Trang chủ » Thực hư việc ăn dứa tăng khả năng thụ thai

Thực hư việc ăn dứa tăng khả năng thụ thai

(29/08/2022)

Có nhiều kinh nghiệm mang thai được truyền miệng rộng rãi trong dân gian, trong đó có mẹo các chị em nên ăn dứa để dễ thụ thai. Thực hư việc ăn dứa tăng khả năng thụ thai là gì?

Rate this post

Thực hư việc ăn dứa tăng khả năng thụ thai

Thực hư việc ăn dứa tăng khả năng thụ thai

Dứa cung cấp magie và bromelain giúp nâng cao chất lượng trứng, bảo vệ trứng làm tổ ở tử cung sau khi được thụ tinh

Trong quả dứa có hàm lượng magie cao, khoáng chất có ảnh hưởng lớn tới quá trình sản xuất hormone sinh sản và điều chỉnh nội tiết. Khi bị thiếu hụt magie, cơ thể chị em không sản xuất đủ lượng hormone sinh sản như estrogen, progesteron, prostaglandin, oxytocin,… khiến chất lượng trứng và quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Trong dứa cũng có hàm lượng enzyme bromelain cao, có lợi cho quá trình thụ thai và làm tổ của trứng. Tuy nhiên bromelain lại là nguyên nhân khiến tử cung bị kích thích co bóp gây ra tình trạng sảy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Thông thường sau khi chậm kinh khoảng 4 – 7 ngày các chị em mới bắt đầu test nước tiểu để xác định mình có mang thai hay không. Thời điểm test thai nhi có thể đã được khoảng 4 – 6 tuần tuổi. Nếu trước khi test bà mẹ vẫn ăn dứa thì nguy cơ sảy thai là rất cao do thời điểm nay tử cung và trứng chưa làm tổ ổn định, bào thai và niêm mạc dễ bị bong ra gây sảy thai. Để đảm bảo an toàn cho những ngày đầu tiên của thai kỳ các bà mẹ chỉ nên ăn dứa giúp tăng cơ hội thụ thai trong giai đoạn chuẩn bị sức khỏe, vẫn áp dụng các biện pháp tránh thai – chưa cho trứng thụ tinh.

Một vài thông tin hữu ích, có liên quan mà chúng tôi muốn đề cập tới là enzyme bromelain còn là một hợp chất hữu cơ có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, không chỉ giúp trứng dễ dàng làm tổ ở thành tử cung mà còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm, chống đông máu nhờ khả năng làm chậm sự phát triển của prostaglandin. Đồng thời bromelain còn giúp tăng cường tiêu hóa, cải thiện chứng khó tiêu, bệnh đau dạ dày, giúp các vết thương mau liền sẹo, nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường sức khỏe tổng thể cho chị em phụ nữ. Thường xuyên ăn dứa cũng là một bí quyết để có mùi hương cơ thể thơm tho được các chị em lưu truyền rộng rãi.

Làm gì để nâng cao chất lượng trứng cho người chuẩn bị mang thai?

Thực hư việc ăn dứa tăng khả năng thụ thai

Chế độ dinh dưỡng khoa học, cung cấp đầy đủ, cân đối dưỡng chất giúp phụ nữ có buồng trứng khỏe mạnh, tăng khả năng thụ thai

Mỗi chị em có khoảng 400 triệu quả trứng dự trữ sẵn trong buồng trứng. Mỗi tháng các nang trứng sẽ sản xuất ra một quả trứng và giải phóng khỏi buồng trứng vào khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Và chúng ta gọi đây là sự rụng trứng. Nếu trứng được thụ tinh đúng thời điểm rụng trứng, tỉ lệ mang thai là rất cao. Nếu trứng phân chia tế bào, đi về tử cung và làm tổ thành công tại đó thì người mẹ đã thụ thai thành công.

Chất lượng trứng ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh và làm tổ thành công ở tử cung. Rất nhiều phụ nữ khó có con vì trứng không rụng đúng chu kỳ hay trứng có kích thước không đạt chuẩn. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là chế độ ăn hàng ngày của các chị em không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ quan sinh sản.

Để quá trình rụng trứng diễn ra đúng chu kỳ, trứng có chất lượng tốt các chị em cần có thực đơn đa dạng, phong phú, cung cấp đầy đủ, cân đối 4 nhóm dưỡng chất cơ bản gồm tinh bột, protein, chất xơ, chất béo. Tăng cường ăn trái cây, rau xanh, thịt, cá để bổ sung đủ vitamin, khoáng chất, protein, năng lượng để đảm bảo chất lượng trứng và thúc đẩy quá trình thụ thai, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình hình thành và phát triển bào thai. Ngoài ra các chị em cũng có thể tăng cường các loại vitamin tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ trước khi mang thai 1 – 3 tháng.

Những việc phụ nữ cần làm ngay khi có kế hoạch mang thai

Uống viên sắt và axit folic  trước khi mang thai 1 - 3 tháng để hỗ trợ quá trình thụ thai thành công

Uống viên sắt và axit folic  trước khi mang thai 1 – 3 tháng để hỗ trợ quá trình thụ thai thành công

  • Khám tiền sản trước khi mang thai ít nhất 1 tháng, chú ý các bệnh mạn tính và các bệnh lây qua đường máu/tình dục để điều trị trước khi mang thai, hạn chế tối đa tác động tiêu cực của chúng đối với thai kỳ. Thực hiện khám tiền sản cũng giúp bác sĩ phát hiện các vấn đề về gen đột biến, di truyền, dị tật bẩm sinh. Các bệnh phụ khoa ở phụ nữ cũng là nguyên nhân khiến khả năng thụ thai, sức khỏe thai kỳ bị giảm sút, cần được phát hiện và điều trị trước khi mang thai.
  • Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, cân đối, đầy đủ dưỡng chất nhưng không gây tăng cân, béo phì.
  • Uống viên sắt và axit folic  trước khi mang thai 1 – 3 tháng để ngăn ngừa thiếu máu, tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi.
  • Tẩy giun cho bản thân và gia đình trước khi mang thai 2 tháng để tránh lây nhiễm chéo giữa các thành viên trong nhà.
  • Có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể dục hợp lý
  • Không hút thuốc, uống rượu, sử dụng chất kích thích, thuốc kháng sinh, tiếp xúc với hóa chất độc hại, sử dụng thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc trước khi mang thai 6 tháng.
  • Không uống thuốc tránh thai trước khi mang thai 3 tháng.
  • Tiêm phòng đầy đủ trước và trong khi mang thai để tăng khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm khi mang thai

Ăn dứa và một số thực phẩm nâng cao chất lượng trứng là mẹo giúp tăng khả năng thụ thai được nhiều chị em áp dụng thành công. Xác định chính xác và ăn dứa thời điểm rụng trứng để nâng cao hiệu quả hỗ trợ mang thai bằng dứa.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn