Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì?

(17/02/2021)

Thiếu máu sau sinh cần phải được điều trị bằng thuốc hoặc sử dụng các loại vitamin bổ máu để cải thiện thiếu máu. Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì để nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu của sản phụ?

5 (100%) 3 votes

Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì?

Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc bổ máu để tăng cường khả năng tái tạo máu, bổ sung nhanh chóng lượng máu mà cơ thể đang bị thiếu. Để nhanh chóng tái tạo đủ lượng máu bị thiếu, cơ thể cần được bổ sung các chất: sắt, axit folic, vitamin C, vitamin B6, B12. Đây là những chất bổ máu, tham gia vào quá trình sản xuất hồng cầu, tăng cường lượng máu cung cấp cho cơ thể để bổ sung vào phần bị thiếu hụt. Do đó, sản phụ bị thiếu máu sau sinh nên bổ sung sắt sau sinh bằng viên sắt có thành phần bao gồm các vi chất dinh dưỡng chúng tôi vừa nêu trên.

Vai trò cụ thể của mỗi loại dưỡng chất bổ máu nói trên cụ thể như sau:

Vai trò của sắt

Sắt là thành phần chủ yếu để sản xuất hemoglobin, một huyết sắc tố của hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các tế bào, duy trì hoạt động sống trong cơ thể. Thiếu máu sau sinh hoặc thiếu máu thai kỳ phần lớn đều có nguyên nhân do thiếu sắt. Viên uống bổ sung sắt giúp bà mẹ bị thiếu máu sau sinh nhanh chóng bù lại lượng sắt bị thiếu hụt trong cơ thể, cải thiện tình trạng thiếu máu.

Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì

Sắt là thành phần chủ yếu để sản xuất hemoglobin có nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các tế bào

Vai trò của axit folic

Axit folic tham gia vào quá trình hình thành hồng cầu, là thành phần quan trọng trong quá trình phân chia và hình thành tế bào, đặc biệt là các tế bào DNA, rất quan trọng đối với quá trình hình thành bào thai. Ngoài ra, axit folic còn là vi chất quan trọng tham gia vào quá trình hình thành, phát triển và bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi.

Bên cạnh việc bổ sung axit folic cho bà bầu khi mang thai thì sau khi sinh nở, bổ sung axit folic không chỉ giúp sản phụ tái tạo đủ máu phục vụ cơ thể mà còn giúp sản phụ giảm bớt nguy cơ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Đồng thời axit folic cũng giúp hệ thần kinh của thai nhi phát triển toàn diện hơn sau khi chào đời.

Sản phụ thiếu axit folic có thể mắc chứng thiếu máu hồng cầu to, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và sự phát triển của trẻ nhỏ. Thuốc bổ máu cho bà mẹ bị thiếu máu sau sinh cần được bổ sung thêm vi chất này để nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu.

Vai trò của vitamin C

Vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt, nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Sản phụ thiếu máu sau sinh cần uống vitamin tổng hợp giúp tăng cường tạo máu thành phần có vitamin C để có thể hấp thụ sắt tốt nhất.

Vai trò của vitamin B6

Vitamin B6 hỗ trợ chức năng tạo máu, duy trì sự ổn định cho hoạt động của não bộ, tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm nguy cơ bà bầu bị trầm cảm sau sinh. Sản phụ mắc chứng thiếu máu sau sinh cần chọn loại viên uống bổ máu có bao gồm vitamin B6 để cải thiện tình trạng thiếu máu nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì

Vitamin B6 hỗ trợ chức năng tạo máu, duy trì sự ổn định cho hoạt động của não bộ

Vai trò của vitamin B12

Thiếu vitamin B12 có thể khiến sản phụ bị thiếu máu hồng cầu khổng lồ. Vitamin B12 cũng là thành phần quan trọng để tạo nên các DNA. Vì thế sản phụ thiếu máu sau sinh cần uống thuốc bổ máu có vitamin B12 trong thành phần viên uống.

Tiêu chí chọn viên uống cho bà bầu thiếu máu sau sinh

Khi sản phụ cân nhắc thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì cần chú ý những viên sắt đảm bảo những yếu tố sau đây:

  • Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam.
  • Có đầy đủ các thành phần tạo máu, nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu.
  • Viên uống dễ hấp thụ, hiệu quả cao.
  • Có hàm lượng tiêu chuẩn theo khuyến cáo của WHO.
  • Viên bổ máu có chứa sắt không có chứa canxi hay các chất gây ức chế, làm giảm hấp thụ sắt khác như photpho, oxalat,…

Thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì

Sắt, axit folic, vitamin B12, B6 đều cần thiết với mẹ sau sinh

Chúng ta đã cùng tìm hiểu thiếu máu sau sinh nên uống thuốc gì tốt nhất. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết sản phụ thiếu máu đã có thể chọn cho mình loại thuốc bổ máu tốt nhất, nhanh chóng cải thiện tình trạng thiếu máu của sản phụ.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

 

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn