những thực phẩm không tốt cho em bé hoặc có nguy cơ gây sảy thai. Ngoài việc sử dụng thực phẩm tươi ngon, đủ chất, mẹ cũng cần duy trì sử dụng thêm các viên uống vi chất nhất là viên sắt, acid folic, canxi và DHA. Lưu ý cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu thế nào cho đúng để mang lại hiệu quả bổ sung tối ưu.
Viên sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng
Rau má là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên mẹ cần chú ý thận trọng khi sử dụng để không gây ra những ảnh hưởng tới thai nhi. Với những thông tin trên, hy vọng mẹ đã làm rõ việc uống rau má có bị sảy thai không và dùng thế nào thì tốt. Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, có thể thêm rau má vào thực đơn cho mẹ bầu song thai một cách khoa học để tận dụng được những lợi ích mà thực phẩm này mang lại.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ