Thiếu sắt ở mẹ bầu ảnh hưởng đến em bé như thế nào?

(19/05/2020)

Là một bà mẹ, bạn sẽ cần mọi thứ có thể để đảm bảo cho em bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện trong suốt thai kỳ, cũng như sau khi sinh. Điều này bao gồm việc chăm sóc bản thân và đảm bảo cơ thể mẹ có mức vitamin và khoáng chất lành mạnh. Sắt là một trong những khoáng chất hỗ trợ cả mẹ và bé với các tế bào hồng cầu khỏe mạnh, mang oxy đi nuôi cơ thể.

5 (100%) 1 vote

Nếu không có đủ chất sắt, cơ thể có thể kém hiệu quả trong việc sản xuất huyết sắc tố, một chất trong các tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đi khắp cơ thể. Sắt cũng chịu trách nhiệm hỗ trợ cho sự tăng trưởng và phát triển cũng như hỗ trợ quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Phụ nữ mang thai và thiếu sắt (thiếu máu) có thể gặp các triệu chứng như kiệt sức, khó thở và yếu,chóng mặt. Mặc dù những triệu chứng này có vẻ không nghiêm trọng, nhưng thiếu sắt kéo dài có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe, đặc biệt là đối với thai nhi.

can-trong-voi-nhung-rui-ro-me-bau-co-the-gap-phai-khi-mang-thai-doi-2

Thiếu sắt gây tác động xấu đến sức khỏe của bé về lâu dài

Tác động của việc thiếu chất sắt đối với em bé có thể kéo dài ngay cả từ khi mang thai và đã sinh nở. Dưới đây là những tác động của thiếu sắt ở mẹ bầu ảnh hưởng đến em bé.

1. Bệnh tật và tử vong thai nhi

Thiếu máu thiếu sắt có liên quan đến tăng tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở thai nhi. Ngoài ra, các bà mẹ có lượng sắt không đủ trong thai kỳ có thể bị khó thở, ngất xỉu, mệt mỏi, đánh trống ngực và khó ngủ. Họ cũng có nguy cơ cao bị nhiễm trùng sau sinh, tiền sản giật và rong kinh.

2. Cân nặng khi sinh thấp

Vì sắt là thành phần quan trọng cho sự tăng trưởng, nên thai nhi không có đủ chất dinh dưỡng này có nguy cơ kém phát triển hơn. Kết quả bất lợi khi trẻ sinh ra từ các bà mẹ thiếu máu do thiếu sắt cũng bao gồm chậm phát triển trong tử cung và sinh non. Tất cả những điều này đi kèm với rủi ro tử vong đáng kể cho thai nhi.

3. Thiếu sắt thai nhi

Nồng độ sắt thấp hơn ở trẻ sơ sinh có thể tồn tại đến một năm sau sinh và dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt. Nếu không được xác định và điều trị kịp thời, có thể dẫn đế nhậu quả lâu dài.

4. Chậm phát triển

Không chỉ là sắt cần thiết cho sự tăng trưởng thể chất của cơ thể chúng ta, nó là một thành phần quan trọng để hỗ trợ hoạt động nhận thức.

Nếu không có đủ chất sắt, quá trình chuyển hóa thần kinh và hoạt động của trẻ có thể bị ảnh hưởng, dẫn đến những thay đổi trong cách chuyển hóa năng lượng trong não. Điều này có thể dẫn đến những khó khăn phát triển liên quan đến hành vi nhận thức và thậm chí là cảm xúc xã hội.

5. Chậm phát triển ngôn ngữ và vận động

Các nghiên cứu khác đã tìm thấy mối liên hệ giữa thiếu sắt và sự chậm trễ trong cả phát triển ngôn ngữ và vận động. Mặc dù nuôi con bằng sữa mẹ thường giúp bảo vệ em bé khỏi những rủi ro này, nhưng lượng chất sắt trong sữa mẹ sẽ giảm theo thời gian và nếu người mẹ bị thiếu sắt, có thể cần bổ sung viên sắt.

Bổ sung sắt cho bà mẹ mang thai

Nếu mẹ bầu đang gặp bất kỳ triệu chứng thiếu sắt, hãy nói chuyện với bác sĩ. Nếu bác sĩ đề nghị bổ sung, hãy xem xét nhiều hình thức bổ sung sắt có để tìm ra một sản phẩm bổ sung sắt có mức độ hấp thụ cao hơn để đảm bảo cơ thể hấp thu được lượng sắt tối ưu nhất cho cơ thể.

Hiện nay trên thị trường có sắt hữu cơ Ferrochel – là một dạng phát minh của non – heme sắt. Đây là dạng ion sắt được nhiều cơ quan, tổ chức uy tín tại Châu Âu công nhận an toàn và khả dụng sinh học, là một trong các chất được phép dùng cho thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt.

Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) công nhận Ferrochel an toàn và khả dụng sinh học cao. Ferrochel cũng nhận được số đăng ký từ CAS của Hiệp hội Hóa học Mỹ (TRAACS FTIR) và FAD (Mỹ) về độ an toàn tuyệt đối.

Lựa chọn viên sắt cho bà bầu có thành phần là Ferrochel sẽ giúp mẹ bầu:

  • Hấp thụ tốt hơn

Điều quan trọng cần nhớ là tỷ lệ hấp thụ rất khác nhau và hàm lượng sắt cao hơn không nhất thiết có nghĩa là cơ thể hấp thụ cao hơn. Viên sắt có thành phần là Ferrochel có một trong những tỷ lệ hấp thụ sắt cao nhất khi so sánh với các dạng sắt khác.

  • Chuẩn bị mang thai

Uống viên sắt có thành phần là Ferrochel ngay khi bạn dự định có thai có thể giúp cơ thể bạn tăng cường chất sắt cần thiết để chuẩn bị cho những thay đổi lớn đi kèm với thai kỳ. Hàm lượng sắt đầy đủ có thể giúp tăng sản xuất máu, ổn định quá trình trao đổi chất và thúc đẩy tăng trưởng tế bào – tất cả các yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản và mang thai.

  • Trong và sau khi mang thai

Khi cơ thể trải qua tất cả những thay đổi khi mang thai, việc kiểm tra nồng độ sắt có thể giúp các bà mẹ duy trì mức năng lượng khỏe mạnh, điều chỉnh quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình sản xuất máu.

Duy trì mức độ chất sắt lành mạnh trong suốt thai kỳ có thể giúp thúc đẩy mức độ chất sắt tốt cho sức khỏe sau khi sinh. Sử dụng một chất bổ sung như viên sắt có thành phần là Ferrochel có thể giúp giữ mức độ sắt cần thiết sau khi sinh, đặc biệt là nếu người mẹ dự định cho con bú. Những bà mẹ thiếu chất sắt cho con bú có thể không thể dựa vào các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ để giữ mức sắt của trẻ ở nơi cần thiết.

Hãy nhớ luôn luôn tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào trong thai kỳ.

Nguồn: Sắt bà bầu

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn