(06/01/2019)
Tăng cường bổ sung những thực phẩm giàu sắt là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng thiếu máu. Vậy mẹ đã biết những loại rau củ nào giúp bổ máu nên có trong thực đơn ăn uống của mình chưa?
Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn hàng ngày của mẹ bầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ lẫn thai nhi, cho một thai kỳ khoẻ mạnh. Dưới đây là một số loại rau củ giúp cải thiện tình trạng thiếu máu hiệu quả mà mẹ bầu nên biết:
Giống như các loại rau củ có màu cam, cà rốt chứa lượng lớn beta-carotene, khi nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành vitamin A. Nó mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu, đặc biệt là đáp ứng đủ nhu cầu thiết yếu về vitamin A, hỗ trợ sự phát triển thị giác của mẹ bầu và thai nhi.
Bên cạnh đó, cà rốt còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé yêu. Điển hình là Vitamin C – vi chất tốt cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì sức khỏe và sự phát triển hệ xương và răng. Đồng thời, loại vitamin này còn giúp tăng khả năng hấp thu sắt cho cơ thể. Có vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi và phòng ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh.
Ngoài ra, trong loại rau củ này còn chứa lượng Kali khá dồi dào, giúp mẹ bầu ngừa chuột rút, duy trì sự ổn định của nhịp tim và tăng cường lưu lượng máu đến não và duy trì cholesterol ở mức độ bình thường.
Cải xoăn là loại rau lá xanh rất giàu có các giá trị dinh dưỡng phải kể đến như: chất xơ, vitamin và canxi,… tạo điều kiện thuận lợi giúp bé yêu phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ. Vì thế, thêm cải xoăn vào thực đơn ăn uống thường xuyên là giải pháp hữu hiệu giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng thiếu máu một cách hiệu quả.
Khi mang thai, nhu cầu về sắt của người mẹ tăng cao để nuôi dưỡng thai nhi và giảm thiểu nguy cơ sinh non. Đồng thời, mẹ cũng cần một lượng lớn canxi để phục vụ cho sự phát triển của hệ xương và răng của bé yêu ngay từ trong bụng mẹ. Hai vi chất sắt và canxi được tìm thấy nhiều trong bắp cải. Cho nên, thường xuyên ăn bắp cải sẽ giúp mẹ và bé có được sức khoẻ tốt và đẩy lùi tình trạng thiếu máu.
Là thực phẩm có hàm lượng calo tương đối thấp và nằm trong danh sách dinh dưỡng lành mạnh. Trong nó có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho mẹ bầu.
Thêm cà tím vào thực đơn ăn uống thường xuyên sẽ bảo vệ mẹ và bé yêu trước sự tấn công của các gốc tự do, giảm bớt chứng huyết áp cao và nhiều rủi ro khác. Bởi cà tím có chứa riboflavin và thiamin – 2 chất có khả năng giúp mẹ bầu khắc phục những vấn đề về huyết áp cao rất tốt.
Măng tây là thực phẩm bổ máu mà mẹ bầu nên tích cực bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Có công dụng tuyệt vời trong việc kiểm soát lượng đường trong máu vì măng tây rất giàu có hàm lượng vitamin B và giúp tăng lượng sữa, mang lại nguồn sữa dồi dào cho mẹ sau sinh.
Là loại rau cực kỳ bổ dưỡng với nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu. Trong 100gr rau bina có chứa: 3gr protein, 5,4gr carbohydrates, 1gr chất xơ, 73mg canxi, 2,5mg sắt, 32mg vitamin C,… Chính vì vậy, thật đáng tiếc nếu mẹ bầu bỏ qua loại rau này trong chế độ ăn uống của mình.
Ngoài ra, để cải thiện tình trạng thiếu máu một cách hiệu quả, mẹ bầu có thể sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khoẻ cung cấp sắt hiệu quả. Mẹ hãy là mẹ bầu thông minh để lựa chọn những sản phẩm an toàn, hiệu quả cho sức khoẻ của mẹ và bé.
BẠN ĐANG MANG THAI, CẦN BỔ SUNG VI CHẤT CHO THAI KỲ KHỎE MẠNH?
ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ