Trang chủ » Uống rau má có bị sảy thai không?

Uống rau má có bị sảy thai không?

(01/10/2024)

Phụ nữ mang thai trong các giai đoạn thai kỳ cần thận trọng với việc sử dụng thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng tới thai nhi, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai cơ thể nhạy cảm và thai nhi chưa ổn định. Vậy uống rau má có bị sảy thai không?

Rate this post

Mẹ bầu uống rau má có bị sảy thai không?

Uống rau má có bị sảy thai không?

Uống nước rau má có thể làm bà bầu sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ

Rau má là loại rau quen thuộc với hầu hết gia đình Việt. Loại rau này có thân mềm, mọc bỏ dưới đất ở những vùng đất ẩm. Rau má có vị đắng nhẹ, hậu ngọt và thường được dùng để ăn sống hay nấu canh, có thể dùng làm nước ép cũng rất tốt. Tuy nhiên việc sử dụng rau má cần thận trọng bởi không phải ai cũng phù hợp dùng thực phẩm này. Nhiều bà bầu cũng lo lắng khi dùng rau má, không biết uống rau má có bị sảy thai không?

Nước rau má là loại nước giải khát tự nhiên, lành tính và được sử dụng nhiều trong mùa hè để giúp giải nhiệt, giải độc, hạ sốt, giảm nóng trong, trị mụn nhọt… Bà bầu có thể dùng nước rau má nhưng tránh uống trong 3 tháng đầu thai kỳ bởi tính mát của rau má dễ gây hư thai. Việc ăn hay uống rau má với số lượng nhiều có thể gây co bóp tử cung, dẫn tới làm hỏng thai, sảy thai. Thời gian đầu mang thai, khi thai nhi chưa làm tổ ổn định trong tử cung của người mẹ thì mẹ không nên ăn hay uống nước rau má.

Lợi ích của nước rau má với bà bầu mẹ nên biết

Uống rau má có bị sảy thai không?

Mẹ bầu có thể uống nước rau má từ tháng thứ 4 để tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể

Sau khi trải qua 3 tháng đầu thai kỳ, thai nhi đã làm tổ vững vàng và mẹ bầu đã khỏe mạnh hơn thì mẹ có thể dùng nước rau má để tăng cường sức khỏe. Mẹ bầu từ 4 tháng trở lên có thể dùng khoảng 250ml nước rau má 1 tuần và uống cách tuần. Uống nước rau má đúng cách mang lại những lợi ích sau:

  • Lợi tiểu: Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ là lúc thai nhi bắt đầu phát triển, mẹ bầu dễ bị bí tiểu, tiểu rắt do thai nhi chèn ép vào bàng quang. Việc uống nước rau má sẽ giúp mẹ lợi tiểu và giải quyết tình trạng khó chịu này.
  • Hạ sốt: Khi mẹ bị sốt và không thể sử dụng các loại thuốc uống thông thường để đảm bảo an toàn cho em bé thì có thể hạ sốt với nước rau má. Trong 100gr rau má cung cấp khoảng 37mg vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, loại bỏ virus gây bệnh trong cơ thể.
  • Chữa táo bón: Táo bón thai kỳ là vấn đề nhiều mẹ bầu gặp phải, gây đau đớn, khó chịu. Do đó, sử dụng rau má chứa nhiều chất xơ sẽ hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả hơn, chữa táo bón, giúp mẹ nhuận tràng.
  • Giải độc cơ thể: Làn da mẹ bầu thường bị sạm, nám và mụn do sự thay đổi nội tiết tố. Uống rau má có chứa axit brahmic và axit axetic giúp tái tạo và phục hồi tế bào da, mang lại làn da mịn màng cho bà bầu.

Những thực phẩm làm tăng co bóp tử cung

Ngoài rau má là thực phẩm nên tránh dùng đặc biệt trong thời gian đầu mang thai, mẹ cũng cần lưu ý một số các loại thực phẩm có khả năng gây sảy thai sau đây:

  • Đu đủ xanh: Đu đủ xanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ là thực phẩm gây sảy thai sớm, do đu đủ xanh có chứa các enzyme có thể gây co thắt tử cung và dẫn tới sảy thai.
  • Dứa: Dứa có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, gây co bóp tử cung và dễ sảy thai. Các bác sĩ cũng khuyên phụ nữ mang thai nên tránh ăn dứa hay uống nước ép dứa.
  • Lô hội: Phụ nữ mang thai không nên ăn các món ăn từ lô hội hay uống nước ép lô hội bởi có thể gây xuất huyết, sau đó dẫn tới sảy thai sớm.
  • Rau chùm ngây: Lá và hoa của cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tuy nhiên chùm ngây cũng chứa alpha-sitosterol có cấu trúc giống như estrogen gây tác dụng ngừa thai. Lá cây chùm ngây khiến cơ tử cung mềm ra và dẫn tới sảy thai.

Bổ sung dinh dưỡng đa dạng, phong phú giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe cũng như hỗ trợ sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý lựa chọn thực phẩm đúng, tránh sử dụng những thực phẩm không tốt cho em bé hoặc có nguy cơ gây sảy thai. Ngoài việc sử dụng thực phẩm tươi ngon, đủ chất, mẹ cũng cần duy trì sử dụng thêm các viên uống vi chất nhất là viên sắt, acid folic, canxi và DHA. Lưu ý cách uống sắt canxi và DHA cho bà bầu thế nào cho đúng để mang lại hiệu quả bổ sung tối ưu.

Viên uống bổ sung sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng

Viên sắt, canxi và DHA cho bà bầu nhập khẩu chính hãng

Rau má là thực phẩm giàu dinh dưỡng và mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên mẹ cần chú ý thận trọng khi sử dụng để không gây ra những ảnh hưởng tới thai nhi. Với những thông tin trên, hy vọng mẹ đã làm rõ việc uống rau má có bị sảy thai không và dùng thế nào thì tốt. Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, có thể thêm rau má vào thực đơn cho mẹ bầu song thai một cách khoa học để tận dụng được những lợi ích mà thực phẩm này mang lại.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36