Trang chủ » Thiếu máu có ảnh hưởng đến việc cho con bú?

Thiếu máu có ảnh hưởng đến việc cho con bú?

(14/12/2019)

Cơ thể của cả mẹ và trẻ sơ sinh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng khi mẹ bị thiếu máu do thiếu sắt cho con bú. Để không gặp tình trạng xấu nhất, mẹ cần lưu ý những vấn đề dưới đây!

5 (100%) 1 vote

1. Có nên bổ sung sắt khi đang cho con bú

Nếu bạn bị thiếu máu khi mang thai, hãy đảm bảo cơ thể bạn đã được bổ sung đầy đủ sắt trong thai kỳ. Và điều quan trọng nhất là ngay sau sinh, bạn cũng cần được bác sĩ xác nhận về tình trạng cơ thể lúc này, từ đó đưa ra phương án có nên tiếp tục bổ sung sắt khi đang cho con bú hay không. Các chuyên gia y tế đều khẳng định: Bổ sung sắt là hoàn toàn an toàn khi bạn đang cho con bú.

Nếu bạn bị mất rất nhiều máu trong khi sinh do xuất huyết sau sinh, bạn có thể được kiểm tra mức độ huyết sắc tố sau khi sinh. Xét nghiệm đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh thiếu máu của bạn và liệu bạn vẫn cần phải bổ sung sắt không, nếu thiếu máu trầm trọng bạn có thể bạn cần truyền máu.

Nếu bạn lo lắng về mức độ sắt của bạn (ví dụ nếu bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi), hãy thăm khám bác sĩ và thực hiện xét nghiệm máu. Nếu bạn bị thiếu máu, bác sĩ có thể khuyên dùng thêm viên uống bổ sung sắt thích hợp.

2. Lựa chọn thay thế cho con bú 

Nếu bạn không thể cho con bú, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng em bé của bạn có đủ chất sắt. Lúc này, hãy gặp và xin tư vấn từ các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất, đảm bảo sự phát triển bền vững của con.

3. Em bé đặc biệt cần bổ sung sắt cho những ngày đầu đời

Nếu em bé của bạn sinh non hoặc nhẹ cân, thì có lẽ em bé sẽ không có nhiều chất sắt được lưu trữ trong cơ thể như một đứa trẻ lớn hơn hoặc đủ tháng.

Nếu bạn bị thiếu máu, việc lo lắng rằng em bé của bạn cũng sẽ thiếu chất sắt là điều dễ hiểu, nhưng mẹ bị thiếu sắt không nhất thiết em bé cũng sẽ bị thiếu sắt. Cho bé ăn sữa mẹ, rất giàu chất sắt, hoặc mẹ cần bổ sung tăng cường thực phẩm giàu chất sắt sẽ giúp bé hấp thu đầy đủ chất sắt để bắt đầu cho bé sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

Mọi viên uống, thực phẩm bổ sung lúc này của cả mẹ và bé đều cần tham khảo ý kiến từ chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa để có quyết định đúng đắn nhất.

BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?

Quét mã QR ZALO

MUA NGAY
ƯU ĐÃI
  • Chela – Ferr Forte: 295.000đ/Hộp
  • Chela – Calcium D3: 295.000đ/Hộp
  • Gold-Vit mama: 450.000đ/Hộp
  • Gold DHA: 480.000đ/Hộp
  • Prenalen: 140.000đ/Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.360888.31.32.36
Tư vấn trực tuyến ?
Tư vấn