Trang chủ » Tiêm phòng trước khi mang thai

Tiêm phòng trước khi mang thai

(01/11/2017)

Để chuẩn bị cho một cơ thể tốt sẵn sàng cho việc mang thai, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý thì việc tiêm phòng là việc mà tất cả phụ nữ đang có dự định mang thai nên làm. Vậy phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng những loại vắc xin nào?

5 (100%) 1 vote

Những loại vắc xin nên tiêm trước khi có thai

Những loại vắc xin nên tiêm trước khi có thai được sản xuất từ virút hoặc vi khuẩn sống, chính vì vậy những loại vắc xin này không được phép tiêm trong thời kỳ mang thai. Khi tiêm những loại vắc xin này phụ nữ cần chú ý ngừa thai ít nhất là trong 4 tuần kể từ khi mang thai bởi nó có thể gây nguy hại và biến chứng lên thai nhi.

1. Rubella (sởi Đức)

Đây là một trong những loại vắc xin mà phụ nữ có ý định mang thai nên tiêm phòng trước. Bởi khi mang thai mà mẹ bầu nhiễm phải Rubella thì có ảnh hưởng rất lớn trong giai đoạn thai kỳ, sẽ gây ra những tác động xấu tới thai nhi như là việc có thể gây những dị tật bẩm sinh nặng, để lại những di chứng lâu dài hoặc thai lưu.

Việc xét nghiệm máu là rất quan trọng để xét nghiệm ra những kháng thể kháng Rubella trong máu. Trong trường hợp, phụ nữ đã có kháng thể Rubella IgG trong máu thì việc tiêm vắc xin này là không cần thiết. Còn trong trường hợp chưa có kháng thể, thì việc tiêm ngừa 1 mũi Rubella là rất cần thiết. Ngoài ra, khi tiêm loại vắc xin này, phụ nữ cần chú ý ngừa thai trong vòng ít nhất là 1 tháng kể từ khi tiêm.

2. Thủy đậu

Vắc xin phòng thủy đậu là rất cần thiết cho những người trước khi mang thai. Khi tiêm phòng loại vắc xin này, sẽ làm giảm những nguy cơ thai bị dị tật bẩm sinh ngay từ khi trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, tiêm phòng còn ngăn ngừa tối đa những biến chứng nghiêm trọng như viêm phổi cho mẹ bầu.

Đối với những trường hợp phụ nữ mang thai có tiếp xúc với người mắc bệnh thuỷ đậu và cũng chưa có miễn dịch với thủy đậu thì cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được khám, nếu mắc bệnh thì sẽ có phương pháp điều trị sớm và hiệu quả nhất. Khi đó, có thể được tiêm huyết thanh chống thủy đậu, để giảm nguy cơ bị nhiễm và phát bệnh. VariZIG có thể được tiêm trong vòng 10 ngày sau tiếp xúc, nhưng tốt nhất là tiêm càng sớm càng tốt.

3. Human papillomavirus (HPV)

Human papillomavirus là vắc-xin giúp chống lại viêm nhiễm của virus papilloma ở người. Đây là loại vắc xin ngừa HPV được khuyến cáo cho tất cả trẻ gái và phụ nữ không mang thai từ 9 – 26 tuổi. Đối với những trường hợp mang thai thì không được tiêm loại vắc xin này.

Trong trường hợp phụ nữ khi mang thai muốn tiêm phòng vắc xin này thì có thể tiêm phòng sau khi sinh. Việc cho con bú không phải là chống chỉ định để tiêm những loại vắcxin này sau khi sinh.

Đừng bỏ lỡ bài viết bạn quan tâm

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn