Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

(03/08/2021)

Khi bạn không có đủ dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của mình, cơ thể sẽ tạo ra ít tế bào hồng cầu hơn, được gọi là thiếu máu. Thiếu máu rất phổ biến ở mẹ bầu 3 tháng cuối, tuy nhiên bạn có thể phòng ngừa và điều trị nếu phát hiện kịp thời. Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

Rate this post

Cải thiện chế độ cho mẹ bầu thiếu máu 3 tháng cuối khi mang thai

Bổ sung sắt và axit folic cho bà bầu từ thực phẩm và viên uống bổ sung

Mẹ bầu thiếu máu 3 tháng cuối khi mang thai hẳn đã biết rằng sắt là yếu tố cần thiết để tái tạo hồng cầu. Do đó, bạn cần tăng cường các loại thực phẩm giàu sắt, nhất là các loại thịt nạc đỏ, rau bina, đậu và ngũ cốc. Mỗi ngày bạn cần đảm bảo tiêu thụ đủ ít nhất 27 (mg) sắt. Việc lựa chọn nguồn thực phẩm bổ sung axit folic mỗi ngày cũng tốt cho quá trình tạo máu trong cơ thể mẹ. Các loại thực phẩm chứa nhiều axit folic như rau lá xanh đậm, thịt bê và các loại đậu. Mỗi phụ nữ mang thai cần ít nhất khoảng 600 mcg axit folic mỗi ngày để giúp ngăn ngừa thiếu máu và các khuyết tật thần kinh ở thai nhi.

Vấn đề thiếu máu có thể xảy ra ở mẹ bầu từ sớm, không phải chỉ ở riêng 3 tháng cuối thai kỳ. Tình trạng thiếu máu kéo dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, để đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất khi đang mang thai, bạn nên bổ sung vitamin cho bà bầu từ trước khi sinh, chứa sắt và axit folic. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn cho mình một nhãn hiệu bổ sung phù hợp và hiệu quả.

Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

Bổ sung đầy đủ và đa dạng các loại  vitamin và khoáng chất

Mẹ bầu thường sợ tăng cân quá mức vào những tháng cuối thai kỳ. Tuy nhiên, bạn  cần bổ sung đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm để nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ. Chỉ khi cơ thể khỏe mạnh và đầy đủ dinh dưỡng, quá trình tạo máu mới có thể diễn ra nhịp nhàng. Cả bạn và thai nhi đều cần một số chất béo để khỏe mạnh. Hãy cần nhớ chọn nguồn bổ sung chất béo loại lành mạnh, không bão hòa như dầu thực vật, dầu ô liu và các loại hạt.

Bạn cũng nên chú ý cung cấp vitamin C mỗi ngày, chẳng hạn từ nước ép cam, bưởi, dâu tây, đu đủ, … hoặc các loại rau xanh như súp lơ xanh, ớt xanh hoặc đỏ, cà chua … Vitamin C giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ sắt, đặc biệt là sắt non-heme thức ăn thực vật, tăng cường khả năng miễn dịch, giữ cho mạch máu và các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Phụ nữ khi mang thai cần 80-85 mg vitamin C mỗi ngày, chú ý không vượt quá liều 2.000 mg.

Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

Vitamin C giúp cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ sắt và tăng cường khả năng miễn dịch

Bổ sung thêm protein và chất xơ

Protein thúc đẩy quá trình sản xuất máu, đặc biệt là protein từ các loại thịt đỏ, thịt gà và động vật có vỏ. Lượng máu được tăng lên trong khi mang thai đảm bảo đáp ứng nhu cầu của mẹ và thai nhi. Các loại thực phẩm chứa nhiều protein và ít béo mẹ có thể tham khảo như thịt nạc, cá, thịt gia cầm, đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác, các loại hạt và lòng trắng trứng.

Táo bón là một tác dụng phụ phổ biến của việc bổ sung sắt. Để giúp giảm táo bón và ngăn chặn tình trạng chuột rút, hãy tăng cường thực phẩm giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt, ngũ cốc, đậu, mì ống và gạo, rau xanh . Tốt nhất bạn nên bổ sung chất xơ từ thực phẩm. Nhưng nếu việc ăn nhiều chất xơ trở nên quá khó khăn, bạn cũng có thể uống bổ sung các loại xơ bao gồm psyllium và methylcellulose. Nếu bạn uống bổ sung chất xơ, hãy tăng lượng dùng dần dần và đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

Để giúp giảm táo bón và ngăn chặn tình trạng chuột rút, hãy tăng cường thực phẩm giàu chất xơ

Lựa chọn viên uống bổ sung cho mẹ bầu thiếu máu 3 tháng cuối khi mang thai

Thiếu máu thiếu sắt khiến tình trạng giảm kích thước và số lượng hồng cầu trở nên nghiêm trọng hơn. Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ khuyến cáo rằng tất cả phụ nữ mang thai đều nên uống bổ sung sắt, đặc biệt là người thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối. Liều lượng khuyên dùng khoảng 27 mg sắt mỗi ngày trong tam cá nguyệt thứ hai và ba. Bạn chỉ nên chọn viên uống có liều lượng phù hợp với nhu cầu bản thân, bởi bổ sung thừa sắt có thể khiến mẹ bầu gặp phải một số phản ứng nguy hiểm. 
Khi chọn chất bổ sung sắt, thay vì nhìn vào trọng lượng tổng hợp chất, hãy chú ý vào lượng sắt nguyên tố. Sắt nguyên tố là lượng sắt có sẵn để hấp thụ. Ví dụ: thực phẩm bổ sung sắt có thể ghi “300 mg”, nhưng chỉ chứa 30 mg sắt nguyên tố. Thêm vào đó, để đảm bảo rằng cơ thể hấp thụ càng nhiều sắt từ sản phẩm bổ sung càng tốt, bạn nên chọn viên sắt bà bầu từ sắt hữu cơ và có chứa thành phần vitamin C. Sắt hữu cơ thường dễ hấp thu và không gây tác dụng phụ, trong khi vitamin C có tác dụng tăng cường hấp thu sắt.

Thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối mẹ đã biết cách cải thiện chưa?

Mẹ bầu cần bổ sung sắt đầy đủ khi mang thai

Phụ nữ mang thai có nguy cơ thiếu máu rất cao. Đặc biệt, nhu cầu chất sắt còn tăng lên nhiều lần khi thai nhi phát triển hơn khiến mẹ có thể gặp tình trạng thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ. Lúc này, thay đổi chế độ dinh dưỡng  kịp thời trước khi sinh kèm theo hoạt động nhẹ nhàng kết hợp và nghỉ ngơi hợp lý sẽ sẽ giúp mẹ cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe. Hy vọng mẹ đã biết cách cải thiện thiếu máu khi mang thai 3 tháng cuối một cách hiệu quả. Chúc mẹ có một thai kỳ vẹn tròn, thai nhi phát triển khỏe mạnh.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Bộ 3 vi chất Sắt – Axit Folic, Canxi D3 và DHA nhập khẩu từ Châu Âu

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe:

– Chela – Ferr Forte được nhập khẩu nguyên hộp từ Châu Âu, có chứa sắt Ferrochel ở dạng axit amin Chelate và Axit Folic. Hỗ trợ bổ sung và dễ hấp thụ sắt. Hỗ trợ cải thiện thiếu máu do thiếu sắt.

– Chela – Calcium D3 có chứa calcium amino acid chelate Albion ® dễ hấp thụ và không gây dị ứng, hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giảm nguy cơ loãng xương ở người lớn tuổi, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe.

– Gold DHA cung cấp DHA và Axit Folic cho mẹ bầu và cho con bú.

– Chela – Ferr Forte đã được nghiên cứu lâm sàng chứng nhận hiệu quả: Trên 90% phụ nữ mang thai đã hoàn toàn hết thiếu máu và cải thiện đáng kể tình trạng thiếu máu. 100% trường hợp thiếu máu nhẹ đã hết thiếu máu Không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

– Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

GPQC: 01343/2018/ATTTP-XNQC; 00237/2018/ATTP-XNQC; 2144/2020/XNQ-ATTP

Quét mã QR nhắn tin bằng ZALO trên điện thoại

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 280.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 280.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn