(27/04/2018)
Trứng gà là một trong những “liều thuốc bổ máu ” rất tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Cùng tìm hiểu một số lợi ích của trứng gà đối với thai phụ thông qua bài viết dưới đây mẹ nhé!
Trứng gà là loại thực phẩm rất tốt cho phụ nữ trong thai kỳ. Trứng gà giúp cải thiện trí nhớ, đầu óc tỉnh táo, tốt cho hệ thần kinh và sự phát triển của cơ thể.
Thành phần của trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như magie, photpho, natri, kali và đặc biệt là nguồn sắt dồi dào. Trứng cung cấp một lượng protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các axit amin gần giống và cần thiết cho cơ thể người).
Ngoài ra, trứng còn có nhiều vitamin A, B2, B6, B12, D, axit folic, cholin, chất béo và nhất là omega 3. Các chất dinh dưỡng trên chủ yếu có trong lòng đỏ trứng còn lòng trắng bên ngoài hầu hết chứa nước và protein.
Có thể khẳng định, trứng gà có chứa rất nhiều dinh dưỡng mà không phải loại thực phẩm nào cũng đem lại cho chúng ta được. Các dưỡng chất có trong trứng gà đặc biệt tốt cho cơ thể, nhất là phụ nữ mang thai.
1. Bổ máu cho bà bầu
Trứng gà mà một trong những loại thực phẩm có chứa hàm lượng sắt dồi dào. Sắt lại là một vi chất quan trọng không thể thiếu trong thai kì của bất kì bà mẹ nào. Thiếu máu do thiếu sắt có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sinh non, trẻ sinh ra nhẹ cân, trường hợp xấu có thể dẫn đến sảy thai. Do đó bổ sung sắt thông qua những thực phẩm giàu sắt là việc đơn giản và dễ thực hiện để mẹ cung cấp sắt cho cơ thể mẹ và con.
2. Giảm mỡ máu
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất lecithin trong trứng gà có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu một cách đáng kể. Từ đó chỉ ra được rằng, ăn trứng gà có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ máu, thanh lọc lượng mỡ lớn trong cơ thể.
3. Phòng ngừa bệnh tim
Hơn nửa thành phần dinh dưỡng có trong lòng đỏ trứng gà là axit oleic. Đây là axit béo vô cùng “thân thiện” với sức khỏe tim mạch của con người. Omega 9 có khả năng hạn chế cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và phòng ngừ đột quỵ.
4. Làm chậm quá trình lão hóa
Lão hóa là một trong những điều mà mọi phụ nữ đều lo lắng và luôn muốn tìm cách để làm chậm quá trình này. Với thành phần là các chất chống oxy hóa. trứng gà là “liều thuốc” hữu hiệu giúp làm chậm quá trình lão hóa. Lòng trắng trứng gà cũng là một trong những nguyên liệu ưa thích để phái đẹp làm mặt nạ dưỡng ẩm, phục hồi độ căng bóng và tăng đàn hồi cho da.
5. Tốt cho mắt
Lutein và Zeaxanthin được xem là hai chất chống oxy hóa cực kỳ tốt, bảo vệ mắt khỏi các tia cực tím. Lòng đỏ trứng gà là nơi chứa rất nhiều hai chất này. Ăn trứng gà có thể giúp mẹ có một đôi mắt sáng hơn, khỏe mạnh hơn.
6. Cải thiện trí nhớ
Lòng đỏ trứng gà có sự góp mặt của lecithin và các sắc tố vàng rất tốt cho hệ thần kinh. Đặc biệt, chúng có tác dụng tăng cường trí nhớ, ngăn chặn chứng mất trí, giúp mẹ minh mẫn hơn.
Mẹ có thể sử dụng trứng gà trong bữa ăn hàng ngày để cải thiện trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa tim mạch, giảm mỡ máu… và quan trọng nhất là bổ sung máu thông qua việc bổ sung sắt cho bà bầu.
Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể cung cấp thêm sắt thông qua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa sắt FERROCHEL ở dạng axit amin Chelate Albion có khả năng hấp thụ cao, giúp giảm triệu chứng thiếu máu do thiếu sắt. Nghiên cứu so sánh cho thấy Ferrochel có khả năng sinh khả dụng CAO NHẤT so với 14 dạng sắt khác của sắt trên thị trường. 100% các khoáng chất trong Ferrochel không phản ứng ở môi trường axit của dạ dày và được hấp thụ tối đa tại ruột non. Vậy nên mẹ bầu bổ sung sắt Ferrochel sẽ không lo hại dạ dày, hay bị táo bón, lắng cặn thận.
Chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ