Trang chủ » Tin xấu khi xét nghiệm thai kỳ – Mẹ bầu làm sao để xử lý?

Tin xấu khi xét nghiệm thai kỳ – Mẹ bầu làm sao để xử lý?

(02/10/2018)

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần phải trải qua rất nhiều những xét nghiệm cần thiết. Nhiều khi chỉ cần một kết quả bất thường là báo động giả nhưng cũng đủ để làm mẹ “thót tim”. Vậy nếu như gặp phải những bất thường thực sự, mẹ nên xử lý như thế nào?

Rate this post

Dương tính giả – Thật giả lẫn lộn khiến mẹ bầu “thót tim”

Có khá là nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng mẹ được kết luận một kết quả dương tính nhưng tình trạng thật của cơ thể lại là âm tính. Có thể là mẹ bầu đang mang thai non tháng hoặc là già tháng hơn là mẹ nghĩ. Hoặc đó cũng có thể là khi mẹ đang mang song thai, hoặc là nồng độ hormone bị thay đổi trong khi thai nhi vẫn phát triển bình thường. Các bác sĩ khi đó có thể sẽ chỉ định thêm cho mẹ một xét nghiệm chọc dò ối để xác nhận thêm kết quả.

Quyết định thực hiện xét nghiệm

Có nhiều các mẹ bầu sau khi thảo luận với ông xã đã đưa ra quyết định sẽ không thực hiện bất kỳ một xét nghiệm nào, vì mẹ không muốn từ bỏ bất kỳ một cơ hội nào để em bé được chào đời. Ngược lại, có những trường hợp khác mẹ bầu lại quyết định sẽ trải qua tất cả các xét nghiệm để giúp chuẩn bị thật tốt cho việc em bé có những bất thường, nuôi con với những yêu cầu đặc biệt hơn, những quyết định về can thiệp trong cơ thể mẹ sau khi mà bé chào đời.

Bình tĩnh trước những cơn “sốc”

Những kết quả chắc chắn không thể sai từ việc chọc dò ối cho tới các xét nghiệm chuyên sâu có thể sẽ khiến cho mẹ bầu cảm thấy như mình đang dần dần rơi vào khủng hoảng. Tuy nhiên, ở trong mọi trường hợp, mẹ bầu vẫn nên cố gắng, thật bình tĩnh để suy nghĩ về vấn đề đưa ra quyết định cuối cùng của mình: tiếp tục hay là chấm dứt thai kỳ.

Việc tiếp nhận những thông tin về tình trạng xấu của thai nhi sẽ khiến cho cả mẹ bầu lẫn gia đình có thể cảm thấy vô cùng hụt hẫng. Trong trường hợp mẹ bầu quyết định mình sẽ tiếp tục mang thai, mọi thành viên trong gia đình và thậm chí là những người thân xung quanh sẽ phải cùng nhau trải qua việc lên kế hoạch để nuôi con cũng như chăm sóc con ở trong tương lai, xác định rõ ràng nó sẽ diễn ra như thế nào?

Mẹ bầu hãy tính tới tất cả những trường hợp xấu nhất: Những chuẩn bị để đồng hành cùng một em bé bị dị tật nghiêm trọng? Phương pháp nào có thể chữa trị cho mẹ những tổn thương từ bây giờ cho tới tương lai dài về sau? Nếu như hi vọng sống của bé là không có nhiều, mẹ lựa chọn trân trọng khoảng thời gian ngắn ngủi còn lại được ở bên bé hay là sẽ chấm dứt luôn thai kỳ? Mọi câu hỏi đều phải được đặt ra, và cho dù có khó trả lời như thế nào thì chính mẹ bầu vẫn phải là người giải đáp nó.

Mang thai là một niềm hạnh phúc đối với mẹ bầu, mang tới những hi vọng cho mẹ vào tương lai. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ như những gì mà mẹ mong muốn, có những lúc mẹ cần phải thực sự lý trí và tỉnh táo để đưa ra được quyết định của mình. Chặng đường mang thai, chăm con và nuôi con không hề đơn giản, do đó mà mẹ cần phải cố gắng thật nhiều.

Ngoài ra, mẹ bầu hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ bé yêu của mình mắc phải những dị tật không mong muốn thông qua việc bổ sung đầy đủ axit folic trong thai kỳ. Đây là một trong những dưỡng chất vô cùng quan trọng mà mẹ không thể bỏ qua. Bên cạnh với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, mẹ có thể nạp thêm axit folic cho cơ thể thông qua thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có nguồn gốc rõ ràng, đã được kiểm nghiệm, công nhận hiệu quả bởi các đơn vị uy tín trong và ngoài nước.

Tổng hợp: Dương Hoàng

 

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn